Dự kiến điểm chuẩn đại học 2017 tăng cao, teen 2k sốt ruột

Sau khi Bộ GD & ĐT công bố điểm thi của các thí sinh, nhiều trường Đại học, các chuyên gia, giáo viên đưa ra dự kiến điểm chuẩn đại học 2017 khá cao và tăng mạnh trong những năm tiếp theo. Thực tế, điểm chuẩn tăng không tưởng trong năm 2017 khiến teen 2000 năm nay sốt ruột không yên.

 

Dự kiến điểm chuẩn đại học 2017 cao, 2018 còn cao hơn

Một số thầy cô nhận định, với đề thi năm 2017 các trường top trên rất khó có thể sàng lọc thí sinh. Hiện nay, nhiều trường vẫn đang nghiên cứu để đưa ra mức điểm chuẩn phù hợp nhất cho các thí sinh có điểm cao sao cho không bị thiệt thòi. Năm 2017 với hàng loạt thủ khoa đạt 30 điểm, kịch bản trượt Đại học Y Hà Nội với 28, 29 điểm đã xảy ra khiến nhiều thí sinh điêu đứng. Vì vậy, năm 2018 tới, khả năng cao nhiều trường đại học top trên sẽ phải sử dụng đến các tiêu chí phụ để xét tuyển.

Năm 2017, các thí sinh phải đạt 29 – 29,5 điểm mới có khả năng đỗ. Các trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Y Hà Nội, Đại học  Kinh tế quốc dân, Đại học Ngoại thương… với dự kiến điểm chuẩn đại học 2017 tăng mạnh từ 1- 3 điểm và điểm chuẩn sẽ là điểm lẻ (như 28,5 hoặc 29,5 điểm) thì năm 2018 tới sẽ còn cao hơn. Các trường Công an, Quân đội có thể lấy điểm tuyệt đối với thí sinh nữ và những ngành cực ít chỉ tiêu.

 

Các trường top giữa cũng không kém sôi động trong việc tuyển sinh

Dự kiến, năm 2018, các trường top giữa sẽ có mức điểm chuẩn phổ biến dao động khoảng 22 điểm. Điểm chuẩn các ngành đều sẽ tăng từ 1 – 1,5 điểm. Vì vậy, vấn đề tuyển sinh ở các trường này cũng không kém sôi động hơn so với những trường đại học top trên.

Cũng có nhiều dự kiến đưa ra rằng: điểm sàn sẽ tăng do phổ điểm trung bình các môn đều cao hơn năm trước từ 1 – 2 điểm. Vì vậy, các trường top dưới sẽ rất khó khăn khi phải đưa ra mức điểm chuẩn ngang bằng hoặc cao hơn điểm sàn đại học.

Dưới đây là bảng thống kê dự kiến điểm chuẩn đại học 2017, teen 2000 cùng tham khảo nhé:

Trường Ðiểm chuẩn dự kiến so với năm trước
ĐH Bách Khoa Hà Nội Tăng từ 1- 2 điểm
Trường ĐH Y Hà Nội Tăng từ 1- 2 điểm
ĐH Kinh tế quốc dân Tăng từ 1,5 – 2,5 điểm.
ĐH Ngoại thương Tăng 1- 3 điểm
ÐH Khoa học tự nhiên (ÐHQG TP.HCM) Tăng  1-2 điểm
ÐH Nông lâm TP.HCM Tăng 1- 3 điểm
ÐH Giao thông vận tải TP.HCM Tăng 1- 3 điểm
ĐH Kinh tế – Luật TP.HCM Tăng 1-3 điểm.
ÐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM Tăng 0,5-2 điểm
ÐH Kinh tế TP.HCM Cao hơn 2 điểm
ÐH Khoa học xã hội và nhân văn (ÐHQG TP.HCM) Tăng 1- 3 điểm
ĐH Y Dược TP.HCM Tăng 1- 2,25 điểm
ĐH Y Dược Thái Bình Tăng từ 1 – 2,25 điểm
ĐH Y Dược Cần Thơ Tăng 1- 2 điểm
Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch Tăng mạnh

Nguồn: tin.tuyensinh247.com

 

Bộ GD & ĐT cung cấp cơ sở dữ liệu lọc ảo cho các trường đại học

 

Hiện nay, Bộ GD-ĐT đã cung cấp cơ sở dữ liệu sau khi có kết quả chính thức lọc ảo cho các trường đại học công bố điểm chuẩn và thực hiện xét tuyển được dễ dàng hơn. Các trường sẽ vẫn thực hiện xét tuyển bình thường và chọn ra thí sinh có điểm trúng tuyển phù hợp. Sau đó đưa lên hệ thống chung của Bộ GD&ĐT, máy tính sẽ chỉ ra thí sinh này đạt điểm vào các nguyện vọng 1, 2, 3… Hệ thống sẽ tự động chỉ định thí sinh đó đỗ nguyện vọng 1 và loại đi nguyện vọng 2, 3… . Cách xét tuyển này đảm bảo mỗi thí sinh chỉ có thể trúng tuyển một trường duy nhất.

Ngoài ra, theo quy chế, sau khi có kết quả thi, thí sinh có thể bổ sung và điều chỉnh nguyện vọng của mình sao cho phù hợp nhất. Thí sinh có thể bỏ các nguyện vọng đã đăng ký và thay thế  bằng nguyện vọng khác, nghĩa là có thể thay đổi hoàn toàn mà không ảnh hưởng việc xét tuyển.

Tuy nhiên, trên đây chỉ là dự kiến điểm chuẩn năm 2017 vừa qua của các trường Đại học. Vì thế, các thí sinh cần theo dõi và cập nhật thông tin thường xuyên để có thể tính toán, đưa ra lựa chọn chính xác nhất cho mình trong những năm tiếp theo.

Bình luận Facebook
Dự kiến điểm chuẩn đại học 2017 tăng cao, teen 2k sốt ruột
Đánh giá bài viết