50 điều trường học không dạy bạn

0
44

Thành công trong nhà trường, trở thành một học sinh, sinh viên giỏi không đồng nghĩa với thành công trong cuộc sống

Tại sao bạn cần biết cuốn sách này ngay từ hôm nay?

Từ nhỏ đến lớn, chắc hẳn bạn nào cũng được dạy ở trường rằng: một đứa trẻ ngoan phải biết yêu thương mọi người; kính trọng, lễ phép với ông bà, cha mẹ và thầy cô giáo; hoà nhã, thân ái với bạn bè,… Một học sinh giỏi phải biết giải các bài toán khó, biết làm những bài văn hay, phải chăm chỉ học hành.

Tuy nhiên, không có trường lớp nào nói với chúng mình là “các em không hoàn hảo nhưng cũng không cần phải tỏ ra là người hoàn hảo”; chẳng có bài học nào rèn luyện cho teen bản lĩnh để đối mặt với những bất công trong cuộc sống; sách giáo khoa cũng không dạy bạn rằng bạn sẽ trưởng thành hơn sau….mỗi lần bẽ mặt!…

Vậy teen phải học những điều đó từ đâu?

Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong cuốn sách 50 điều trường học không dạy bạn được viết bởi tác giả Charles J.Sykes. Từ những trải nghiệm cá nhân, thấu hiểu những bỡ ngỡ, lầm tưởng của các cô cậu học trò khi bước chân vào thế giới thực – nơi không phải lúc nào cũng có vòng tay chở che của bố mẹ, kết hợp với những lời khuyên từ người thân và đồng nghiệp, tác giả đã tổng hợp và phát triển thành 50 điều trong cuốn sách. 

Điều bạn sẽ nhận được là…

 • Bạn phải làm quen và chấp nhận sự thật là cuộc sống vốn dĩ không công bằng!
 • Ở một số thời điểm, lòng tự trọng khác xa những gì bạn nghĩ
 • Hãy có tham vọng nhưng đừng thất vọng…
 • Bất kể cha mẹ bạn khen gì, bạn không phải là công chúa, hay hoàng tử!
 • Những gì bạn mơ ước có thể khác xa với thực tại
 • Đừng vội nghĩ giáo viên của mình quá hà khắc…
 • Đừng để quá khứ u buồn đeo bám bạn cả đời.
 • Trường học của bạn có thể loại bỏ việc thắng thua, nhưng cuộc sống thì không!
 • Cuộc sống phức tạp và đa dạng hơn bạn nghĩ rất nhiều.
 • Sau mỗi lần vấp ngã, bạn sẽ biết đứng vững hơn
 • Cuộc sống đầy rẫy những tình huống khó xử…

Và còn rất nhiều điều thú vị khác đang chờ đợi bạn trên từng trang sách teen nhé!

Có thể bạn chưa biết

Thành công trong nhà trường, trở thành một học sinh, sinh viên giỏi không đồng nghĩa với thành công trong cuộc sống. 50 điều nói trong cuốn sách không chỉ viết cho các bạn học sinh, mà còn dành cho các bậc phụ huynh và cả những người thầy. Ngay cả những người đã tốt nghiệp đại học, đã đi làm cũng thấy học hỏi được nhiều từ những lời khuyên trong sách. 

Khi các bài giảng trên lớp vẫn mang nặng tính lý thuyết, không ít teen sau khi rời mái trường phổ thông đã cảm thấy lúng túng với những tình huống bất ngờ trong đời sống thực tế. Với giọng văn hài hước, hóm hỉnh của tác giả, được lồng ghép thêm các ví dụ gần gũi từ thực tế cuộc sống của giới trẻ trong nước, người viết tin rằng 50 điều trường học không dạy bạn sẽ là một món quà tinh thần rất hữu ích cho những bạn trẻ còn đang cắp sách tới trường, và cả những người đã trưởng thành.

Bình luận Facebook
50 điều trường học không dạy bạn
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here