Điểm chuẩn Đại học Ngoại ngữ 2 năm gần đây, cao nhất tiếng Nhật và tiếng Hàn

Trong hai năm gần đây 2016 và 2017, điểm chuẩn Đại học Ngoại ngữ vẫn ở mức cao xong cao nhất ở hai khối ngành tiếng Nhật và tiếng Hàn

Điểm chuẩn Đại học Ngoại ngữ 2016

Năm 2016, trường đại học Ngoại ngữ vẫn tổ chức hình thức thi dưới dạng bài đánh giá năng lực, xét tuyển dựa trên cả bài thi môn Ngoại ngữ và bài thi chung của Đại học Quốc gia. Bài thi đánh giá năng lực chung của Đại học Quốc gia chấm theo thang điểm 140, với các câu hỏi về kiến thức Toán, Văn bắt buộc và gói đề Tự nhiên hoặc Xã hội tùy theo thí sinh lựa chọn. Bài thi Ngoại ngữ gồm 80 câu.

Cũng trong năm 2016, thí sinh thi phải đạt 70 điểm trở lên ở bài thi đánh gia năng lực chung thì mới đủ điều kiện xét tuyển vào trường Ngoại ngữ. Theo đó, điểm chuẩn Đại học Ngoại ngữ 2016 cao nhất là 55 điểm rơi vào các ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn Quốc. Bên cạnh đó, mức điểm chuẩn thấp nhất là 40 điểm rơi vào các ngành thuộc về ngôn ngữ Nga, Đức, Pháp.

Điểm chuẩn Đại học Ngoại ngữ 2016 (nguồn: ulis.vnu.edu.vn)

Điểm chuẩn đại học Ngoại ngữ 2017

Năm 2017, trường Đại học Ngoại ngữ cũng đổi mới quy chế tuyển sinh theo phương án chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ngày 1/8/2017, trường đã chính thức công bố điểm chuẩn năm 2017 với điểm trúng tuyển là tổng điểm 3 bài thi trong tổ hợp thí sinh lựa chọn dùng để xét tuyển. Theo đó, điểm trúng tuyển cao nhất là 35,5  tiếp tục rơi vào hai ngành Ngôn ngữ Nhật và Ngôn ngữ Hàn. Tiếp sau đó là ngành phạm Anh và Ngôn ngữ Trung với điểm chuẩn 34,5. Thấp nhất là phạm Nga với 27,5 điểm.

Điểm chuẩn Đại học Ngoại ngữ 2017 (nguồn: ulis.vnu.edu.vn)

Nếu các teen 2k yêu thích ngoại ngữ và có ý định theo đuổi các chuyên ngành Ngôn ngữ thì Đại học Ngoại ngữ có thể là một trong những lựa chọn hàng đầu các teen nên lưu ý đấy.

Với các thông tin trên đây, Butbi chúc các teen ôn tập thật tốt và có được lựa chọn tốt nhất về trường đại học mà các teen yêu thích nhé.

Đại học ngoại ngữ là một trong 7 trường đại học trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, hiện ngay trường đã trở thành trung tâm đào tạo giáo viên và cán bộ ngoại ngữ lớn nhất cả nước, nơi tập trung những giáo sư, tiến sĩ đầu ngành Ngôn ngữ trên cả nước. Do đó, điểm chuẩn Đại học Ngoại ngữ ở các ngành thường cao so với hầu hết các ngành Ngôn ngữ tại các cơ sở đào tạo khác.

Hiện nay, chương trình đào tạo của trường bao gồm 8 ngôn ngữ: Anh, Pháp, Nga, Đức, Nhật, Hàn, Trung và Ả Rập. Hằng năm, chỉ tiêu tuyển sinh của nhà trường khoảng 1000 sinh viên.

Điểm chuẩn Đại học Ngoại ngữ 2 năm gần đây, cao nhất tiếng Nhật và tiếng Hàn
Đánh giá bài viết