Nước Mỹ: 50 tiểu bang với 50 đôi giày thể thao của Adidas

0
206

Hãng sản xuất đồ thể thao danh tiếng Adidas đã yêu cầu 12 nữ họa sĩ thiết kế những đôi Ultraboost X đặc biệt, độc đáo và quan trọng nhất, chúng phải đại diện cho từng bang của nước Mỹ. Hãy cùng xem 50 hình ảnh dưới đây với hình ảnh của tất cả các tiểu bang nước Mỹ nhé!

Alabama

Nguồn cảm hứng cho đôi giày của bang Alabama của tôi đến từ những bông hoa trà màu hồng dễ thương này.

Alaska

Đôi giày cho bang Alaska của tôi phải thể hiện được hình ảnh những ngọn núi băng không lồ bị ngập trong tuyết (do bang này nằm ờ gần cực Bắc nhất- ND).

Arizona

Dành cho bang Arizona, tôi muốn bắt trọn lại toàn bộ hình ảnh hoàng hôn trên sa mạc cùng những cây xương rồng mọc rải rác trên đó.

Arkansas

Không có gì tiêu biểu hơn cho Arkansas hơn là chính là cờ của tiểu bang. Ngoài ra, ngành công nghiệp khai thác kim cương ở đây cũng chính là đặc điểm nổi bật của bang này.

California

Điều mà khiến tôi liên tưởng đến bang California ngay lập tức chính là khi hoàng hôn chuyển màu toàn bộ cảnh vật từ màu vàng sang màu xanh, trên nền là những cây cọ nằm trải dài.

Colorado

Tôi rất thích đá quý và các khoáng vật quý hiếm của mỗi bang. Và với Colorado, đó là những viên lục ngọc.

Connecticut

Chất liệu sáng tạo cho bang Connecticut của tôi chính là sương mù mùa xuân và những cây hoa anh đào.

Delaware

Delaware truyền cảm hứng cho tôi thông qua những dòng sông tuyệt đẹp và cảnh sắc tuyệt vời của nó.

Florida

Cây trầu ba lá xẻ là một loại thực vật tiêu biểu cho Texas, nó tồn tại trong môi trường nóng và ẩm ở đây, và nó còn có thể phát triển ở những độ cao không tưởng nữa.

Georgia

Thức ăn là một hình ảnh không thể thiếu của mỗi cộng đồng, và tôi thiết kế đôi giày cho Georgia từ hình ảnh những trái đào, loại nông sản biểu tượng của bang.

Hawaii

Đôi giày nào cũng có một câu chuyện riêng để kể, và với Hawaii, đó là sự tích bầu trời gặp mặt đất và làm nên hòn đảo tuyệt đẹp này.

Idaho

Giành cho đôi giày của Idaho, tôi muốn mọi người nhớ về nó với loại đá quý nổi tiếng nhất ở đây: Ngọc lựu tím.

Illinois

Những năm tháng trong trường tiểu học chính là thứ mà tôi nhớ về bang Illinois nhiều nhất, đó là lí do tôi vẽ lên đây những con chim, cánh đồng, và loài hoa đặc trưng cho bang nữa.

Indiana

Sở dĩ tôi chọn họa tiết kẻ ô vuông đen trắng là bởi môn thể thao được yêu thích nhất tại đây là môn đua xe. Ngoài ra, nó còn thể hiện mong muốn về một cộng đồng thống nhất nữa.

Iowa

Cánh đồng xanh mướt là điều mà tôi lập tức liên tưởng đến khi có người nhắc về bang Iowa.

Kansas

Kansas là thị trấn của hoa hướng dương, và loài hoa này cũng chính là họa tiết chính cho đôi giày của bang.

Kentucky

Một nhân vật không thể thiếu cho mọi sự kiện của bang Kentucky chính là những bông hồng chính gốc của bang. Nên tôi nghĩ, “Ừ, tại sao mình lại không cho nó lên chính đôi giày này chứ.”

Louisiana

Louisiana rất nổi tiếng với lễ hội hóa trang Mardi Gras, cho nên tôi rất muốn mang đến cho đôi giày của bang đúng tinh thần lễ hội đó.

Maine

Hầu như người dân Mĩ nào cũng thường đến Maine để thưởng thức tôm hùm, và dường như không có thứ gì tiêu biểu hơn cho bang này hơn là loài vật giáp xác ngon miệng trên.

Maryland

Maryland nổi tiếng với hai thứ, đó là cua càng xanh và vùng vịnh lấp lánh ánh bạc. Trong đôi giày này, tôi đã kết hợp cả hai thứ trên.

Massachusetts

Được truyền cảm hứng từ những trường đại học nằm trong nhóm Ivy League (nhóm các trường đại học tư thục danh giá nhất nước Mĩ- ND), tôi thêm vào đó chút gì đó từ những liên đoàn thể thao của các ngôi trường này.

Michigan

Linh hồn của đôi giày cho bang Michigan chính là màu sắc trắng xóa từ những ngày tuyết rơi trong năm tại đây.

Minnesota

Trượt băng- đại diện tiêu biểu cho những phẩm chất của người Minnesota: Dễ tính, và hơi dại khờ.

Mississippi

Người dân Mississippi sẽ lập tức nhớ về quê nhà của mình nếu họ nhìn thấy những hoa văn của gỗ hóa thạch, một thứ đá quý mà chỉ bang này mới có.

Missouri

Bầu trời xanh thăm thẳm, những cánh đồng lúa vàng chạy dài đến tận chân trời, đây chính là điều tôi nghĩ ngay đến khi nhớ về bang Missouri.

Montana

Với mỗi người con của Montana, loài hoa này (bitterroot flower) chính là thứ nhanh nhất làm cho họ cảm thấy hoài niệm về quê hương của mình.

Nebraska

Cúc hoàng anh tỏa sắc dưới ánh náng chính là nguồn cảm hứng lớn nhất cho tôi khi thiết kế ra đôi giày cho bang Nebraska.

Nevada

Sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua những sòng bạc hoa lệ hay những cô gái xinh đẹp trong các vũ trường khi nói đến Nevada. Màu xanh chủ đạo là màu của những ngày nghỉ, dịp bận rộn nhất trong năm tại đây.

New Hampshire

Hoa tử đinh hương tím chỉ nở vào đúng một dịp trong năm ở New Hampshire, bởi vậy không khó hiểu khi người dân ở bang này luôn coi loài hoa nhỏ bé này như một biểu tượng của bang.

New Jersey

Người New Jersey luôn lấy làm tự hào khi nói về món pizza đế mỏng, ngập trong sốt và phô mai của mình. Có khi họ còn coi trọng nó hơn cách mà dân New York nói về món hotdog nữa.

New Mexico

Gửi tới những người bạn với lòng tôn trọng của mình, tôi đã vẽ nên đôi giày cho bang này với hình ảnh những sa mạc hoang vu cùng thảm thực vật hoang mạc phong phú ở đây.

New York

Bạn nghĩ gì khi có người nói đến New York? Trong đầu tôi chắc chắn là tràn ngập hình ảnh những bức họa graffiti cực đẹp của các nghệ sĩ đường phố tại đây.

North Carolina

Đặc trưng cho một quốc gia chính là quốc hoa của họ, và đặc trưng cho bang Bắc Carolina thì không gì khác ngoài cây hoa bắt ruồi Venus cả.

North Dakota

Cảnh núi hùng vĩ và đàn bò rừng chính là những gì mà bạn chỉ có thể thấy được ở Bắc Dakota.

Ohio

Thứ mà tôi rất muốn mang vào đôi giày thiết kế cho bang Ohio chính là những cung đường đạp xe cực đẹp với vô số màu sắc của nơi đây.

Oklahoma

Đôi giày này được truyền cảm hứng từ chính cánh đồng lúa mì rộng lớn và các cơn vòi rồng luôn diễn ra ở đây vào mùa hè.

Oregon

Cân bằng giữa những hoạt động giải trí và công việc chính là những điều mà Oregon muốn mang đến cho bạn.

Pennsylvania

Pennsylvania luôn nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, nhưng bên cạnh đó, tôi cũng muốn thêm vào đó chút biểu tượng lịch sử của một nơi giàu lịch sử thế này nữa.

Rhode Island

Đôi giày này chính là biểu tượng cho một con tàu cứu sinh đã đưa rất nhiều người từ châu Âu đến vùng đất hứa Mĩ, với màu trắng sáng và thiết kế nhọn đầu giống một ngọn hải đăng vậy.

South Carolina

Một thứ đặc sản không thể không nhác đến khi ghé thăm Nam Carolina chính là tôm hùm và yến mạch, và sẽ thật thiếu sót khi không đưa nó lên đôi giày đại diện của bang.

South Dakota

Một chuyến đi thông qua mắt thường đến những rặng núi đẹp đến mê hồn của Nam Dakota chính là cách để bạn hiểu bang này hơn.

Tennessee

Bất kì ai đến Tennessee cũng phải nếm thử món thịt nướng trứ danh của vùng này và chính đôi giày là thứ nhanh nhất khiến cho họ hồi tưởng về địa danh trên.

Texas

Nhiều người thường sẽ nhớ đến Texas với những chàng cao bồi viễn Tây hay các món nướng hảo hạng, nhưng với tôi, loại đá topaz xanh mới chính là biểu tượng tiêu biểu nhất cho bang này.

Utah

Thiên nhiên chính là chất liệu sáng tạo mà tôi lựa chọn cho đôi giày của bang Utah này, và đó là hình ảnh rặng Grand Canyon hùng vĩ.

Vermont

Sở dĩ tôi chọn hình ảnh Tóc Vệ nữ (một loại thực vật) làm họa tiết chính cho đôi giày này, bởi nó là loại cây đặc trưng cho vùng núi của Vermont.

Virginia

Màu sắc trên đôi giày của bang Virginia cũng chính là màu lông của chim giáo chủ đỏ và đen, giống chim đặc trưng cho bang.

Washington

Tôi yêu biển, đặc biệt là những bãi biển của bang Washington. Chính vì vậy, tôi muốn biến đây thành đặc trưng cho đôi giày của bang.

West Virginia

Với một bang có địa hình đồi núi như Tây Virginia, sẽ là rất sai sót nếu như tôi đưa vào đây hình ảnh của những ngọn núi tuyệt đẹp của bang.

Wisconsin

Lá cờ bang, hay cả loài hoa của bang cũng sẽ không khiến cho người khác nghĩ về Wisconsin ngay được, trừ khi bạn đề cập đến loại phô mát nổi tiếng tại đây.

Wyoming

Tôi đã đứng trước nhiều lựa chọn khác nhau khi nghĩ đến bang Wyoming. Nhưng để đảm bảo cả tính độc đáo và tiện lợi cho một đôi giày thể thao, tôi đã chọn màu sắc của đá ngọc thạch, loại đá quý của bang để trở thành họa tiết chính.
Nguồn bài: Business Insider

 

Bình luận Facebook
Nước Mỹ: 50 tiểu bang với 50 đôi giày thể thao của Adidas
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here