3 “mẹo” để đạt điểm cao Toán, Văn, Anh trong kì thi THPT QG 2018

Kì thi THPT quốc gia là quan trọng nhất trong hành trình học tập suốt 12 năm của học sinh. Bài viết sẽ chia sẻ với bạn 3 mẹo nhỏ để dành điểm thật cao những môn thi chính: Toán, Văn, Anh trong “cuộc chiến” cam go này nhé!

Với môn Ngữ Văn

Trong môn Văn khi làm bài bạn cần chú ý:

– Phần đọc hiểu của đề thi thì luôn yêu cầu sự ngắn gọn, chính xác và súc tích. Chỉ cần đủ ý, rõ ràng, mạch lạc, chính xác là bạn đã ẵm gần như trọn điểm của phần này rồi. Hãy phân tích thật kỹ yêu cầu của câu hỏi để có thể đưa ra câu trả lời chính xác nhất nhé!

– Phần viết đoạn văn và bài văn là phần chiếm rất nhiều điểm trong bài thi vì vậy bạn cần chú ý tập trung cao độ hơn. Với mỗi bài văn luôn yêu cầu có đầy đủ các phần cơ bản: phần mở bài nêu được vấn đề, triển khai vấn đề ở phần thân bài và tổng kết lại vấn đề ở phần kết luận của bài văn.

– Phần bài nghị luận, trước khi làm bạn cần đọc đề kĩ, xác định được chính xác vấn đề cần nghị luận, tránh làm bài lan man, lạc đề, không đúng trọng tâm đề yêu cầu.

Để bài thi môn Văn đạt điểm thật cao trong các phần đó, ngoài việc nắm vững các kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa thì việc trau dồi thêm các kiến thức bên ngoài đời sống, trong các tác phẩm văn học để có những dẫn chứng thuyết phục cũng vô cùng cần thiết.

Hiểu kĩ câu hỏi, làm bài chuẩn xác, có tính sáng tạo là những mẹo để bạn đạt điểm cao môn Ngữ Văn. Nguồn ảnh: http://baomoi.com

Môn Tiếng Anh

Mẹo học, ôn Tiếng Anh hiệu quả nhất đó là bạn nên ôn từ vựng theo từng chủ đề. Các Unit trong sách giáo khoa thường sẽ là một chủ đề khác nhau, bạn có thể bám sát vào đó, vừa làm vốn từ vựng dày lên, vừa rèn được cách làm bài đọc hiểu.

Phần ngữ pháp đóng vai trò cực kỳ quan trọng bạn không thể bỏ qua.  Hãy hệ thống các kiến thức ngữ pháp theo từng chuyên đề nhỏ để dễ học và dễ nhớ nhé. Bên cạnh đó, làm bài tập thật nhiều sẽ giúp bạn “thấm” ngữ pháp vào đầu, hoàn toàn tự tin trong phòng thi

Cuối cùng, thời gian thi môn Tiếng Anh THPT QG chỉ 60 phút, nên trong khoảng thời gian 60 phút này bạn cần phân chia thời gian làm bài cho từng phần hợp lí để đảm bảo làm đủ, làm nhanh và làm chính xác.

Nắm chắc kiến thức và phân chia thời gian làm bài hợp lí là mẹo để vượt qua môn thi Tiếng Anh trong kì thi THPTQG đạt điểm cao nhất. Nguồn ảnh: thanhnien.net

Môn Toán

Để bài thi môn Toán THPT quốc gia 2018 đạt được điểm cao, bạn cần nắm vững được tất cả những định nghĩa, khái niệm, công thức, tính chất có trong sách giáo khoa.

Đồng thời, khi làm bài trắc nghiệm môn Toán bạn cần có kĩ năng đọc đề và loại trừ ra những đáp án sai. Riêng với những câu cần tính toán nhiều teen hoàn toàn có thể lấy kết quả để thử vào các câu hỏi để tìm ra đáp án chính xác nhất.

Luyện tập để có thao tác giải toán trên máy tính nhanh và chuẩn xác cũng là một trong những “mẹo” để bạn dễ dàng đạt điểm cao trong môn học này, khi tiết kiệm được tối đa thời gian cho những câu dễ, và có đủ thời gian giải quyết các câu khó hơn.

Trên đây là một số mẹo hữu ích để kiếm điểm thật cao 3 môn thi chính: Toán, Văn, Anh. Teen hãy nắm thật vững để hoàn thành xuất sắc kỳ thi THPT QG quan trọng nhé!

 

Bình luận Facebook
3 “mẹo” để đạt điểm cao Toán, Văn, Anh trong kì thi THPT QG 2018
3.5 (70%) 4 votes