Hôm nay, teen 2k bắt đầu đăng kí dự thi THPTQG 2018

0
2

Hôm nay (01/04) là ngày đầu tiên teen 2k nộp đăng kí dự thi THPT quốc gia và xét tuyển Đại học, Cao đẳng 2018 rồi. Các bạn nhớ lưu ý những điều dưới đây khi đăng kí dự thi nhé!

1. Có nên đăng kí quá nhiều nguyện vọng?

Theo quy chế của Bộ GD&ĐT, thời gian cho teen 2k đăng kí dự thi THPT quốc gia và xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2018 là từ ngày 01/04 đến ngày 20/04. Các bạn sẽ được đăng kí dự thi tại chính nơi mình đang theo học và có thể đăng kí nguyện vọng không giới hạn.

Tuy nhiên, bà Nguyễn Thị Kim Phụng –  Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT cũng khuyên teen 2k rằng: Các bạn nên tìm hiểu đầy đủ thông tin về ngành, về trường cũng như dựa theo sở thích, năng lực cá nhân để đăng kí những nguyện vọng có cơ hội trúng tuyển nhất, chứ không nên đăng kí quá nhiều nguyện vọng.

Nếu các em có đủ thông tin để lựa chọn rồi thì chỉ cần từ 3 đến 5 nguyện vọng, cùng lắm là 6 nguyện vọng là khả năng trúng tuyển ở mức độ cao. Thực tế trong những năm qua, mức trung bình khoảng 50% đến 70% các em đăng ký trong khoảng từ 3 đến 5 nguyện vọng” – Bà Phụng chia sẻ.

Nguồn: thanhnien.vn

2. Thí sinh được cấp tài khoản phần mềm quản lí thi THPTQG 2018

Một điểm đáng chú ý trong kì thi THPT quốc gia 2018 là sau khi nộp phiếu đăng kí dự thi, teen 2k sẽ được đơn vị đăng kí dự thi cung cáp tài khoản và mật khẩu đăng nhập vào phần mềm quản lí thi qua Internet tại địa chỉ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Đây chính là nơi để các bạn kiểm tra thông tin cá nhân, thông tin đăng kí dự thi, địa điểm thi, xem kết quả thi, kết quả xét tốt nghiệp THPT, xét tuyển đại học, cao đẳng… Để đảm bảo tính bảo mật, sau khi nhận tài khoản, teen 2k nên đổi mật khẩu ngay nhé!

3. Phải có chứng minh nhân dân khi làm thủ tục dự thi

Bộ GD&ĐT cũng chỉ rõ rằng: Khi làm thủ tục dự thi, teen 2k phải có Chứng minh nhân dân. Trong trường hợp không có Chứng minh nhân dân trước thời điểm nộp đăng kí dự thi thì phần mềm quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý.

Còn những bạn có nhu cầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng thì phải đăng ký số điện thoại, email của mình khi đăng kí dự thi đấy!

Thời điểm đăng kí dự thi đã đến cũng đồng nghĩa là kì thi THPTQG rất cận kề rồi. Teen 2k hãy tập trung ôn tập thật tốt nhé! Để hỗ trợ cho công cuộc ôn thi giai đoạn nước rút cực kì quan trọng này, các bạn có thể lựa chọn đồng hành cùng khoá PEN-M 2018 – khoá ôn tập trọng tâm, giúp bạn chinh phục điểm 8, 9, 10 trong 2 tháng cuối cùng!

Cùng đợi đến ngày ra mắt khóa PEN-M để mục sở thị sự “thần thánh” của em nó nhé!

 

Bình luận Facebook
Hôm nay, teen 2k bắt đầu đăng kí dự thi THPTQG 2018
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here