Bí quyết học tập đơn giản đến không ngờ của các Thủ khoa, Á khoa năm 2019

0
44

Tự học ở nhà, kết hợp học trên mạng – đó là lựa chọn của không ít thủ khoa và Á khoa của kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Điều bất ngờ đằng sau thành công của những thủ khoa, á khoa năm 2019

Nhắc đến những thủ khoa, á khoa, chắc hẳn trong suy nghĩ của không ít người sẽ là “mọt sách”, suốt ngày cắm đầu học quên ăn quên ngủ. Nhưng sự thật đằng sau thành công của họ sẽ khiến teen phải sững sờ cho coi: hóa ra chỉ là tự học ở nhà, thậm không đi học thêm bên ngoài.

Câu chuyện về bạn Phạm Đình Nghĩa – thủ khoa trường THPT Đô Lương 1 – là minh chứng tiêu biểu. Thay vì đi học thêm, Nghĩa ôn luyện ở nhà theo hướng dẫn của thầy cô trên lớp, sau đó củng cố lại bằng tài liệu tìm kiếm trên mạng. Với cách học như vậy, chiếc máy tính đã trở thành người thầy thứ 2, giúp Nghĩa tiếp cận với nguồn tri thức khổng lồ. Tinh thần tự giác trong học tập kết hợp với đam mê tìm tòi khám phá của cậu bạn đã đem đến thành tích 27,85 điểm thi khối A.

Không hề kém cạnh so với tấm gương kể trên, tinh thần học tập và nghị lực vươn lên của Á khoa Nguyễn Thị Ngọc Mai sẽ khiến chúng ta phải trầm trồ ngưỡng mộ. Sinh ra trong một gia đình mà thu nhập phụ thuộc vào từng mớ rau bán ngoài chợ, Mai đã nỗ lực, vươn lên trở thành một học sinh giỏi toàn diện.

Cô bạn thật thà chia sẻ về bí quyết học tập: học chắc sách giáo khoa để có kiến thức nền tảng, rồi trau dồi thêm bằng việc đọc thêm tài liệu và học trên mạng. Chăm chỉ, quyết tâm như vậy, không có gì khó hiểu khi Ngọc Mai lọt vào top 10 bạn điểm cao nhất cả nước (28,8 điểm khối A).

Tự học để theo đuổi giấc mơ

Từ nhỏ, cậu Lê Tuấn Tú đã theo đuổi giấc mơ trở thành bác sĩ, được trị bệnh cứu người. Ứơc mơ được vun đắp từ nhỏ, cứ thế lớn dần theo năm tháng, và để biến ước mơ thành sự thật Tú đã nỗ lực học tập không biết mệt mỏi.

Không chỉ học ở trường và đi học thêm, mỗi khi về đến nhà Thành lập tức bồi đắp thêm kiến thức bằng việc học các bài giảng trực tuyến. Chăm chỉ như vậy, không có gì khó hiểu khi Lê Tuấn Tú trở thành tân thủ khoa khối B của tỉnh Bình Thuận (Toán: 9.8; Hóa: 9; Sinh: 9.75)

Tự học kết hợp với học trên mạng: xu hướng “tất yếu” của thế hệ học sinh 2k chủ động

Sự phát triển thần tốc của khoa học công nghệ đã giúp các bạn học sinh dễ dàng tiếp cận với nhiều nguồn tài liệu và bài giảng phong phú trên mạng. Việc tự học này vừa giúp các bạn tiết kiệm thời gian đến trường, lại tiết kiệm chi phí đi học thêm. Đó chính là những lý do vì sao, ngày càng có nhiều bạn học sinh nghỉ học thêm, chỉ học online tại nhà. Kết quả từ việc tự học online của các thủ khoa, á khoa cho thấy, kiến thức mà các bạn thu nạp được là hoàn toàn đầy đủ, có thể thay thế hoàn toàn được cho việc đến lớp học thêm offline mỗi ngày.

Với teen 2k2, những bạn học sinh năm sau sẽ bước vào kỳ thi THPT QG, cách tự học ở nhà kèm online chính là 1 lựa chọn bạn không nên bỏ qua. Đừng ngần ngại xóa bỏ “định kiến” phải đi học thêm mới giỏi được, thử chủ động, tự giác ôn thi online tại nhà xem sao, biết đâu, bạn sẽ “mê tít” ngay cách học này, lãng quên những lớp học thêm ngày hè chật chội, nóng bước luôn đó.

Tham khảo và tổng hợp: baonghean.vn, baothanhoa.vn, giaoduc.net.vn

Bình luận Facebook
Bí quyết học tập đơn giản đến không ngờ của các Thủ khoa, Á khoa năm 2019
4 (80%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here