3 lí do teen 2k phải dè chừng tiêu chí phụ trong tuyển sinh 2018

0
2
Nguồn: news.hoasen.edu.vn

Khó đạt điểm cao, tỉ lệ chọi ngày càng gắt, tính điểm chưa làm tròn là khó khăn dẫn đến những tiêu chí phụ năm nay sẽ tiếp tục “Gắt  hơn” cho teen 2k.

Tiêu chí phụ là các yêu cầu riêng đối với thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển của từng trường đại học ngoài những quy định của Bộ GD&ĐT. Một số loại tiêu chí phụ thường gặp là: ưu tiên môn chính của khối thi, ưu tiên thứ tự nguyện vọng, xét học lực ở bậc THPT,…

Năm 2017, nhiều trường Đại Học đã ra nhiều tiêu chí phụ để sàng lọc hồ sơ ứng tuyển của thí sinh khiến nhiều teen có điểm chuẩn rất cao nhưng vẫn bị trượt hoặc ngang cùng một số điểm những có bạn trượt, có bạn đỗ.  Năm 2018, các trường đại học vẫn tiếp tục áp dụng tiêu chí phụ trong tuyển sinh, mặc dù sẽ có sự điều chỉnh nhằm đồng bộ hơn nhưng teen 2k đang chuẩn bị bước vào kỳ thi THPTQG vẫn phải cảnh giác cao độ, đừng chủ quan vì tiêu chí phụ có thể sẽ khiến bạn trở thành người phải “dừng cuộc chơi”.

Tiêu chí phụ khiến nhiều sĩ tử phải trượt trong tiếc nuối. Nguồn: thanhnien.vn

1. Năm 2018: Đạt điểm cao khó gấp đôi

Kỳ thi năm ngoái các thí sinh chỉ cần ôn tập kiến thức lớp 12 là đủ thì năm nay teen 2k sẽ phải gánh cả kiến thức lớp 11 và 12. Do đó, đạt điểm cao trở nên khó khăn hơn rất nhiều, đòi hỏi bạn phải ôn luyện thật tốt trước kỳ thi. Hơn nữa vì khó đạt điểm cao nên các trường sẽ càng “săm soi” kỹ càng về các tiêu chí phụ khác như điểm chính khối thi v.v…

Chưa hết, mới đây Bộ đã ban hành quyết định giảm 50% điểm cộng ưu tiên khu vực nên thứ được xem như “phao cứu sinh” giúp nhiều học sinh thoát “cửa tử” của tiêu chí phụ nay cũng chẳng thể giúp ích được bao nhiêu.

2. Tỉ lệ chọi ngày càng “gắt”

Năm nay số lượng thí sinh dự thi THPTQG đông hơn hẳn, Bộ GD&ĐT lại bỏ điểm sàn và cho phép các trường đại học tự chủ nên cuộc chạy đua vào các trường TOP trở nên nóng hơn bao giờ hết. Chính vì thế tỉ lệ chọi sẽ cao hơn, các trường sẽ thêm nhiều tiêu chí phụ hơn để chọn được thí sinh phù hợp.

Thí sinh cần tìm hiểu kỹ về tiêu chí phụ trước kỳ thi THPTQG. Nguồn: www.24h.com.vn

3. Tiêu chí phụ chỉ tính với điểm chưa làm tròn

Tất cả các tiêu chí phụ liên quan đến tổng điểm thi theo khối của bạn sẽ được xét với điểm chưa làm tròn. Như vậy, ngoài việc không được làm tròn điểm đến 0.25 như trước đây thì bạn còn phải đối mặt với việc xét tiêu chí phụ dựa trên điểm thực tế.

Teen 2k ơi, có thể tiêu chí phụ sẽ khiến bạn lo lắng, hoang mang nhưng hãy cố giữ bình tĩnh nhé bởi vì nếu bạn đạt điểm thi cao thì chúng chỉ là “muỗi” thôi phải không nào? Nếu bạn chưa có ý tưởng gì thích hợp cho việc luyện thi cấp tốc trong 2 tháng cuối này thì hãy tham gia khóa PEN-M để được các thầy cô truyền thụ kiến thức, kĩ năng, kinh nghiệm làm bài “chất như nước cất” giúp gặt hái điểm cao nhé!

Bình luận Facebook
3 lí do teen 2k phải dè chừng tiêu chí phụ trong tuyển sinh 2018
4.5 (90%) 2 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here