Năm 2017, điểm chuẩn đại học Y dược TP.HCM cao nhất là 29,25

Năm 2017, Điểm chuẩn đại học Y dược TP.HCM có ngành Y đa khoa với mức điểm trúng tuyển cao nhất là 29,25 điểm, tăng 3,5 điểm so với năm 2016.

Điểm chuẩn của Đại học Y Dược TP.HCM cao

Năm nay, điểm chuẩn của Đại học Y dược TP.HCM cao so với các năm trước. Ngành điểm chuẩn thấp nhất là Y tế Công cộng với 22,5 điểm.

Tuy nhiên, thí sinh đạt mức điểm chuẩn vẫn cần xét thêm hai tiêu chí phụ thì mới có thể trúng tuyển. Cụ thể, tiêu chí phụ 1 áp dụng cho thí sinh có tổng điểm bằng điểm trúng tuyển, dựa vào điểm Ngoại ngữ trong kỳ thi THPT. Tiêu chí phụ 2 áp dụng cho thí sinh đã áp dụng tiêu chí phụ 1, trong đó điểm Hóa áp dụng cho ngành Dược học; điểm Sinh áp dựng cho các ngành còn lại.

Đại học Y dược TP. HCM (Nguồn: Dantri.com)

Theo danh sách trúng tuyển nhà trường công bố, năm 2017, có 404 thí sinh đỗ vào ngành Y đa khoa. Tuy nhiên, trong số đó chỉ 26 thí sinh không được cộng bất kỳ điểm ưu tiên nào. Đây là những thí sinh thuộc KV3.

Cụ thể, điểm chuẩn của Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh năm 2017 đối với cách ngành như sau:

Năm 2017, chỉ tiêu tuyển sinh của Đại học Y dược TP.HCM là 1.760. Với số lượng thí sinh đăng kí lớn, cộng với chỉ tiêu hạn chế, do vậy, điểm chuẩn Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh thuộc top cao nhất cả nước.

Với mức điểm chuẩn cao, teen 2k phải có quyết tâm lớn

Có thể nói, việc thi đỗ vào các trường đại học Y là ước mơ đối với các teen 2k. Như ở trên đã nói, điểm chuẩn đại học Y dược TP.HCM 2017 đối với ngành Y đa khoa là 29.25 điểm. Đây là mức điểm thuộc điểm chuẩn cao trong số các trường top đầu của cả nước. Để đạt được thành công, teen 2k cần phải thực sự quyết tâm và cần có một phương pháp ôn tập hiệu quả.

Thủ khoa của Đại học Y dược TP.HCM 2017 chia sẻ về bí quyết để đạt được thành tích cao, Đoàn Ngọc Minh Huy cho biết: Năm học cuối cấp, mình tập trung học nhưng không theo kiểu ‘mọt sách’. Mình vẫn dành thời gian chơi thể thao, chơi game thư giãn cùng bạn bè. Tập trung cao độ khi học là bí quyết quan trọng nhất”.

Khi nắm được thông tin điểm chuẩn của đại học Y dược TP.HCM 2017, teen 2k sẽ lựa chọn cho mình được những thông tin hữu ích, và xác định cho mình một tinh thần tốt để ôn thi một cách hiệu quả và đạt được thành tích cao trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 tới.

 

Năm 2017, điểm chuẩn đại học Y dược TP.HCM cao nhất là 29,25
Đánh giá bài viết