7 kinh nghiệm luyện thi THPT QG hiệu quả dành cho teen

0
2

Để đạt kết quả cao trong kì thi THPT quốc gia các teen vừa phải nắm được kiến thức, vừa phải tìm được phương pháp luyện thi phù hợp nhất với mình. Đồng thời học hỏi thêm kinh nghiệm từ những anh chị đi trước. Bài viết sẽ chia sẻ với các bạn 7 kinh nghiệm luyện thi THPT QG cực hiệu quả nhé!

Lên kế hoạch học tập rõ ràng

Để làm công việc gì thành công cũng đòi hỏi bạn phải lập một kế hoạch cụ thể để và theo đó hành động mỗi ngày, nhằm vươn tới mục tiêu bản thân mong muốn. Với việc luyện thi THPT quốc gia cũng vậy, đây là một kì thi quan trọng quyết định khá nhiều đến tương lai sự nghiệp sau này của teen. Do đó, các bạn cần lập kế hoạch càng rõ ràng, cụ thể càng tốt, đồng thời nghiêm túc thực hiện nó mỗi ngày.

Chăm chỉ

Đây là một đức tính không thể thiếu được nếu mong muốn đạt kết quả cao trong kì thi quan trọng này. Chăm chỉ sẽ giúp bạn nắm vững được các kiến thức cơ bản, có thời gian luyện tập nâng cao và chắc chắn bạn sẽ vượt qua kì thi THPT QG với kết quả khả quan.

Nguồn ảnh: http://kenh14.vn

Tích lũy kinh nghiệm

Việc tích lũy kinh nghiệm cho bản thân sau mỗi lần làm bài, làm đề rất quan trọng. Khi luyện thi các môn như Toán, Lý, Hóa, Sinh, sau mỗi bài giải bạn nên chú ý cách giải ra sao, có bao nhiêu cách, mẹo nào để giải nhanh và chuẩn xác nhất cho bài toán này.

Rèn luyện tư duy không ngừng

Việc học tập và luyện thi một cách nghiêm túc, bền bỉ mỗi ngày sẽ giúp bộ não của bạn luôn luôn được rèn luyện tư duy. Từ đó, biết hướng tư duy giải một bài toán logic, hiệu quả và không bị áp lực đè nén. Ngược lại, nếu lười nhác, não bộ sẽ làm việc thật trì trệ và cứ đụng đến vấn đề nào cần suy nghĩ, nó lại “lười”, bạn sẽ chẳng thể đạt kết quả cao được.

Luyện đề đúng cách

Ở các môn thi trắc nghiệm chắc chắn khi ôn thi bạn cần dành thời gian để luyện tập đề. Việc giải đề bạn cũng cần có phương pháp cụ thể để mang lại kết quả tốt nhất. Khi luyền đề nên tuân tủ nguyên tắc thời gian và không nên quá nóng vội xem đáp án đề, chỉ xem sau khi đã hoàn thành đề như thi thật.

Đồng thời, khi làm đề bạn nên có kỹ năng đọc lướt đề tìm câu dễ, giải quyết tất cả các câu dễ trong vòng “một nốt nhạc” ở lượt lướt thứ nhất. Đến lượt thứ hai là những câu nhìn qua đã có ngay trong đầu phương pháp giải và không phải tính toán quá phức tạp. Đến lượt cuối cùng dành cho những câu thật khó còn lại.

Chia thời gian học hợp lí

Trong quá trình học lớp 12 có rất nhiều môn. Bạn nên phân chia thời gian ưu tiên hơn cho các môn bạn thi để xét tuyển THPT QG và đại học. Dù vậy, vẫn cần duy trì việc học các môn khác chứ không được bỏ bẵng hoàn toàn. Chính vì vậy mà quan trọng nhất là bạn cần có kế hoạch học tập chi tiết, rõ ràng như đã nêu ở phần 1.

Nguồn ảnh: bizztor.com

Hiểu cấu trúc đề thi

Đây là điều rất quan trọng, bởi khi bạn hiểu cấu trúc đề thi, bạn sẽ có cách luyện thi phù hợp nhất, biết được mình cần học những phần nào, cần chú tâm vào phần nào nhiều hơn, phần nào ít hơn.

Đồng thời, hiểu cấu trúc đề cũng giúp cho quá trình đọc lướt đề và tìm ra các câu hỏi dễ, vừa và khó của bạn nhanh chóng, chính xác hơn, tạo điều kiện để hoàn thành bài thi một cách tốt nhất.

Cuối cùng, lựa chọn học online để chủ động được thời gian học cũng là một cách luyện thi hiệu quả bạn có thể nghĩ tới. Khi thấy quá áp lực với lịch học dày đặc, kín mít, lượng kiến thức khổng lồ thì đây là lựa chọn phù hợp khi bạn được tự do sắp xếp thời gian học và lựa chọn các phần học cho mình.

Trên đây là 7 kinh nghiệm luyện thi THPT QG hữu ích mà teen cần biết, hãy áp dụng ngay lúc này để chuẩn bị cho mình hành trang đầy đủ, vững vàng nhất nhất, tự tin bước vào phòng thi nhé!

Bình luận Facebook
7 kinh nghiệm luyện thi THPT QG hiệu quả dành cho teen
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here