Nam sinh 2k3 tiết lộ bí kíp “xịn” để đạt 27,25 điểm khối D01 

0

 Bạn Tẩy Minh Phương – cựu học sinh lớp 12A7 trường THPT Hoành Bồ – Quảng Ninh đã xuất sắc thi đạt ̀27,25 điểm khối D01 (Toán 8.2; Ngữ Văn 9.25; Tiếng Anh 9) trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 vừa qua. 2k4 hãy khám phá bí kíp học “xịn xò” của bạn xem có gì đặc biệt không nhé! 

          Bạn Tẩy Minh Phương – Nam sinh xuất sắc đạt 9.25 điểm thi môn Ngữ Văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 

  1. Hành trình đi tìm “chân ái” suốt 3 năm học cấp 3  

Có lẽ các em rất khó tin rằng chỉ vỏn vẹn 3 năm học cấp 3 mà Minh Phương đã chuyển khối tới 2 lần: Năm lớp 10, “chân ướt chấn ráo” bước vào cấp 3, Phương đã lựa chọn học khối A00 như một lẽ tất yếu bởi nam sinh thường chọn khối này mà. Tuy nhiên lên lớp 11, cảm thấy Toán, Lí, Hóa học nặng quá, Phương đã đổi sang học khối A01. Vào thời điểm đó, Phương mới chợt nhận ra mình có khả năng cảm thụ Văn học khá tốt và cũng yêu thích môn học này nên ngay khi lên lớp 12, Phương đã “chôt” học khối D01.  

Thực ra đây cũng không phải trường hợp hiếm gặp bởi hiện nay cũng có nhiều bạn loay hoay không biết mình thích học môn nào, nên học khối nào, nên thi trường nào,… chặng đường tìm được “chân ái” rất mất thời gian. Nhưng đối với Phương, có lẽ đây lại chính là cơ hội để bạn nhận ra thế mạnh của mình và quyết tâm thực hiện tốt. 

Minh Phương chia sẻ: “Với em, yếu tố quan trọng nhất không phải là thời gian mà chính là sự nỗ lực, bền bỉ, tìm tòi, không ngại khó khăn gian khổ để đạt được thành tích học tập cao nhất có thể.” 

  1. Lời khuyên hữu ích dành cho “hậu bối” sinh năm 2004 đang học khối D01 

Để đạt được thành tích xuất sắc này, Minh Phương đã quyết tâm “căng mình” ôn luyện ngay từ khi lên lớp 12. Vậy, “hậu bối” sinh năm 2004 cần ôn luyện như thế nào để thi đạt điểm cao các môn khối D01?

  Điểm thi Tốt nghiệp THPT 2021 của bạn Tẩy Minh Phương  

Với môn Toán – môn học tương đối khô khan và hầu hết học sinh đều sợ. Ma trận đề thi Tốt nghiệp THPT môn Toán có tới 90% kiến thức nằm trong chương trình lớp 12 và 10% còn lại là ở lớp 11. Do đó, các em sẽ còn gặp nhiều khó khăn hơn. 

Một số chuyên đề Toán dễ xuất hiện trong đề thi TN THPT các em cần lưu ý gồm: Hàm số; Hình học không gian – Khối đa diện; Lũy thừa – Mũ – Logarit; Nón – Trụ – Mặt cầu; Nguyên hàm – Tích phân; Hình học giải tích Oxyz;… 

Với môn Ngữ Văn, các em 2004 nên áp dụng phương pháp học theo ý hoặc sơ đồ tư duy để có thể nắm chắc kiến thức cơ bản. 

Phần Nghị luận xã hội liên quan đến những tình hình thưc tiễn, những vẫn đề nổi cộm đang xảy ra trong xã hội nên các em hãy thường xuyên nắm bắt tình hình qua các phương tiện truyền thông đại chúng để viết đoạn văn nghị luận xã hội hay – đúng – đủ ý. Còn đối với bài nghị luận văn học, các em nên xem các video chuyển thể từ kịch bản văn học, truyện ngắn thành phim và tiểu phẩm. 

Phương pháp học này không chỉ tăng thêm hứng thú mà còn khiến cho quá trình cảm thụ, tiếp nhận văn học nhanh, chủ động, giúp các em dễ học thuộc nội dung chính của tác phẩm văn học, thuận lợi cho quá trình phân tích, cảm nhận sau này…

Đặc biệt, bằng giờ năm ngoái, Minh Phương đã tìm hiểu kỹ về khóa luyện thi Đại học môn Ngữ Văn tại HOCMAI của cô Trịnh Thu Tuyết. Khóa học này có tên là Giải pháp PEN với lộ trình học vô cùng chi tiết, cụ thể tương ứng với các giai đoạn học và luyện thi. Với 1 bạn nam, việc đạt 9,25 điểm môn Ngữ Văn quả thực không hề đơn giản. Minh Phương chia sẻ thêm: Qua các bài giảng hay và vô cùng tâm huyết của cô Tuyết, em đã có những góc nhìn đầy đủ và mới mẻ về Văn học nói chung và về các tác phẩm trong chương trình lớp 12 nói riêng. Quả thực rất tuyệt vời! 

Bạn nào muốn xem thử các bài giảng của cô Tuyết và tìm hiểu kỹ hơn về khóa học này thì tham khảo tại đây nhé! 

Với Tiếng Anh, các em nên bắt đầu học từ phần từ vựng và phát âm chứ không “nhảy” vào học ngữ pháp ngay. Việc này sẽ giúp các em đỡ choáng và không nản, đặc biệt là những bạn học Tiếng Anh còn yếu và xuất phát muộn. 

Từ vựng cũng không phải dễ học nhưng nếu chăm chỉ mỗi ngày học 1 ít thì cũng không phải bất khả thi. Từ nào không biết thì ghi chú vào sổ, giấy nhớ và gián ở những nơi dễ nhìn thấy như: bàn học, tường, đầu giường,… Tuyệt đối: Đừng ngại phát âm.  

Ngoài ra, hãy coi Từ điển là “người bạn đồng hành” tốt. Hãy tra từ điển Anh-Anh (Oxford or Cambridge Learner’s Dictionary) trước khi tra từ điển Anh-Việt (T-Flat). Mỗi khi tra từ hãy nghe phát âm, đọc phiên âm và phát âm lại để nhớ không chỉ ý nghĩa mà còn phát âm chuẩn bất kỳ từ nào. Để nhanh nâng cao trình độ, các em có thể tích cực giao tiếp với người nước ngoài, nghe nhạc hoặc xem những bộ phim Anh, Mỹ mà không cần phụ đề,… 

Các em thân mến! Hy vọng với phương pháp ôn luyện chi tiết 3 môn khối D01 mà Minh Phương vừa chia sẻ ở trên, các em có thể áp dụng ngay và đạt nhiều điểm cao trong kỳ thi sắp tới. Chúc các em thi đỗ trường Đại học mà mình mơ ước! 

Bình luận Facebook
Nam sinh 2k3 tiết lộ bí kíp “xịn” để đạt 27,25 điểm khối D01 
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here