1001 lí do khiến teen 2k1 nhất định phải thi vào trường đại học TOP

0
266

Đa số các teen THPT đã đặt mục tiêu cho bản thân là phải thi đỗ vào các trường TOP đầu để khẳng định sự nỗ lực, cố gắng suốt 12 năm đèn sách và mong muốn sau này sẽ có một tương lai sáng lạng khi tốt nghiệp. Dưới đây là 1001 lí do mà trường TOP có sức hút lớn đến vậy.

Sự cuốn hút khó cưỡng

Không phải tự nhiên mà rất nhiều học sinh lại muốn thi vào trường TOP.

– Trước hết đó là niềm tự hào và sự hãnh diện

Câu chuyện chọn trường nào, thi trường gì luôn là vấn đề được bàn tán nhiều nhất của học sinh trong những ngày làm hồ sơ đăng ký dự thi đại học.

Bạn nào chọn trường Đại học Y Hà Nội, hay Đại học Ngoại thương Hà Nội… (những trường có tên tuổi) luôn nhận được những lời trầm trồ, thán phục từ bạn bè, được thầy cô giáo xem trọng. Đó là niềm tự hào nhỏ cho chính các bạn, là sự hãnh diện nhỏ của bố, mẹ:“Con tôi thi Ngoại thương” khi được đồng nghiệp, hàng xóm hỏi. Sự hãnh diện và tự hào ấy đến từ thương hiệu của trường

+ Điểm đầu vào cao.

Các trường top đầu như Đại học Y Hà Nội, Học viện An ninh nhân dân, Đại học Ngoại thương Hà Nội năm 2017 có điểm đầu vào thuộc hàng cao nhất trong các trường đại học trên cả nước: khoảng từ 25, 26 trở lên, có những ngành lên tới 28.25 điểm. Điều này đã làm nên danh hiệu những ngôi trường hàng đầu.

+ Nhiều nhân tài.

Có thể thấy rõ phần lớn học sinh dự thi vào trường TOP đều là những học sinh giỏi từ khắp mọi miền đất nước:

  • Thủ khoa khối A, cô gái Hà Thành Nguyễn Thị Phương Liên (30.0) điểm chọn Đại học Ngoại thương Hà Nội.
  • Thủ khoa Khối B của thành phố Hồ Chí Minh Phạm Hữu Triết với số điểm tuyệt đối (30.0) chọn Đại học Y dược TP.HCM.
  • Thủ khoa khối B, chàng trai xứ Nghệ Hồ Phi Khánh (30.0) điểm chọn Đại học Y Hà Nội.

+ Thầy cô cực đỉnh:

Họ đều là những giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ có trình độ chuyên môn cao, nghiệp vụ tốt và sẽ hướng dẫn bạn không chỉ lý thuyết mà còn là trải nghiệm thực tế qua quá trình làm nghề. Nhờ đó, bạn sẽ học được rất nhiều điều bổ ích.

–  Đầu ra chất lượng

Các trường TOP có chất lượng đầu ra cao hơn những trường Đại học bình thường:

Sinh viên Y Hà Nội ra trường có cơ hội làm việc trong các bệnh viện lớn như Bệnh viện Nhi trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện mắt trung ương…

Các công ty lớn như Unilever, P&G, Nestle, có đội ngũ nhân viên đa số đều xuất thân từ các trường đại học danh tiếng.

– Cơ hội nhận học bổng và du học nước ngoài

Hiện nay, những ngôi trường nổi tiếng này có nhiều chương trình liên kết với các đại học uy tín ở nước ngoài. Các bạn học giỏi có cơ hội du học đại học, du học sau đại học sang các nước phát triển và được nhận học bổng từ nhà trường.

Đại học Ngoại thương được nhiều trường đại học quốc tế công nhận chương trình đào tạo và thiết lập quan hệ đào tạo, trong đó có Đại học La Trobe, Queensland, Úc; Đại học Vân Truyền, Đài Loan; Đại học Asia Pacific, Nhật Bản; Đại học Tổng hợp Colorado (CSU), Hoa Kỳ; Đại học Bedforshire, Anh; Đại học Rennes, Pháp.

Để có thể vào trường TOP, cần chuẩn bị những gì?

Có một điều chắc chắn là để đậu vào những trường TOP, bạn phải nỗ lực, nỗ lực gấp 5, gấp 10 lần khi thi vào những trường bình thường, còn để biết phải học như thế nào, hãy xem bí quyết của thủ khoa đại học nhé!

Bạn Nguyễn Thị Phương Liên – Thủ khoa khối A trường Đại học Ngoại thương 2017 chia sẻ kinh nghiệm ôn thi:

Phương pháp học của mình là bám sát với chương trình sách giáo khoa, nếu học và nắm vững kiến thức trong sách thì đã nắm chắc được điểm khá. Mình cũng thường ghi lại những kiến thức quan trọng hay những công thức ra một quyển sổ tay nhỏ, khi cần có thể mở ra là nhớ ngay.”.

“Mình thường không tham đọc quá nhiều sách mà chỉ nên chọn những cuốn thực sự tâm đắc và cần thiết, sau đó nghiên cứu kỹ những cuốn sách đó thay vì mua rất nhiều mà không học được gì”.

Bạn Trần Tuấn An – Thủ khoa khối B trường Đại học Y dược TP.HCM chia sẻ:

Trên lớp tập trung lắng nghe thầy cô giảng bài, nắm vững kiến thức và hoàn thành tất cả bài tập trong sách giáo khoa. Thời gian còn lại dành cho bài tập nâng cao. Buổi tối, từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ 30 phút là học hiệu quả nhất, vì thế cần tập trung cao độ cho thời gian này. Những buổi tự học ở trường, em dành khoảng 30 phút cuối giờ để trao đổi những bài tập hay, phương pháp giải mới với các bạn để học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm”.

Về tài liệu học tập, nghiên cứu, ngoài sách giáo khoa, An lập nhóm trên Facebook để chia sẻ các dạng bài tập hay, bài tập mới với các bạn trong và ngoài nước; đồng thời sưu tầm những đề thi thử ở nhiều trường để học hỏi thêm”.

Như vậy, bước đầu tiên quan trọng mà bạn cần thực hiện từ bây giờ đó là nắm vững kiến thức nền tảng trong sách giáo khoa Có kiến thức vững vàng sẽ giúp bạn làm bài tập và luyện đề dễ dàng hơn.

Khóa học nền tảng 2019 với tiêu chí “Học chậm học chắc” sẽ giúp bạn hệ thống hóa kiến thức trọng tâm lớp 10, 11. Đồng thời, trang bị và hệ thống kiến thức cơ bản lớp 12 để bạn có thể tự tin bước vào các giao đoạn sau của quá trình ôn tập. Nếu bạn muốn có một nền tảng vững vàng để giành điểm cao trong kỳ thi THPTQG 2019 như các thủ khoa trên thì nhanh chóng tham gia ở đây: http://bit.ly/2rriaOQ để cải thiện kiến thức cơ bản cho mình đi nào!

 

Bình luận Facebook
1001 lí do khiến teen 2k1 nhất định phải thi vào trường đại học TOP
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here