4 khó khăn teen 2k phải đối mặt trong kỳ thi THPT QG 2018

0
1

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 được đánh giá là một năm có những bước đột phá lớn đối với thí sinh, toàn xã hội và cũng xuất hiệu nhiều ý kiến trái chiều như hiện tượng mưa điểm 10, đỗ đại học không quá xa vời… Sang năm 2018 sẽ có nhiều thay đổi để chọn lọc thí sinh khách quan hơn nữa. Dưới đây là phần tổng hợp 4 khó khăn teen 2k phải đổi mặt trong kỳ thi THPT QG 2018, cùng xem nhé!

Kỳ thi THPT QG 2018 teen 2K sẽ gặp nhiều bất lợi ( Nguồn: https://blog.hocmai.vn )

  1. Không có đề thi minh họa

Bộ GD & ĐT vừa công bố trong phương án tổ chức kỳ thi THPT QG 2018 sẽ không cần có thêm đề thi minh họa khiến nhiều học sinh, giáo viên bất ngờ, lo lắng mặc dù kỳ thi được khẳng định giữ nguyên cấu trúc như năm ngoái.

Nếu bộ không ra đề minh họa, học sinh rất khó xác định hướng học tập, bởi vì khiến thầy cô, học sinh không nắm được ma trận đề thi ra sao, lượng kiến thức lớp 11 chiếm bao nhiêu phần trăm và xuất hiện ở dạng câu hỏi như thế nào để có thể ôn luyện một cách hiệu quả nhất.

Đặc biệt, trong 10 năm trở lại đây, đề thi Sinh học không bao gồm kiến thức lớp 11 nên trước khi có sự thay đổi năm nay, Bộ GD&ĐT nên công bố đề để giáo viên, học sinh biết hướng khai thác. Ngoài ra, đề thi năm 2018 chắc chắn khó hơn và có tính phân loại cao hơn năm ngoái nên thí sinh cũng cần biết trước hướng thay đổi.

Không có đề thi minh họa là khó khăn lớn đối với teen 2K ( Nguồn: https://blog.hocmai.vn)

  1. Tuổi rồng có số lượng rất lớn

Các bạn teen 2k cần chuẩn bị sẵn tâm lý số lượng thí sinh năm 2018 vô cùng lớn sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến tỷ lệ chọi cao hơn trong kỳ thi THPT QG 2018. Không những vậy chỉ tiêu các trường, các ngành học mơ ước năm 2018 thì vẫn vậy không tăng mà tỷ lệ chọi thì tăng đột biến sẽ là khó khăn lớn thí sinh phải đối mặt nên cần chuẩn bị tâm lý vững vàng nhất nhé teen 2k.

  1. Điều chỉnh điểm ưu tiên

Những khó khăn bên trên chưa đủ khi Bộ còn nhận định về kế hoạch điều chỉnh điểm ưu tiên cho các thí sinh. Có nghĩa là việc cộng điểm ưu tiên theo vùng cũng cần phải cân nhắc thay đổi như mức độ chênh lệch giữa các khu vực gần hơn thì cũng phải điều chỉnh chế độ cộng điểm ưu tiên cho phù hợp.

Như vậy, teen 2k sẽ phải đặt mục tiêu điểm số cao hơn các anh chị 99 bởi điểm ưu tiên sẽ không còn hỗ trợ các bạn nhiều như những năm trước mà cần tự lực cánh sinh nhiều hơn để đạt được điểm số tốt nhất.

4. Dự báo đề thi 2018 sẽ tăng độ khó

Do năm 2017 kỳ thi THPT QG xuất hiện hiện tượng “mưa điểm 10” do mức độ phân hóa đề khi chưa cao, đề được đánh giá là dễ dẫn đến điểm cao rất nhiều. Để khắc phục hậu quả, chắc chắn sang năm 2018 đề thi sẽ có khối lượng kiến thức rộng hơn, khó hơn để có mức độ phân hóa thí sinh cao hơn nên các bạn cần cố gắng học tập, nỗ lực hơn các anh chị đi trước gấp nhiều lần.

Với những khó khăn lớn mà teen 2k phải đối mặt trong kỳ thi THPT QG 2018 như trên, đòi hỏi các bạn phải học tập rất nghiêm túc, ôn luyện chăm hơn nhiều so với anh chị khóa trước thì mới đỗ được trường mình mong ước. Hãy thật nỗ lực vì tương lai bạn nhé!

Bình luận Facebook
4 khó khăn teen 2k phải đối mặt trong kỳ thi THPT QG 2018
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here