20 bức ảnh khoa học ấn tượng nhất năm 2017, tấm 12 khiến nhiều người kinh ngạc trước vẻ đẹp thiên nhiên

0
120

Trên trang Buzzfeed mới đây có đăng tải 20 bức hình khoa học tự nhiên đẹp nhất năm 2017 khiến người xem không khỏi rời mắt mình.

2 con chuồn chuồn tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Một trong những hình ảnh được bình chọn trong cuộc thi ảnh năm 2017 được tổ chức bởi Hiệp hội sinh thái Hoàng gia.

 

 Một con bạch tuộc đuôi cộc dưới đáy biển, ngoài khơi bờ biển Scotland ở độ sâu 1,400m. Theo các nhà khoa học, thế giới đại dương dưới tầng đáy của biển cả vẫn còn là điều bí ẩn mà khoa học vẫn chưa khám phá hết được.

Sao Mộc chụp từ bên ngoài tàu vũ trụ Juno. Con tàu này đã tới sao Mộc sau hành trình 5 năm.

Một con cá voi xám lại gần khách du lịch tại Laguna San Ignacio, ngoài khơi Baja California. Những con cá voi chính là điểm nhấn của khu vực nhằm thu hút khách du lịch. Đây là một trong những bức ảnh của năm trên tạp chí National Geographic.

 

Enceladus – một trong những mặt trăng của sao thổ. Đây là một trong những bức ảnh mới nhất được chụp bởi tàu vũ trụ Cassini.

 

Trứng của một con cóc bụi rậm Bombay, được chụp tại bang Amboli Maharashtra, Ấn Độ. Người xem có thể thấy hình ảnh cả con cóc con bên trong quả trứng trong suốt.

 

Một con cá mập mako vây ngắn đang lao tới máy ảnh tại vùng biển New Zealand. Đây là một trong những bức ảnh của năm của tạp chí National Geographic.

Một con khỉ đột núi ôm đứa con 3 tháng tuổi. Đây là một trong những bức ảnh của năm của tạp chí National Geographic.

 

Một con tắc kè hoa tại Tanzania. Bức ảnh trên đã giành chức vô địch cuộc thi ảnh năm 2017 của hiệp hội sinh thái Hoàng gia.

 

Một bức ảnh chụp gần cá thể nòng nọc tại Cumbria, Anh Quốc.

 

Con gấu nâu chờ ở thác nước để vợt bắt cá hồi. Bức ảnh trong hạng mục ảnh “hệ sinh thái đa dạng” của cuộc thi ảnh 2017 do Hiệp hội sinh thái Hoàng gia tổ chức.

 

Bức ảnh cực quang chụp tại Jökulsárlón, Iceland.

 

Hồ nước màu xanh ngọc tại thung lũng băng, vùng Kashmir, Ấn Độ. Đây là một trong những tác phẩm dự thi cuộc thi ảnh 2017 do Hiệp hội sinh thái Hoàng gia tổ chức.

 

Một bông hoa tuyết. Tác phẩm trong cuộc thi ảnh 2017 do Hiệp hội sinh thái Hoàng gia tổ chức.
 Một tinh thể băng hình bong bóng. Tác phẩm trong cuộc thi ảnh 2017 do Hiệp hội sinh thái Hoàng gia tổ chức.
Siêu bão Noru nhìn từ ngoài không gian.

 

Một con bướm trong chiếc bình nhựa. Đây là bức ảnh giành giả nhất hạng mục “nghệ thuật sinh thái” trong cuộc thi ảnh 2017 do Hiệp hội sinh thái Hoàng gia tổ chức.

 

Một con bọ cạp rừng lớn. Tác phẩm trong cuộc thi ảnh 2017 do Hiệp hội sinh thái Hoàng gia tổ chức.

 

Một hồ dung nham tại núi lửa Erta’ale, Ethiopia. Tác phẩm trong cuộc thi ảnh 2017 do Hiệp hội sinh thái Hoàng gia tổ chức.

 

Thằn lằn Anolis thay da. Bức ảnh được giải nhất hạng mục “cận cảnh” trong cuộc thi ảnh 2017 do Hiệp hội sinh thái Hoàng gia tổ chức.
Bình luận Facebook
20 bức ảnh khoa học ấn tượng nhất năm 2017, tấm 12 khiến nhiều người kinh ngạc trước vẻ đẹp thiên nhiên
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here