5 cuốn sách thay đổi cuộc đời

0
37

5 cuốn sách dưới đây là những cuốn sách giúp chúng ta thay đổi cuộc đời, truyền thêm cho chúng ta kỹ năng sống, kinh nghiệm và những bài học quý giá trong hành trang bước vào đời.

Review Chuyến tàu một chiều không trở lại - YouTube

 

1, Chuyến tàu một chiều không trở lại.

Đúng như tựa đề cuốn sách, tác giả đưa các bạn trẻ vào chuyến tàu không thể quay đầu – đó là thời gian và sự trưởng thành. Đọc cuốn sách, bạn sẽ được nhìn lại chính mình, cuốn sách sẽ bóc trần hiện thực cuộc sống mà bấy lâu nay bạn nghĩ nó là điều hiển nhiên, đập tan những ảo tưởng sai lệch về cuộc sống, bạn nhận ra những lối mòn đã dắt tâm trí bạn đi lạc quá lâu, thậm chí hết đời này qua đời khác. Từ đó, bạn sẽ tìm được lối đi riêng để xác lập được suy nghĩ, thái độ và phong cách sống đúng đắn để tận hưởng được hết giá trị hạnh phúc và thành công.

Chuyến tàu một chiều không trở lại

Cuốn sách đề cập đến những giá trị cốt lõi của đời sống được trình bày trong 66 bài viết ngắn gọn và súc tích, cuối mỗi bài viết tác giả tổng hợp những ý chính để người đọc nắm được nội dung một cách ngắn gọn. Theo tác giả, có 4 thứ mà con người nên theo đuổi và giữ gìn đó là: sức khỏe, tài chính, tình yêu và tâm hồn.

Để đạt được những giá trị đó, tác giả nhắc nhở bạn cần có cách hiểu đúng đắn với công việc, tiền bạc và cách sống của bạn. Thay vì nghĩ tiền bạc là đích đến của mọi cố gắng thì xem nó như một đơn vị tự do để đạt được tự do trong cuộc sống. Xem công việc là phương tiện giúp bạn hoàn thiện cuộc đời và thực hiện hoài bão, chứ không nên xem đó là công cụ mưu sinh. Hơn thế nữa, cần quý trọng thời gian và không nên phí hoài tuổi trẻ vào vòng xoáy của tiền bạc và những trò vô bổ. Hãy chăm sóc sức khỏe, chú ý đến chất lượng cuộc sống và biết cách tạo ra giá trị.

Cuốn sách là những chia sẻ về hiện thực cuộc sống được tác giả vạch trần qua nhiều lớp, có thể có những chương bạn đọc không đồng tình với quan điểm của tác giả nhưng chắc chắn nó phải phải làm bạn suy nghĩ, tư duy thậm chí đấu tranh để đưa ra kết luận bạn cho là hợp lí.

Tác giả Kiên Trần có nhắn nhủ: “với Chuyến tàu một chiều không trở lại, khi bạn tới điểm cuối cùng, bạn sẽ trở thành con người khác”.

2, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu.

Rosie Nguyễn đã viết cuốn Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu như một lời “xám hối” của bản thân với tuổi trẻ không thể trở lại của mình. Đó là những tiếc nuối, những trải nghiệm, những bài học rút ra trong quãng thời gian thanh xuân ngắn ngủi của tác giả. Từ đó, như có điều gì thôi thúc Rosie Nguyễn viết nên cuốn sách này như lời nhắn gửi những thế hệ sau những điều nên và không nên ở độ tuổi trưởng thành.

Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu - Thông Tin Tốt

Cuốn sách có 2 phần: “Tôi đã học như thế nào?” và “Học đi đôi với hành”

Phần 1 “Tôi đã học như thế nào?” tác giả kể lại quá trình học tập của mình cho đến khi quyết định trở thành một nhà văn, đan xen những câu chuyện về kinh nghiệm sống, những kiến thức quý báu mà tác giả đã trải qua hay góp nhặt từ những cuốn sách khác cho các bạn trẻ đang ở độ tuổi 18 đôi mươi.

Phần 2 “Học đi đôi với hành” dường như tác giả dành riêng cho các bạn trẻ sắp tốt nghiệp và chuẩn bị bước vào đời với công việc và vòng xoáy cuộc đời.

Làm sao để hiểu mình? Làm sao biết được điểm mạnh của mình? được tác giả chỉ ra và xác định cho bạn đọc, thậm chí còn vẽ cho chúng ta một kế hoạch để chúng ta tham khảo.

3, Trên đường băng.

Cuốn sách nhận được nhiều sự thu hút của bạn trẻ nhờ những bài viết sinh động, thiết thực và hài hước khiến tác giả đọc sách với một tâm thế vừa sảng khoái vừa hữu ích. Tác giả viết với cái tâm trong sáng và những trải nghiệm thực tế của chính cuộc đời mình như thái độ với việc học, cách ứng phó với những trắc trở khi đi làm, cách sống hào sảng, nghĩa tình văn minh…

Cuốn sách là hành trình trang bị kỹ năng sống để các bạn trẻ có thêm hành trang bước vào đời.

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn
Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng?
Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng?
Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán?
Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán?

Trên đường băng sân bay mỗi đời người.
Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.”

4, Tôi tự học.

Cuốn sách của tác giả Nguyễn Duy chỉ ra cho bạn đọc phương pháp học tập, phương pháp đọc, cách tư duy, tiếp thu và vận dụng kiến thức một cách đúng đắn và hiệu quả. Việc học không phải là công cụ kiếm tiền mà đó chỉ là phương tiện đưa con người hoàn thiện bản thân.

Cuốn sách được ra đời từ rất sớm nhưng vẫn còn giá trị áp dụng cho đến ngày hôm nay. Tối tự học phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi đối tượng vì học tập là sự nghiệp lâu dài và không có giới hạn.

5, Tôi muốn cuộc đời như tôi muốn.

Tôi muốn cuộc đời như tôi muốn là cuốn hồi kí của tác giả Varun Agarwal. Tác giả kể tuổi trẻ của mình với nhiều áp lực về gia đình và xã hội, học ngành mình không mong muốn, luôn có cảm giác cuộc đời chông chênh.

Tuy nhiên, tác giả biết được điều mình muốn làm và bắt đầu quyết tâm thực hiện nó. Varun Agarwal tự tạo con đường của riêng mình, dù nó không hề dễ dàng nhưng chỉ cần đủ kiên trì sẽ thực hiện được điều mình ấp ủ.

Cuốn sách khiến người đọc phải suy nghĩ nghiêm túc về vấn đề: Bạn muốn cuộc đời mình trở nên như thế nào, bạn có điều gì khác để thực hiện ước mơ ngoài tuổi trẻ?

Cuốn sách là món quà cho những ai đang băn khoăn muốn tìm kiếm lối đi riêng cho chính mình.

Bình luận Facebook
5 cuốn sách thay đổi cuộc đời
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here