Bí kíp đạt điểm 10, đỗ Kinh tế Quốc dân của cô nàng học kém Hóa – Nguyễn Thị Thu

0
330

Mình đã đạt 10 điểm Hóa, đỗ Đại học Kinh tế Quốc dân như thế nào? Các cậu cùng xem ngay sau đây nhé!

Chào các bạn học sinh khóa 2001. Nhanh quá nhỉ, thoắt cái mà mình đã là sinh viên năm 2 còn các bạn thì sắp sửa bước vào lớp 12 rồi. Giới thiệu một chút nhé, mình là Nguyễn Thị Thu – một thanh niên tưởng rằng sẽ dành cả thanh xuân để dốt Hóa nhưng không ngờ lại được 10 điểm Hóa trong kỳ thi THPTQG 2017. Đến bây giờ mình vẫn còn nhớ như in cảm giác vui sướng, lâng lâng khi nhờ điểm 10 Hóa mà tổng điểm khối A của mình là 26.5, trúng tuyển Đại học Kinh tế Quốc dân. Dưới đây là lộ trình mà mình đã ôn luyện Hóa từ con số 0, teen 2k1 nếu cũng đang học kém giống mình hồi xưa thì có thể tham khảo nhé.

Năm lớp 10, 11 mình là một học sinh rất kém môn Hóa nên thường chán nản lắm, chẳng muốn học hành gì. Hồi tháng 7/2016, thấy bạn bè rục rịch chuẩn bị cho kỳ thi THPTQG rồi thì mình mới tá hỏa khi phát hiện đã quên gần hết kiến thức cũ. Một lần mình vô tình xem được clip học thử của thầy Vũ Khắc Ngọc trên Facebook, thấy thầy dạy rất kĩ và dễ hiểu, mình mới bắt đầu tìm hiểu về các khóa học thầy dạy và đánh liều đăng ký luôn cả bộ Giải pháp PEN.

Thầy Vũ Khắc Ngọc trong một bài giảng vô tình mình xem được

Khóa học đầu tiên mình học là PEN-C, mình được thầy giúp ôn luyện toàn diện, hệ thống toàn bộ lý thuyết trọng tâm và cung cấp phương pháp giải cho từng dạng bài tập điển hình. Từ kiến thức hóa vô cơ như kim loại, axit, muối… đến kiến thức hóa hữu cơ như este, lipit,… bài nào thầy cũng giảng rất kỹ càng, nhắc đi nhắc lại các mục quan trọng khiến mình nhớ rất lâu. Điều mình thích nhất trong các bài giảng đó là thầy Vũ Khắc Ngọc đã móc nối các phần kiến thức có liên quan trong cả 3 lớp 10, 11, 12 với nhau. Nhờ vậy mà dù học kém ở lớp 10, 11 mình vẫn tiếp thu bài giảng hiệu quả và dần dần lấy lại được kiến thức đã mất.

Trong quá trình học, lúc gặp vấn đề khó thì mình sẽ đặt câu hỏi dưới bài giảng để được giải đáp cụ thể. Cái gì không biết thì mình hỏi ngay tắp lự, nhờ đó mà mình đã lấp đầy lỗ hổng kiến thức môn Hóa rất nhanh chóng và tạo được tiền đề vững chắc cho các giai đoạn luyện thi tiếp theo.

Sau khi tích lũy được một vốn kiến thức kha khá từ PEN-C thì mình bắt đầu luyện mọi dạng bài thông qua 15 đề thi chuẩn hóa trong PEN-I.

Mình vào luyện đề PEN-I khá muộn (khoảng giữa tháng 1/2017), khi khóa học khai giảng được 1 tháng rồi thì mình mới bắt đầu luyện đề vì muốn học chắc kiến thức đã. Do vào học muộn nên mình luôn cố gắng đẩy nhanh tốc độ giải đề. Mỗi khi làm xong một đề thì mình sẽ tự dò đáp án xem làm được bao nhiêu câu rồi mới đi xem video chữa đề của thầy. Mình muốn lưu ý cho các bạn là khi xem thầy chữa đề phải tập trung cao độ, lắng nghe kỹ những điều quan trọng mà thầy nhấn mạnh để note lại. Cứ sau mỗi đề mình lại note được thêm vài dòng vào cuốn “bí kíp chống sai ngu”, đến giờ mình vẫn còn giữ cuốn sổ đó làm kỉ niệm. Mình vừa giải đề vừa kết hợp học kiến thức trong PEN-C nữa, nếu các bạn làm như mình thì sẽ được một công đôi việc, tiết kiệm được nhiều thời gian mà ôn thi rất hiệu quả đó.

Đến khoảng tháng 4/2017 thì kiến thức Hóa và kỹ năng làm bài của mình đã rất chắc rồi. Đề thi nào cũng tự tin làm được 8 điểm trở lên. Nhưng nếu chỉ có vậy thì chắc chắn mình không thể đỗ vào NEU đúng như mong ước rồi.  Mình quyết tâm phải đạt được điểm 9-10 môn Hóa vì cho đến giờ phút này thì Hóa là môn mình giỏi nhất, phải cố gắng để gánh thêm cả Lí và Toán nữa. Mình tập trung ôn nốt khóa PEN-M của thầy, trong đó có các mẹo giải cực nhanh để lấy điểm số ở các câu nhận biết, thông hiểu, vận dụng. Riêng các câu vận dụng cao thì thầy luôn chú trọng vào việc dạy tư duy giải và chỉ ra những chỗ đề thi thường gài bẫy giúp mình luôn tìm đúng hướng giải.

Nhờ học đầy đủ lộ trình 3 bước trên mà mình đã ăn gọn điểm 10 môn Hóa trong kỳ thi THPTQG 2017. Mình chỉ muốn nhắn nhủ với teen 2k1 rằng: Nếu các bạn đang bị hổng kiến thức Hóa thì đừng vội chán nản hay bỏ cuộc, hãy cố gắng hết sức và bắt đầu từ sớm như mình đã làm nhé.

Năm nay, thầy Ngọc cũng có Giải pháp PEN 2019 môn Hóa cập nhật đủ kiến thức 3 năm THPT cho các bạn thi năm sau đấy 2001 ạ. Nghe nói ngày 18/06 này đặt chỗ là được nhận ưu đãi lên đến 30% học phí cơ, nên nếu bạn nào muốn học với thầy thì vào đây đăng ký ngay nhé. Mình tin chắc nếu các bạn chăm chỉ học theo phương pháp của thầy và bắt đầu ôn luyện sớm từ giờ  thì sẽ giành ít nhất 8 điểm môn Hóa trong kỳ thi THPTQG năm sau. Cố lên nhé, chúc các bạn thành công!

Bình luận Facebook
Bí kíp đạt điểm 10, đỗ Kinh tế Quốc dân của cô nàng học kém Hóa – Nguyễn Thị Thu
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here