5 bộ phim học đường Thái Lan teen sẽ “tiếc hùi hụi” nếu bỏ qua

0
296

“Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, cho dù từng bị cảm lạnh vì tắm mưa ta vẫn muốn đắm mình trong cơn mưa đó lần nữa…” Những bộ phim học đường Thái Lan này sẽ giúp bạn được “tắm mưa” thanh xuân một lần nữa.

1. Thiên tài bất hảo (Bad Genius)

Vừa được ra mắt năm 2017 nhưng ‘Thiên tài bất hảo” đã gây “làm mưa làm gió” khắp các rạp chiếu phim. Diễn viên phim toàn trai xinh gái đẹp nhưng lại đề cập đến một chủ để “nhức nhối” trong giáo dục – gian lận thi cử.

Phim kể về cô nàng thiên tài Lynn “bắt tay” với hội con nhà giàu để nhắc bài cho họ và nhận “tiền công”. Từ một cô gái ngoan hiền nhưng vì hoàn cảnh khó khăn Lynn đã phải làm chuyện trái với lương tâm.

 

Hàng loạt các cách “quay cóp” chỉ có thể là học sinh đã được “phơi bày”. Nào là viết lên tẩy, nào ra dấu bằng tay,… để qua mặt giám thị. Chưa hết, Lynn cùng các bạn còn “chơi lớn” hơn khi làm hẳn một phi vụ chuyển đáp án cuộc thi STIC từ Australia về Thái.

Mặc dù là phim học đường nhưng “Thiên tài bất hảo” lại nói lên hiện thực của xã hội ngày nay – con nhà giàu chỉ cần vung tiền là có được thứ mình muốn, còn con nhà nghèo muốn “đổi đời” thì khó lòng mà giữ được thiên lương.

2. Tuổi nổi loạn (Hormones)

Hè năm 2013 “Tuổi nổi loạn” đã “đốn tim” hàng loạt bạn teen vì kịch bản quá hấp dẫn. Phim đề cập đến hầu hết các vấn đề nổi cộm trong đời sống học đường. Từ chuyện học tập, thi cử, chuyện tình yêu và thậm chí cả chủ đề nhạy cảm như chuyện “vượt rào” của tuổi mới lớn hay học sinh bị giáo viên “lạm dụng”.

Mỗi một nhân vật đều có cá tính riêng và để lại trong lòng khán giả trẻ nhiều ấn tượng sâu đậm với những mẩu chuyện nhỏ trong cuộc sống của họ.

3. Chàng hoàng tử trong mơ (U-Prince The Series)

12 tập phim, mỗi tập lại kể về chuyện tình yêu học đường của một anh chàng “soái ca”. Tuy “Chàng hoàng tử trong mơ” khai thác chủ đề tình yêu “xưa ơi là xưa” những mỗi chàng trai một cá tính riêng lại mang đến một câu chuyện độc đáo riêng. Phim này chắc chắn sẽ khiến teen “ưng cái bụng” vì diễn viên toàn các sao trẻ đầy triển vọng.

4. Chuyện tình Nangthip (Nang Ai)

Nếu bạn nào mê tít những câu chuyện tình kiểu “đại thúc và loli” mà bỏ qua phim này thì đúng là “phí của giời”.

Phim kể về cô nàng Nang (Nychaa Nuttanicha đóng) tinh nghịch, cứng đầu, thích lái xe mô tô và hơi “men-lỳ”. Cô “được” bố mẹ gửi tới trường Công giáo ở Penang để nữ tính và ngoan hơn. Và anh Thanathip (Great Warintorn đóng), một lãnh sự quán Thái tại Penang điềm tĩnh, một người đàn ông hoàn hảo trong mắt các nữ sinh. Bởi vì trót “crush” Thanathip nên Nang đã bày đủ “trò con bò” để gây ấn tượng với “chú”.

Đến khi “cưa đổ” được Thanathip thì Nang cũng tốt nghiệp và “chú” đến nhà cầu hôn nhưng không qua được cửa “bố vợ”. Bố Nang muốn gả cô nàng cho con trai một người bạn và bạn thân của Nang lại cũng “thầm thương trộm nhớ” Thip. Câu chuyện ”tình tay bốn” này sẽ đi đâu về đâu? Teen hãy khám phá thử xem.

5. Secret Love Series (My Lil’ Boy)

Bộ phim này là câu chuyện tình gà bông cực dễ thương giữa cô nàng học sinh cấp 3 xinh xắn và cậu chàng học sinh cấp 2 đẹp trai, học giỏi chuẩn hotboy. Nữ chính Pel đã lên hàng loạt kế hoạch “cưa cẩm” anh chàng “cờ – rút” của mình. Teen nhà mình đoán thử xem liệu Pel có thành công không nào?

Sau những giờ học căng thẳng thì xem phim để giải trí là một sự lựa chọn thông minh. Những bộ phim học đường trên đây rất đáng để teen thưởng thức vì gom hết cả cái tuổi “thứ 3 học trò” vào đó.

Bình luận Facebook
5 bộ phim học đường Thái Lan teen sẽ “tiếc hùi hụi” nếu bỏ qua
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here