5 điều cần biết khi ôn thi môn Toán trắc nghiệm THPT quốc gia 2018

0
1

Việc chuyển môn Toán sang hình thức làm bài trắc nghiệm đòi hỏi teen cần có phương pháp ôn Toán thi THPT quốc gia đúng cách. Dưới đây là 5 điều nhất định phải biết khi thi Toán trắc nghiệm, teen cùng xem nhé!

Thời gian làm 1 câu trắc nghiệm trong đề thi Toán là 1,8 phút

Trong đề thi môn Toán THPT quốc gia 2018 có tất cả 50 câu hỏi trắc nghiệm. Như vậy, thời gian trung bình cho teen giải và đưa ra đáp án cho một câu hỏi chỉ khoảng 1,8  phút. Với thời gian này, nếu teen nào không quen sẽ bị lúng túng và rất có thể sẽ bỏ lỡ các câu hỏi vì không phân chia được thời gian làm bài tốt nhất.

1,8 phút cho 1 câu trắc nghiệm trong đề thi Toán đã bao gồm tất cả các phần như đọc đề, làm bài, dùng máy tính tính toán và kiểm tra lại. Vậy nên, để làm được đề thi Toán tốt nhất, bạn cần biết phân bổ, căn chỉnh thời gian tính toán cho từng câu 1 cách hợp lý nhất. Chẳng hạn như câu nào dễ thì chỉ được phép làm trong khoảng thời gian tối đa 30s hoặc chưa đến 1 phút, thời gian còn lại sẽ để dành cho những câu hỏi khó hơn.

Biết chia thời gian phù  hợp để làm đủ các câu trong đề thi Toán là điều teen cần lưu ý. Nguồn ảnh: baoangiang.com

Cần sử dụng máy tính cầm tay thành thạo

Với môn Toán bạn sẽ cần tính toán rất nhiều, vậy nên với những ai có kĩ năng sử dụng máy tính thành thạo, hiểu biết các chức năng tính toán, giải toán trên máy tính sẽ rất có lợi thế vì tiết kiệm được tương đối nhiều thời gian.

Để đạt kết quả bài thi môn Toán cao, bạn nên học hỏi và luyện tập giải Toán trên máy tính cho thành thạo. Có như vậy, khi vào thi bạn sẽ vừa tiết kiệm được thời gian, vừa có thêm một công cụ hỗ trợ đắc lực giúp giải quyết đề thi nhanh chóng.

Ngoài ra, có một số câu hỏi, bạn chỉ cần nhớ chính xác công thức và thao tác máy tính chính xác, nhanh là đã có thể cho ra kết quả chuẩn xác ngay lập tức để kiếm trọn điểm. Rất có lợi phải không?

Biết nhiều cách giải khác nhau cho một bài toán

Điều này sẽ giúp teen không bị bỡ ngỡ trước các dạng đề có cấu trúc, tính chất giống với những bài toán mình đã từng luyện giải trước đó, chỉ khác đi một chút. Việc bạn hiểu và nắm nhiều cách giải khác nhau sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra được cách giải bài toán quen thuộc đã từng học với cách hỏi khác đi, nhờ đó hoàn toàn làm chủ được đề thi!

Bạn sẽ tự tin hơn nếu bạn nắm chắc các cách giải khác nhau cho một bài Toán. Nguồn ảnh: bitex.com.vn

Mọi kiến thức đều quan trọng như nhau

Với bài thi trắc nghiệm môn Toán, bạn không nên chủ quan và bỏ qua một phần nào vì hết thảy chúng đều có liên quan, bổ trợ cho nhau. Hãy ôn tập không chỉ ôn Toán lớp 12 mà cả nội dung chương trình Toán của những năm trước, đặc biệt là lớp 11. Bởi vì chương trình thi THPT quốc gia 2018 sẽ bao gồm cả kiến thức lớp 11 và 12.

Luyện “càng nhiều càng ít”

Lưu ý cuối cùng cho bạn khi ôn thi trắc nghiệm môn Toán THPT quốc gia đó là: bạn cần dành nhiều thời gian nghiêm túc luyện đề và làm bài như bạn đang thi thật. Sau mỗi khi giải đề xong, bạn nên xem kiến thức mình còn hổng chỗ nào để kịp thời bổ sung, xem những lỗi sai và tìm hiểu nguyên nhân sai để khắc phục và không mắc lại lần sau khi gặp phải dạng đề tương tự. Đồng thời đó cũng là cách tốt nhất để ôn lại kiến thức, nâng cao tốc độ giải đề để bản thân tự tin nhất bước vào phòng thi.

Các sĩ tử à, hãy thật lưu ý 5 điều bên trên để trải qua kỳ thi THPT QG 2018 một cách toàn vẹn và đạt thành tích cao nhất nhé!

Bình luận Facebook
5 điều cần biết khi ôn thi môn Toán trắc nghiệm THPT quốc gia 2018
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here