Teen 2k “hớn hở” trước thay đổi của ĐH Bách khoa Hà Nội

0
1
Nguồn Google

Điểm mới trong tuyển sinh 2018 của ĐH Bách khoa Hà Nội chính là: trường sẽ không xét tuyển theo nhóm ngành nữa. Vậy cụ thể phương án xét tuyển mới của trường là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp 2k trả lời câu hỏi đó.

Đại học Bách khoa Hà Nội ngày 6/3 công bố kế hoạch tuyển sinh năm 2018. Điểm mới là trường xét tuyển theo từng ngành, thay vì theo nhóm ngành như mọi năm. Lý do thay đổi, theo Hiệu phó Trần Văn Tớp, là tuyển sinh theo nhóm bộc lộ một số hạn chế.

“Khi tuyển sinh theo nhóm, sinh viên sẽ phải học một năm đại cương rồi tùy vào kết quả học tập năm đó để được xét vào ngành cụ thể. Có tình trạng sinh viên vì kết quả học tập không tốt, không được vào học ngành yêu thích nên thất vọng, dẫn tới học tập sa sút và có thể phải thôi học. Từ năm 2018, Đại học Bách khoa sẽ tuyển sinh theo từng ngành. Điều này có lợi cho sinh viên khi được chọn ngành yêu thích ngay từ đầu”, ông Tớp phân tích.

Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ xét tuyển theo ngành năm 2018.

Hiệu phó Đại học Bách khoa Hà Nội lưu ý thí sinh khi đăng ký vào trường sẽ lựa chọn ngành và một tổ hợp môn có kết quả thi cao nhất. Mỗi ngành được ấn định một mã xét tuyển và chỉ tiêu tuyển sinh riêng. Điểm chuẩn trúng tuyển vào từng ngành áp dụng cho tất cả tổ hợp môn xét tuyển của ngành đó.

Tổng chỉ tiêu của Đại học Bách khoa Hà Nội là 6.500, tăng 5% so với năm trước và chủ yếu tăng ở khối ngành “hot” là Công nghệ thông tin. Tổ hợp môn xét tuyển của các ngành kỹ thuật là Toán – Lý – Hóa, Toán – Lý – Anh, trong đó môn Toán nhân hệ số 2. Các ngành khác xét tuyển tổ hợp Toán – Hóa – Sinh, Toán – Ngữ văn – Ngoại ngữ.

Diện tuyển thẳng của trường là thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, hoặc đoạt giải (nhất, nhì, ba) trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Lý, Hóa, Tin học, Sinh học, Anh văn và đã tốt nghiệp THPT. Các em này được xét tuyển thẳng theo nguyện vọng vào một ngành đào tạo phù hợp với môn thi.

Thí sinh đoạt giải (nhất, nhì, ba) trong cuộc thi Khoa học, Kỹ thuật cấp quốc gia được xét tuyển thẳng vào một ngành do Hội đồng tuyển sinh quyết định, căn cứ nội dung đề tài dự thi của thí sinh.

Chỉ tiêu tuyển thẳng của trường không vượt quá 20% chỉ tiêu dự kiến của ngành. Ngoài ra, Đại học Bách khoa Hà Nội xét tuyển thẳng các thí sinh thuộc diện được tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo gồm: anh hùng lao động, thí sinh bị khuyết tật nặng…

Những thí sinh không sử dụng quyền được tuyển thẳng sẽ được cộng điểm ưu tiên để xét tuyển theo mức quy định của nhà trường.

Nguồn: Quỳnh Trang – Báo điện tử VNExpress

 

Bình luận Facebook
Teen 2k “hớn hở” trước thay đổi của ĐH Bách khoa Hà Nội
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here