Teen 2k: ĐH Bách khoa TP.HCM thêm phương thức tuyển sinh mới

Năm 2018 này, ngoài những phương thức xét tuyển quen thuộc từ những năm trước, trường ĐH Bách khoa TH.HCM sẽ bổ sung thêm một phương thức hoàn toàn mới. Hãy xem đó là gì nhé!

1. Thêm phương thức tuyển sinh mới

Trong phương án tuyển sinh đại học mới công bố, ĐH Bách khoa TP.HCM sẽ có thêm một hình thức tuyển sinh mới đó là xét tuyển dựa trên kết quả kì đánh giá năng lực của trường.

Nghĩa là với việc bổ sung này, mùa tuyển sinh đại học 2018, trường sẽ có 4 phương thức xét tuyển đại học:

 • Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPTQG 2018
 • Ưu tiên xét tuyển điểm trung bình các môn học lớp 10, 11, 12 dành cho các thí sinh từ các trường chuyên, năng khiếu, trường thuộc top 100 trường có kết quả điểm thi THPTGQ cao nhất 3 năm gần nhất.
 • Xét tuyển thẳng các thí sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia, giải Khoa học Kỹ thuật quốc gia…
 • Xét tuyển dựa trên kết quả kì thi đánh giá năng lực

2. Thêm ngành đào tạo đại học mới

Năm 2018, ĐH Bách khoa TP.HCM dự kiến tuyển sinh 3.640 chỉ tiêu đào tạo đại học chính quy, 690 chỉ tiêu chương trình tiên tiến, chất lượng cao. Trường sẽ tuyển sinh 34 ngành đào tạo đại học, trong đó có 14 ngành tuyển sinh chương trình chất lượng cao, dạy bằng Tiếng Anh, với mức học phí riêng.

Đáng chú ý là trường sẽ có thêm một ngành bậc đại học mới là ngành Bảo dưỡng công nghiệp. Những năm trước, ngành này chỉ có ở bậc đào tạo cao đẳng của trường. Teen 2k lại có thêm một lựa chọn mới khi tham gia xét tuyển đại học tại trường ĐH Bách khoa TP.HCM rồi nhé!

Nguồn: image.thanhnien.vn/

3. Tiếp tục tuyển sinh 7 ngành Kĩ sư chất lượng cao

Đối với những thí sinh trúng tuyển đại học năm 2018 với kết quả cao và các sinh viên giỏi sau năm nhất của trường còn có hội được xét tuyển vào 7 ngành Đào tạo Kỹ sư chất lượng cao PFIEV (Việt – Pháp).

Chương trình đào tạo PFIEV được kiểm định và công nhận chất lượng bởi Ủy ban văn bằng kỹ sư Pháp và Cơ quan kiểm định các chương trình đào tạo kỹ sư Châu Âu. Bộ GD&ĐT xác nhận văn bằng PFIEV tương đương trình độ Thạc sĩ cơ đấy, teen 2k à. 7 ngành/ chuyên ngành Đào tạo Kỹ sư chất lượng cao PFIEV của trường ĐH Bách khoa TP. HCM bao gồm:

 1. Kỹ thuật điện (Viễn thông)
 2. Kỹ thuật điện (Hệ thống năng lượng)
 3. Kỹ thuật cơ khí (Cơ điện tử)
 4. Kỹ thuật cơ khí (Hàng không)
 5. Kỹ thuật cơ khí (Vật liệu tiên tiến)
 6. Kỹ thuật Cơ khí (Vật liệu Polymer và Composite)
 7. Kỹ thuật Xây dựng (Xây dựng dân dụng – công nghiệp và hiệu quả năng lượng)

Teen 2k có ý định xét tuyển vào ĐH Bách khoa TP. HCM thì nhớ tìm hiểu chi tiết những điều chỉnh trong phương án tuyển sinh năm 2018 mới nhất của trường nhé!

pen-i

Bình luận Facebook
Teen 2k: ĐH Bách khoa TP.HCM thêm phương thức tuyển sinh mới
3.5 (70%) 2 votes