3 điều cần lưu ý khi ôn thi THPTQG 2018 giai đoạn “nước rút”

0
2

Trong những tháng cuối cùng để ôn luyện kiến thức cho kì thi THPT quốc gia 2018 quan trọng, nhiều bạn sẽ lo lắng không biết nên ôn gì, học ra làm sao… Đừng lo, bài viết bên dưới sẽ giúp bạn biết tận dụng từng phút, từng giây còn lại để lấy điểm cao nhất nhé!

Không xem nhẹ lí thuyết

Đừng bao giờ bỏ qua hoặc xem nhẹ phần lí thuyết của kiến thức. Nhiều bạn học lệch, nghĩ rằng phần thực hành, bài tập chiếm đa số điểm và phần lý thuyết dễ nên chủ quan và bỏ qua phần này. Đây là sai lầm chết người mà không ít các anh chị đi trước đã phải trả giá.

Trong cấu trúc của các đề thi THPT quốc gia nhưng năm gần đây, lượng câu hỏi lý thuyết chiếm đến khoảng 50 – 60% trong tổng số câu hỏi của đề. Như vậy, điểm lý thuyết và điểm làm bài thực hành hoàn toàn ngang nhau, thậm chí lý thuyết có thể hơn. Nếu bạn bỏ qua phần này thì cơ hội để bạn đạt được điểm cao trong kì thi này cực kỳ thấp.

Lời khuyên cho bạn là nên phân chia thời gian để luyện tập cả lý thuyết và thực hành, từ đó sẽ hoàn thành bài thi một cách “sịn” nhất.

Kết hợp ôn lý thuyết và thực hành sẽ giúp bạn đạt điểm cao trong kì thi THPT quốc gia 2018. Nguồn ảnh: news.zing.vn

Luyện đề thi – tìm lỗ hổng kiến thức bản thân

Kì thi THPT quốc gia năm 2018 các môn hầu hết đều là hình thức thi trắc nghiệm. Vì vậy, để đạt kết quả cao, teen cũng không thể nào bỏ qua phương pháp luyện đề thi thử. Tuy nhiên, để giai đoạn luyện đề có thể đạt hiệu quả tốt nhất, điều kiện tiên quyết là bạn đã phải có một lượng kiến thức tương đối vững vàng.

Với mỗi môn bạn nên tìm và tham khảo các dạng đề từ nhiều nguồn, sau đó chọn một nguồn uy tín và lựa chọn đề để giải. Việc bạn dành thời gian giải đề vừa giúp bạn ôn lại kiến thức, vừa rèn kỹ năng làm bài nhanh nhạy. Qua việc giải đề thi THPT quốc gia những năm trước cũng sẽ giúp bạn thấy được lỗ hổng kiến thức của bản thân. Từ đó, biết mình cần bổ sung điều gì, hoàn thiện kiến thức nhất để tự tin đi thi.

Lưu ý dành cho bạn là nên lựa chọn luyện đề của kì thi THPT quốc gia những năm trước đó, hoặc chọn luyện đề của các trường chuyên nổi tiếng, như thế sẽ chất lượng hơn và rất sát với đề thi thật.

Dành thời gian giải  đề thi giúp bạn thấy được lỗ hổng kiến thức của mình để bổ sung. Nguồn ảnh: .thanhniennews.com

Sử dụng triệt để những công cụ, phương pháp làm bài thi

Có rất nhiều các teen rất chủ quan và bỏ qua một phương pháp học tận dụng triệt để các công cụ được mang vào phòng thi. Môn Địa lí là một ví dụ, nếu bạn biết cách nhìn và phân tích Atlat thì với một số câu hỏi Địa lí bạn có thể dựa vào Atlat để tìm ngay ra được những đáp án chính xác nhất.

Hay như môn Toán, một số dạng bài có nhiều cách giải nhanh khác nhau. Và trong quá trình học thầy cô cũng sẽ giới thiệu với teen rất nhiều những phương pháp, công thức để bạn vận dụng và tính toán nhanh. Nếu bạn để ý và học kĩ những cách giải, công thức làm toán nhanh này thì với một số dạng bài tập bạn sẽ dễ dàng tìm được đáp án dễ dàng mà không tốn quá nhiều thời gian.

Trên đây là 3 điều nhất định phải lưu ý trong giai đoạn “nước rút” ôn thi THPT QG, teen hãy nhớ và thật cố gắng để có thể tự tin vượt qua kỳ thi quan trọng này một cách suôn sẻ nhất nhé!

Bình luận Facebook
3 điều cần lưu ý khi ôn thi THPTQG 2018 giai đoạn “nước rút”
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here