Teen 2000 tham khảo điểm chuẩn đại học Thương mại qua các năm

Hẳn nhiều teen 2000 muốn biết điểm chuẩn đại học Thương mại thay đổi như thế nào qua từng năm. Đặc biệt, trong thời điểm teen 2000 đang tìm hiểu thông tin về trường đại học phù hợp đối với mình. Bây giờ, hãy cùng nhìn lại toàn cảnh điểm chuẩn đại học Thương mại qua các năm nhé!

Điểm chuẩn của đại học Thương mại năm 2015

Với những thay đổi về hình thức, cơ chế thi tuyển năm 2015 có nhiều thay đổi so với các năm trước đó. Năm 2015, đại học Thương Mại sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia để xét tuyển. Thí sinh trúng tuyển là những thí sinh đạt mức điểm theo quy định của Trường theo từng tổ hợp môn  xét tuyển và theo từng ngành/ chuyên ngành đào tạo. Cụ thể, điểm chuẩn đại học Thương mại năm 2015 như sau:

Điểm chuẩn Đại học Thương mại 2015 (Nguồn: baogiaothong.vn)

Teen 2000 cũng cần lưu ý là mức điểm chuẩn trên áp dụng đối với những thí sinh thuộc khu vực 3. Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai đối tượng ưu tiên liền kề: 1,0 điểm. Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa các khu vực kế  tiếp nhau: 0,5  điểm. So với những năm trước đó, điểm chuẩn đại học Thương mại tăng nhẹ, có những ngành tăng 2, 3 điểm.

Điểm chuẩn của Đại học Thương mại năm 2016 và năm 2017

Trường Đại học Thương mại nổi bật với các ngành kinh tế: Kế toán, Quản trị kinh doanh,… với chất lượng và quy trình học tiêu chuẩn, đại học Thương mại là ngôi trường được nhiều học sinh lựa chọn. Theo đó, trong mùa tuyển sinh năm 2016, các thí sinh phải đạt từ 20 điểm trở lên thì mới có thể đỗ vào trường này.

Dưới đây là điểm chuẩn đại học Thương mại năm 2016 mà teen 2000 có thể tham khảo: Điểm trúng tuyển theo từng ngành/ chuyên ngành: Đối với học sinh phổ thông KV3.

 Điểm chuẩn Đại học Thương mại 2016 (nguồn: tuyensinh247.com)

Năm 2017, điểm chuẩn đại học Thương mại năm 2017 có mức điểm trúng tuyển ngành thấp nhất là 22 điểm và ngành cao nhất là 24,5 điểm. Cụ thể, mức điểm chi tiết vào từng ngành của trường như sau:

Điểm chuẩn Đại học Thương mại 2017 (Nguồn: dantri.com.vn)

Đối với điểm chuẩn đại học Thương mại năm 2017, thí sinh trúng tuyển là những thí sinh đạt mức điểm theo quy định trường theo từng tổ hợp môn xét tuyển và theo từng ngành/chuyên ngành đào tạo.

Đối với từng ngành/chuyên ngành đào tạo: Trường xét tuyển theo nguyên tắc từ điểm cao đến thấp cho đến khi tuyển đủ chỉ tiêu. Trong trường hợp tại mức điểm xét tuyển nhất định, số lượng thí sinh trúng tuyển nhiều hơn chỉ tiêu được tuyển, trường sẽ sử dụng các tiêu chí phụ theo thứ tự để xét tuyển dựa trên kết quả bài thi/môn thi (theo từng tiêu chí) từ cao xuống thấp đến đủ chỉ tiêu được tuyển như sau:

Tiêu chí phụ xét tuyển (Nguồn: http://dantri.com.vn)

Điểm xét tuyển = Tổng điểm tổ hợp các bài thi/môn thi + điểm ưu tiên theo khu vực + Điểm ưu tiên theo đối tượng.

Trên đây là toàn cảnh điểm chuẩn Đại học Thương mại qua các năm. Teen 2000 và những teen muốn thi lại vào trường Đại học Thương mại có thể tham khảo để tự đánh giá khả năng thi tuyển vào trường. Qua đó, teen 2000 cũng có thêm những thông tin hữu ích và chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018, xét tuyển Đại học, Cao đẳng sắp tới nhé.

Teen 2000 tham khảo điểm chuẩn đại học Thương mại qua các năm
Đánh giá bài viết