Bày cho teen những cách tiêu tiền thông minh

0
125

Tiêu tiền một cách thông minh và hiệu quả là điều không phải ai cũng làm được. Bài viết dưới đây Bút Bi sẽ bày cho teen một vài cách tiêu tiền thông minh và đạt hiệu quả cao nhất nhé.

Đầu tư cho bản thân

Đầu tư cho bản thân có lẽ là lựa chọn đầu tiên teen nên ưu tiên đến. Nói như vậy không có nghĩa là teen sẽ tiêu xài hết tiền bạc vào việc mua sắm, vui chơi, giải trí … Bút Bi muốn khuyên teen hãy dành tiền của mình cho các công việc học tập và tích lũy kiến thức.

Nguồn: racked.com

Thay vì mua những bộ quần áo đắt tiền, hay những món đồ dễ thương thì teen có thể để dành ra mua một vài cuốn sách bổ ích, hay một khóa học thêm tiếng Anhm khóa học nâng cao kỹ năng mềm … Điều đó thật sự rất hữu ích và chắc chắn là một khoản đầu tư không bao giờ thiệt cho teen. Hãy thêm vào một trong những cách tiêu tiền thông minh mà teen cần học hỏi nhé.

Có kế hoạch chi tiêu rõ ràng

Kế hoạch chi tiêu rõ ràng là yếu tố quan trọng để quản lý và đo lường mức độ chi tiêu cho teen. Teen nên có cho mình một bảng danh sách những khoản cần chi tiêu trong từng tháng, hoặc từng tuần, số tiền sẽ dành vào các khoản đó. Như vậy, teen sẽ không bị chi quá tay hay mua tràn lan các thứ mà không biết liệu có dùng đến hay không. Cách tiêu tiền thông minh này giúp teen tránh được sự lãng phí không đáng có.

Teen nên để những việc quan trọng, cần thiết lên đầu để ưu tiên. Còn lại những nhu cầu về mua sắm, giải trí … thì nên để ưu tiên thấp thôi nhé, và hãy cố gắng dành ra 1 khoản tiết kiệm nho nhỏ mỗi tháng để dành cho những dự định trong tương lai nữa.

Săn đồ giảm giá

Không phải đồ giảm giá, đồ rẻ lúc nào cũng không tốt đâu teen nhé. Một cách tiêu tiền thông minh nữa là khi teen đã có dự định rõ ràng cho những thứ cần mua, hãy tìm kiếm những địa chỉ đáng tin cậy và để theo dõi họ trên mạng xã hội hay website …

Nguồn: esty.com

Như vậy, khi có thông tin về các đợt giảm giá, chương trình khuyến mãi, teen có thể nhanh tay chớp lấy cơ hội. Vừa mua được đồ rẻ, vừa yên tâm về chất lượng, lại còn tiết kiệm được kha khá tiền nữa chứ.

Dành tiền để đi du lịch

Du lịch là một trong những hoạt động trải nghiệm rất hữu ích mà teen nào cũng nên thử qua. Đừng suy nghĩ theo cách đi du lịch là phải cần nhiều tiền mới có thể đi được teen nhé. Teen có thể đi du lịch theo nhóm, đi theo tour … tới những địa điểm gần lân cận trước.

Nếu đi theo nhóm, teen có thể tự thuê xe, hoặc đi bằng xe bus, xe khách, tìm thuê phòng trọ giá rẻ và cùng nhau ở chung. Đồ ăn teen hoàn toàn có thể tự chuẩn bị những thực phẩm ăn nhanh để mang theo, tiết kiệm chi phí. Như vậy, teen hoàn toàn có thể có một chuyến du lịch thú vị và bổ ích mà không hề tốn kém tiền bạc quá nhiều đâu nhé.

Cách tiêu tiền thông minh là điều teen cần biết và học hỏi để có thể quan lý tiền bạc thật tốt cho cả hiện tại và trong tương lai. Hãy ghi nhớ và học tập những bí quyết trên cho cuộc sống của mình teen nhé.

 

Bình luận Facebook
Bày cho teen những cách tiêu tiền thông minh
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here