4 ĐIỂM LƯU Ý KHI ĐI CHỌN CHỖ LUYỆN THI ĐẠI HỌC

0

Sốt sắng tìm lò luyện, tìm thầy cô có tiếng để ôn thi đại học là tình trạng chung của các teen giai đoạn Hè năm lớp 11 chuẩn bị bước sang năm học lớp 12. Nhưng dù luyện thi ở đâu thì 4 điểm dưới đây teen 2k2 bắt buộc phải lưu ý để quá trình luyện thi đạt kết quả cao nhất.

1. THẦY CÔ GIỎI KHÔNG CHỈ DẠY HỌC SINH HIỂU MÀ PHẢI HIỂU HỌC SINH

Tuy lò luyện thi ngày nay mọc ra như nấm nhưng số lượng học sinh theo học mỗi lớp thì vẫn rất đông, tất cả học sinh đề có một điểm chung là “bạn mình học đâu, mình học đó” chứ chưa biết thực sự thầy cô dạy ở lò luyện đó có phù hợp với mình hay không ?

Ở lò luyện thi, các thầy cô đi theo giáo án, không vạch rõ lộ trình cho từng bạn dẫn đến bất lợi rằng : Bản thân các bạn không biết được thời điểm này học gì, thời điểm khác ôn gì, luyện thi như thế nào, nói cách khác các bạn thường “phó mặc số phận” cho thầy cô. Số đông đi học thầy cô giỏi vì hi vọng rằng sẽ được thầy cô đó đoán sát đề thi chứ vì kiến thức chưa phải là nhiều.


2. ĐỊA ĐIỂM HỌC BẤT LỢI = LÀM KHỔ HỌC SINH

Không ít các bạn học sinh rơi phải tình trạng tìm lò luyện thi chỉ vì thầy cô nổi tiếng, không màng khoảng cách, nắng mưa dẫn đến việc ôn luyện gặp khó khăn từ thời gian học, đến đi lại. Nhiều gia đình đưa con đi học lò với mục tiêu chỉ cần con thi đỗ, bố mẹ sẵn sàng “hi sinh” thời gian công sức, nhưng 1 vài ngày không sao nhưng cả 9 tháng lại là vấn đề cần đặt ra.

Học luyện tại lò các bạn bị động ở bài giảng bởi các thầy cô sẽ không nhắc lại , dạy lại nên chỉ cần không để ý một chút hay nghỉ ốm ở nhà là phần kiến thức hôm đó coi như “dang dở”

3. CHI PHÍ HỌC – RÀO CẢN CỦA NHIỀU GIA ĐÌNH

Vấn đề chi phí đi học lò thật sự là nỗi lo của nhiều bạn học sinh rơi vào hoàn cảnh không có điều kiện vì giá thành mỗi buổi học rất đắt đỏ. Nhiều gia đình không có tài chính cũng là một rào cản lớn để quyết định cho con đi học lò hay tự học tại nhà.

4. THỜI GIAN HỌC : PHỤ THUỘC DẪN ĐẾN BỊ ĐỘNG

Điểm chung của các thầy cô ở đây đó là dạy theo chương trình học rồi luyện đề thi thử, học sinh số đông rơi vào tình trạng “cha chung không ai khóc”. Mỗi một buổi học thường kéo dài 2 tiếng đồng hồ ( thường là ca chiều 1h-3h, hoặc 6h-8h). Ai đi sớm ngồi bàn đầu hoặc gần khu vực thầy cô thì còn có cơ hội nghe giảng kĩ & hỏi đáp những thắc mắc, còn bạn nào ngồi cuối xác định chỉ ngồi nghe qua loa. Có khi muốn hỏi thì cô đã sang phần khác, muốn quay lại cũng ngại. Bài giảng dàn trải, nhưng thầy cô giảng nhanh vì thời lượng có hạn.

Hiện nay nhu cầu học lò tăng cao dẫn đến chất lượng ngày một không còn được tốt như trước, nhiều bất lợi dẫn đến khá nhiều bạn lựa chọn hướng tự ôn luyện thi đại học tại nhà bằng những khoá học online từ các thầy cô TOP đầu cả nước, ngân hàng đề thi phong phú, các bạn tự chủ động được thời gian học cũng như không còn nỗi lo về việc đi lại vất vả mà chi phí học online lại cực rẻ. Học tại nhà còn rèn cho các bạn sự chủ động và khả năng tự học của bản thân.

Bình luận Facebook
4 ĐIỂM LƯU Ý KHI ĐI CHỌN CHỖ LUYỆN THI ĐẠI HỌC
3 (60%) 2 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here