4 bước chuẩn dành cho teen 2000 lên kế hoạch ôn thi THPT quốc gia

Kỳ thi THPT quốc gia là kỳ thi rất quan trọng đối với mỗi học sinh khi ngồi trên ghế nhà trường, đặc biệt là các teen 2k sắp bước vào kỳ thi ấy. Sắp xếp cho mình một kế hoạch ôn thi THPT quốc gia là việc hàng đầu của các teen. Cùng Butbi tham khảo cũng bước thực hiện sau đây nhé.

Việc ôn thi là một giai đoạn dài. Muốn bài thi đạt hiệu quả cao thì kế hoạch ôn thi dài hạn. Vì vậy, trong kế hoạch ôn thi THPT quốc gia nên chia thành các giai đoạn nhỏ thực hiện. Giống như Đường lên đỉnh Olympia, có thể chia thành 4 giai đoạn như sau:

  1. Khởi động

Để thành công chúng ta phải đi từng bước một, giống như việc trèo tới ngọn phải đi từ gốc. Gốc của kế hoạch ôn thi THPT quốc gia là đi từ kiến thức cơ bản. Teen 2k cần nắm chắc kiến thức cơ bản.

Trước hết, các teen phải nắm chắc kiến thức cơ bản trong SGK bởi SGK là nguồn kiến thức cơ bản và chính thống nhất. Khi nắm chắc kiến thức bản, các teen đã yên tâm với hơn 50% điểm số bài thi. Vậy, làm sao để nắm chắc kiến thức cơ bản trong SGK?

Câu trả lời thứ nhất nằm ở độ đọc hiểu của các sĩ tử. Việc các em có nắm được kiến thức hay không dựa vào sự đọc hiểu của mỗi người. Các bạn thông minh đọc một hai lần thì nhớ nhưng với các bạn kém hơn, chúng ta nên đọc đi đọc lại nhiều lần cho đến khi hiểu. Một cách đơn giản cho những bạn có ít thời gian ôn thi là gạch chân những từ khóa và học theo từ khóa ấy. Việc đọc hiểu sẽ được rút ngắn đi rất nhiều.

Nguồn Lize.vn

Thứ hai, các teen phải nghe giảng của các thầy khi ngồi trên lớp thật chăm chú. Bởi khi đọc sách có những phần các bạn không hiểu thì sẽ được các thầy cô giải đáp, hệ thống kiến thức cơ bản lúc ấy sẽ được hoàn thiện hơn. Nếu các teen có bỏ lỡ những bài giảng nào của thầy cô trên lớp thì có thể học trực tuyến qua các kênh như https://hocmai.vn/.

  1. Vượt chướng ngại vật

Trong quá trình học kiến thức cơ bản, các teen vẫn luôn phải nhớ hệ thống thêm kiến thức và mở rộng hơn vấn về, đặc biệt làm thật nhiều bài tập. Butbi có cách hệ thống kiến thức khi làm kế hoạch ôn thi THPT Quốc gia như sau:

Chúng ta nên chia ra thành từng chuyên đề từng môn để ôn tập hoặc theo chuyên đề của thầy cô cho sẵn hoặc phân theo từng dạng đề, làm đến đâu chắc đến đó. Với mỗi chuyên đề, chúng ta vừa học kiến thức cơ bản, mở rộng và luyện tập các đề theo các dạng bài tập.

Càng luyện nhiều thì kiến thức các teen càng chắc hơn. Tuy nhiên, không phải chúng ta học nhồi nhét kiến thức vào đầu mà quan trọng là phải chắc chắn học đến đâu chắc đến đó.

Nguồn Lize.vn

  1. Tăng tốc

Ngay sau khi hoàn thành xong bước thứ 2, các teen 2k phải nhanh chóng chuyển sang giai đoạn tăng tốc. Lúc này gần đã đi được nửa chặng đường rồi, các teen phải chăm chỉ luyện đề thi thử của Bộ GD, đề thi từ những năm trước, của các trường khác và đề khảo sát của trường,..v.v..

Trong kế hoạch ôn thi THPT Quốc gia, đây là giai đoạn để các teen làm quen với các dạng bài, luyện đề để phân bố thời gian làm bài hợp lí, có các mẹo làm bài thi tốt nhất hoặc tự tút ra nhiều kinh nghiệm khi làm bài thi…

  1. Về đích

Đến giai đoạn này, các teen chỉ còn rất ít thời gian để ôn thi, vì vậy chuẩn bị tâm lí vững vàng nhất để bước vào trận chiến. Với những teen chưa làm tốt ba bước trên, các teen phải nhanh chóng lấp đầy lỗ hổng kiến thức và xác định những phần trọng tâm để ôn luyện thật kỹ. Bên cạnh đó, các teen cần thu thập ngay cho mình những mẹo hay, giải nhanh, luyện tập thử dưới áp lực thời gian và nhắm vào những nội dung ăn chắc điểm cho bản thân nhé.

Để có một kết quả tốt, Butbi khuyên các teen 2k nên có một tâm lí bình tĩnh, tự tin, chỉ khi tâm lí tốt các em mới có thể làm bài thi tốt được. Hơn hết là thực hiện theo kế hoạch ôn thi THPT quốc gia như trên sẽ mang lại hiệu quả hơn. Chúc các em vượt qua kỳ thi THPT quốc gia 2018 thành công.

4 bước chuẩn dành cho teen 2000 lên kế hoạch ôn thi THPT quốc gia
2.3 (45.71%) 7 votes