2k1 – Nỗi lòng những sĩ tử tương lai

0
384

Kỳ thi THPT quốc gia 2018 mặc dù đã trôi qua với các teen 2000. Thế nhưng, với thế hệ 2k1 thì đây lại là sự khởi đầu cho những nỗi lo lắng, hoang mang và những trăn trở không dứt về kỳ thi THPT sẽ tới vào năm sau.

Hoang mang chồng chất sau kỳ thi THPT 2018

Ngay khi kỳ thi năm nay vừa kết thúc, những thông tin về độ khó của đề thi đã khiến cho không ít các teen 2k1 lo lắng. Theo như các bạn 2000 chia sẻ, thì đề thi năm nay rất dài và khó. Đối với các môn Toán, Lý, Hóa, các bạn nhận định rằng đề thi dài, kiến thức bao hàm cả chương trình lớp 11 và 12, độ phân hóa cao trong khi một số bạn khác thì nhận định Sinh mới là môn khó nhất vì quá nhiều câu hỏi phức tạp. Đối với môn Văn năm nay, các bạn cho biết, ngoài nắm kiến thức trong chương trình, các teen còn phải có kiến thức và am hiểu xã hội nhất định thì mới có thể vận dụng làm bài. Mức độ khó của đề thi năm nay khiến cho nhiều thí sinh phải bật khóc, nhiều bạn còn lo lắng không biết có đỗ tốt nghiệp hay không chứ chưa nói đến xét tuyển Đại học.

Chưa dừng lại ở đó, chỉ vài ngày sau kỳ thi, những thông tin về điểm cao bất thường và tình trạng gian lận tại một số địa phương lại càng khiến cho 2k1 dao động và hoang mang hơn nữa. Nhiều bài thi được nâng điểm, biến thành những số điểm đẹp như mơ. Những hành vi sai phạm được thực hiện bởi chính những người được coi là đảm bảo sự công bằng cho thí sinh. Sự việc này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin, ý chí của teen 2k1 vào tính công bằng của mỗi kì thi. Hơn ai hết, 2k1 đang là những người lo lắng hơn cả, lo rằng, đề thi năm tới sẽ ra sao và liệu công sức mình bỏ ra có được đền đáp xứng đáng?

Trên cương vị là học sinh, là những sĩ tử sẽ tham gia kỳ thi THPT sắp tới, teen 2k1 chính là những người trực tiếp hứng chịu những nỗi hoang mang này. Có thể dễ dàng hiểu và thông cảm được rằng, hơn bất cứ ai, các bạn đang là những người lo lắng nhất, băn khoăn nhất về bước đường chông gai phía trước.

2k1 ơi, chuyện đâu còn có đó…

Không thể phủ nhận những thông tin về độ khó của kỳ thi năm nay đã khiến chúng mình hoang mang. Nhưng các bạn hãy thử nghĩ xem, kỳ thi THPT là một kỳ thi quan trọng, là đích đến của 3 năm cấp 3 và là căn cứ để xét tuyển vào Đại học, thì khó là điều đương nhiên. Mặc dù nhiều bạn 2k có phàn nàn là khó nhưng mọi kiến thức đều nằm trong chương trình THPT, không vượt quá nội dung kiến thức chúng mình đã học. Có điều, đề thi sẽ có sự phân loại cao khi bao gồm một số câu hóc búa, được sắp xếp từ dễ đến khó nhằm tăng độ phân loại thí sinh. Thiết nghĩ, những câu hỏi khó này chính là những động lực to lớn để chúng mình phải cố gắng học và ôn luyện hơn nữa đấy. Thế nên, hoàn toàn không có chuyện đề thi khó, quá sức mà chỉ là đề có những câu hỏi khó, nhằm giúp chúng mình phải cố gắng và nỗ lực nhiều hơn.

Bên cạnh đó, sau những phản ánh về kỳ thi năm nay của 2k, chúng mình có thể hy vọng rằng Bộ sẽ có những điều chỉnh phù hợp cho những năm sau. Mà dù có hay không, thì chúng mình cũng đừng lo lắng vì đề thi chắc chắn sẽ không nằm ngoài những gì chúng mình đã học.

Còn nỗi hoang mang về gian lận, về tính minh bạch trong các kỳ thi, 2k1 cũng có thể tạm thời gác sang một bên được rồi. Sau những xôn xao và bức xúc trong dư luận, sự việc điểm cao bất thường cũng đã được làm rõ, những con điểm giả đã phải trở về đúng nguyên hình ban đầu và những ai đã thực hiện hành vi xấu xí này cũng đã bị điều tra, xác minh và sẽ bị xử lý thích đáng. Sau những bê bối của kỳ thi năm nay, các cơ quan chức năng chắc chắn sẽ có những biện pháp thỏa đáng để thắt chặt việc coi và chấm thi, đảm bảo một kỳ thi chặt chẽ, nghiêm minh hơn vào năm sau, hứa hẹn đem lại sự công bằng cho tất cả các thí sinh.

2k1 ơi, chưa đầy một tháng nữa, năm học mới đã bắt đầu, kỳ thi sắp tới lại tiến gần hơn một bước, giờ không phải là lúc để chúng mình cứ mãi hoang mang vì những điều đã qua. Việc duy nhất của các teen 2k1 hiện giờ là lên kế hoạch học tập và ôn luyện cũng như chuẩn bị tinh thần sẵn sàng cho một năm học mới đầy cam go, thử thách phía trước. Đề thi dù có khó đến đâu, những hành vi gian lận liệu có còn xảy ra hay không, nhưng khi chúng mình đã học bằng tất cả nỗ lực và thi hết khả năng, thì chẳng điều gì có thể làm khó chúng ta. Vì thế, hãy dẹp bỏ hết những nỗi hoang mang đi và chuyên tâm học tập, ôn luyện các 2k1 nhé!

 

Bình luận Facebook
2k1 – Nỗi lòng những sĩ tử tương lai
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here