6 sai lầm bất kỳ ai cũng không nên mắc phải trong năm mới

0
94

Năm mới 2018 đã đến. Nếu bạn muốn có một khởi đầu thuận lợi và tốt đẹp trong năm mới thì bạn nhất định cần có chiến lược và tư duy tốt.

Sau đây là những lời khuyên của Ryan Kahn – một chuyên gia tư vấn phát triển nghề nghiệp và là người sáng lập The Hired Group cùng khóa học ‘Làm thế nào để được tuyển dụng’ về những sai lầm không nên mắc phải trong tháng 1.

1. Không nhìn lại những thành quả mình đã đạt được

Nhiều công ty có những buổi tổng kết công việc và xem lại những gì đã làm được trong năm. Nhưng kể cả khi công ty bạn không có những buổi tổng kết như vậy, bạn cũng cần tự dành thời gian để nghĩ về mọi điều mình đã hoàn thành.

Đừng coi thành công của mình là chuyện tất nhiên. Hãy dành thời gian nghĩ lại về một năm qua một cách cẩn thận trước khi bắt đầu năm mới.

2. Quên đặt mục tiêu

Kahn cho biết, bạn cần phải nghĩ về những mục tiêu dài hạn và mục tiêu ngắn hạn trong năm mới. Thiết lập mục tiêu cho bạn tầm nhìn dài hạn và động lực ngắn hạn.

Nếu bạn không xác định được các hướng đi cho mình thì tức là bạn còn chưa sẵn sàng để thành công.

3. Nghỉ Tết với những công việc tồn đọng

Những người không thành công sẽ để công việc làm đổ bể thời gian rảnh rỗi trong kỳ nghỉ của mình. Để đón năm mới tốt đẹp và nghỉ ngơi thoải mái, hãy làm thêm giờ để giải quyết mọi công việc trước kỳ nghỉ và tận hưởng kỳ nghỉ lễ trọn vẹn nhất.

4. Không thể tách mình khỏi công nghệ

‘Nếu bạn có thể chịu được không xem tin nhắn, kiểm tra email thì bạn đã có một kỳ nghỉ đúng nghĩa.’- Kahn cho biết.

5. Lơ là việc kết nối với mọi người

Bạn cần duy trì các mối quan hệ trong cuộc sống. Người không thành công là người không biết khai thác những mối quan hệ như thế.

Các kỳ nghỉ lễ là dịp tuyệt vời để gửi thiệp chúc mừng, liên lạc, gặp gỡ những người bạn ít có dịp liên lạc như mong muốn.

Nếu lỡ bạn quên không gửi họ lời chúc đêm giao thừa thì hãy gửi đến họ những lời chúc đầu năm.

6. Không cảm ơn

Nói đến thành công và hạnh phúc thì sự biết ơn là một yếu tố không thể thiếu. Những người thành công không bao giờ quên những ai đã giúp mình đạt được mục tiêu.

Kahn khuyên: ‘Hãy cho họ biết họ đã giúp đỡ bạn như thế nào trong sự nghiệp của mình suốt năm qua và để họ hiểu là bạn trân trọng những nỗ lực của họ.’

Theo: Giadinhmoi.vn

Bình luận Facebook
6 sai lầm bất kỳ ai cũng không nên mắc phải trong năm mới
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here