Teen 2k: Nên chọn phương thức tuyển sinh nào vào ĐH Ngoại thương?

Lựa chọn phương thức tuyển sinh nào trong 2 phương thức tuyển sinh của ĐH Ngoại thương sẽ cho teen 2k cơ hội đỗ cao hơn? Bài viết này sẽ giải đáp băn khoăn đó cho bạn!

1. Phương thức xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia

Phương thức xét tuyển đầu tiên của ĐH Ngoại thương là xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia 2018. Teen 2k muốn đăng kí xét tuyển vào trường bằng phương thức này cần thoả mãn những điều kiện sau:

  • Điểm trung bình chung học tập của từng năm lớp 10,11,12 đạt từ 6.5 trở lên; hạnh kiểm của từng năm học lớp 10,11,12 từ khá trở lên.
  • Tổng điểm thi THPT quốc gia 2018 và điểm ưu tiên khu vực và đối tượng đạt từ mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của trường, không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1.0 điểm trở xuống. Mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển được trường xác định và công bố công khai trên trang điện tử sau khi có kết quả thi THPT quốc gia 2018.

Các bạn cũng lưu ý là trường không sử dụng kết quả miễn thi môn ngoại ngữ hoặc kết quả điểm thi được bảo lưu theo quy chế xét công nhận tốt nghiệp THPT quốc gia 2018 để xét tuyển nhé!

Nguồn: ftu.edu.vn

2. Phương thức xét tuyển kết hợp

Ở phương thức thứ hai này, trường sẽ xét tuyển căn cứ vào 2 cơ sở: điểm thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS, TOEFL hoặc giải ba quốc gia môn Tiếng Anh trở lên và thứ hai là tổng điểm 02 bài/môn thi THPT quốc gia năm 2018 trong tổ hợp môn xét tuyển của nhà trường (trong đó có môn Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ).

Điều kiện để đăng kí xét tuyển theo phương thức kết hợp sẽ bao gồm:

  • Tính đến thời điểm xét tuyển, bạn đã tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương); có điểm trung bình chung học tập của từng năm lớp 10, 11, 12 từ 7.5 trở lên; hạnh kiểm của từng năm lớp 10, 11, 12 từ khá trở lên.
  • Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS 6.5 trở lên, hoặc TOEFL ITP 550 trở lên, hoặc TOEFL iBT 90 trở lên, hoặc giải ba quốc gia môn Tiếng Anh trở lên.
  • Có tổng điểm 02 bài/môn thi THPT quốc gia năm 2018 (không bao gồm điểm ưu tiên xét tuyển) trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (trong đó có môn Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ) đạt từ 16 điểm trở lên.

Trong trường hợp trường không tuyển sinh đủ chỉ tiêu theo phương thức xét tuyển kết hợp, chỉ tiêu còn thiếu sẽ được chuyển sang phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2018 theo ngành tương ứng.

3. Nên chọn phương thức tuyển sinh nào?

Để xác định phương thức xét tuyển vào ĐH Ngoại thương, trước tiên teen 2k cần đánh giá xem mình đáp ứng đủ các điều kiện của phương thức xét tuyển nào. Trong trường hợp đủ điều kiện xét tuyển cả hai phương thức thì bạn cần xem xét đến những yếu tố khác như: số lượng chỉ tiêu cho từng phương thức, tỷ lệ chọi, chất lượng hồ sơ của các thí sinh khác, tổng điểm tổ hợp môn xét tuyển của bạn… Hãy cân nhắc xem phương thức nào cho bạn khả năng đỗ cao hơn để lựa chọn sao cho phù hợp nhé!

 

Bình luận Facebook
Teen 2k: Nên chọn phương thức tuyển sinh nào vào ĐH Ngoại thương?
Đánh giá bài viết