28 điểm 2017 vẫn trượt Đại học Bách khoa Hà Nội ?

0
2

Năm 2017, điểm chuẩn cao nhất của Đại học Bách Khoa Hà Nội vẫn là ngành Công nghệ thông tin (KT22) với 28.25 điểm.

  1. Điểm chuẩn cao nhất và thấp nhất

 

 

Cụ thể, ngành Công nghệ thông tin (KT22) lấy 28,25 điểm. Điểm trúng tuyển thấp nhất của trường là 20, thuộc ngành Hệ thống thông tin liên kết đào tạo với ĐH Grenoble (Pháp) và ngành Quản lý hệ thống công nghiệp (QT41).

Trong khi năm 2016, ngành có điểm chuẩn cao nhất là Kỹ thuật cơ điện tử (K11) với 8.42. Điểm trúng tuyển của ngành thấp nhất vẫn là Quản lí công nghiệp Chuyên ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp (QT41) với 6.53. Sở dĩ do năm 2016, đại học Bách khoa xét theo thang điểm 10. Cụ thể, với tổ hợp môn không có môn thi chính, điểm xét tuyển sẽ bằng tổng điểm 3 môn chia 3 cộng với tổng điểm ưu tiên (khu vực, đối tượng…) chia 3.

Với tổ hợp môn có môn thi chính, điểm của thí sinh bằng tổng điểm môn chính nhân hai cộng với điểm hai môn còn lại rồi chia 4 với tổng điểm ưu tiên chia 3.

Bảng điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội 2017 Nguồn Internet

  1. Tiêu chí phụ

Trong trường hợp số thí sinh đạt ngưỡng điểm trúng tuyển vượt quá chỉ tiêu nhóm ngành, các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách sẽ được xét trúng tuyển theo điều kiện phụ: Tổng điểm ba môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển (không nhân hệ số); nếu vẫn còn vượt chỉ tiêu thì ưu tiên thí sinh có nguyện vọng cao hơn.

3. Một số nét về Đại học Bách Khoa Hà Nội

Thành lập năm 1956, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội là trường Đại học kỹ thuật đầu tiên và luôn luôn là trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Việt Nam. Với truyền thống hơn 60 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội luôn năng động, sáng tạo trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và có những đóng góp đáng kể vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.


Trường hiện có 17 viện đào tạo chuyên ngành, 3 khoa chuyên môn về Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng và Lý luận chính trị, 8 viện nghiên cứu và 5 trung tâm nghiên cứu. Khoảng 25.000 sinh viên đại học hệ chính quy, 5.000 học viên cao học và nghiên cứu sinh hiện đang học tập tại trường dưới sự giảng dạy, hướng dẫn của 1250 giảng viên, trong đó hơn 600 giảng viên có trình độ tiến sĩ.


Trường có quan hệ hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học với với hơn 250 trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ từ 35 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Nguồn Internet

Trước khi công bố điểm chuẩn, Đại học Bách khoa Hà Nội đã công bố chỉ tiêu dự kiến cho 17 viện đào tạo chuyên ngành. Trong đó, nhóm ngành Hóa – Sinh – Thực phẩm và Môi trường vẫn là nhóm ngành có nhiều tiêu chí nhất với 950 chỉ tiêu. Sau đó tới nhóm ngành Cơ khí – Động lực với 900 chỉ tiêu. So với năm 2016, chỉ tiêu dự kiến của Đại học Bách khoa đã tăng hơn 240 chỉ tiêu.

Chỉ còn hơn 6 tháng nữa các teen 2k sẽ bước vào kì thi THPT Quốc gia. Với lượng kiến thức đã gấp đôi năm trước, các sĩ tử cần nắm vững kiến thức để có một hành trang tốt trong kì thi sắp tới. Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn chọn được trường và nguyện vọng hợp lí.

 

Bình luận Facebook
28 điểm 2017 vẫn trượt Đại học Bách khoa Hà Nội ?
4.5 (89.33%) 30 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here