3 điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 teen 2k cần biết

0
4

Thời gian không còn nhiều nữa, các bạn teen 2k đã chuẩn bị bước vào kỳ thi đánh dấu bước ngoặt lớn nhất trong cuộc đời học sinh – Kỳ thi THPT quốc gia 2018. Để có sự chuẩn bị tốt các bạn teen 2k cần biết 3 điểm mới quan trọng này.

3 điểm mới trong kỳ thi thpt quốc gia 2018 (nguồn: tuyensinh247.com)

Thí sinh có thể phải thi trên máy tính

Bộ GD&ĐT đã chính thức chốt phương án thi THPT quốc gia 2018 về bài thi và môn thi, về cơ bản vẫn được giữ nguyên như năm 2017. Nếu có thay đổi thì sẽ thay đổi về cách thức thi tức là: thay vì thí sinh sẽ làm bài trên giấy như các năm, năm nay các thí sinh có thể sẽ làm bài thi trên máy tính. Áp dụng công nghệ để làm bài thi THPT quốc gia trên máy tính cũng có cái hay, nhưng mà bất lợi cũng không hề nhỏ đâu.

Thí sinh có thể sẽ làm bài thi thpt quốc gia trên máy tính (ảnh nguồn: nguoiduatin.vn)

Chúng ta vừa phải làm quen với hình thức thi mới, vừa phải lo lắng lỡ đang làm bài thi lại gặp sự cố về kỹ thuật nào đó thì sao? Mặt khác nếu làm bài thi trên máy tính là đồng nghĩa với việc các thi sinh ngoài ôn thi THPT quốc gia để nắm vững kiến thức, còn cần rèn luyện nhiều kỹ năng khác về máy tính nữa.

Đề thi THPT quốc gia năm 2018 gồm chương trình lớp 11 và 12

Theo công bố của Bộ GD&ĐT năm 2018, ngoài kiến thức lớp 12, nội dung thi THPT quốc gia sẽ có cả kiến thức lớp 11. Mặt khác thời gian ôn thi còn rất ít, nhiều thí sinh không tránh khỏi bị “sốc” vì những thay đổi này. Thế nhưng, Bộ đã quyết định rồi, teen chẳng còn cách nào khác là cố gắng chăm chỉ học cả kiến thức lớp 11 và lớp 12.

Đề thi THPT quốc gia 2018 dự kiến sẽ tăng độ khó

Đề thi THPT quốc gia 2017 được đánh giá là khá dễ, chỉ phân loại được thi sinh khá trở xuống. Còng đối với học sinh giỏi, xuất sắc đề thi chưa phát huy được thế mạnh của mình.

Đề thi đã rộng lại còn khó thì các bạn teen 2k phải làm sao?(Ảnh nguồn: online.daytot.vn)

Chính vì vậy đã dẫn đến thực trạng hàng nghìn thí sinh đạt điểm 10, nhưng khi xét tuyển vẫn trượt nguyện vọng 1 vì điểm chuẩn quá cao. Để đáp ưng được mục đích xét ĐH – CĐ của các trường, thay vì mỗi bài thi trắc nghiệm chỉ có 4 câu hỏi thực sự khó, thì dự kiến đề thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ có nhiều câu hỏi khó hơn tăng khả năng phân loại học sinh. Đồng nghĩa lượng kiến thức cơ bản có thể giảm để thay vào đó là kiến thức nâng cao nhằm phân loại thí sinh sát sao và đúng thực lực hơn.

Chính vì 3 điểm mới đầy khó khăn như trên, teen cần tích cực ôn luyện nắm chắc kiến thức, cũng như kỹ năng làm bài để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi quan trọng nhất cuộc đời học sinh của mình. Hãy thật nỗ lực để đạt được thành tích cao nhất teen nhé, chúc các bạn thành công!

 

Bình luận Facebook
3 điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 teen 2k cần biết
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here