Bố mẹ giúp con khai tử ngay 4 sai lầm nguy hiểm khiến con học mãi không giỏi

0
219

Đã bao giờ bố mẹ thắc mắc rằng con mình ứng dụng những phương pháp học hiệu quả nhưng học mãi không giỏi lên, và kết quả học tập vẫn không cải thiện chút nào? Có lẽ con đã mắc phải 4 sai lầm “chết người” này. Hãy cùng xem chúng là gì để “khai tử” giúp con trước khi quá muộn bố mẹ nhé!

1. Con chưa có thời gian biểu hợp lý

Mỗi ngày con có rất nhiều việc cần làm từ học tập đến sinh hoạt cá nhân và chúng sẽ trở thành mớ hỗn độn nếu con chưa biết sắp xếp thời gian để “xử đẹp” từng cái một. Con luôn nghĩ mình sẽ kiểm soát được tất cả mọi thứ? Bố mẹ nên nhắc con, đừng chủ quan như thế: Nếu không phân bổ thời gian hợp lý sẽ có lúc con rơi vào tình trạng “quay mòng mòng” vì có quá nhiều việc cần làm mà không biết bắt đầu từ đâu. Một trường hợp tệ hơn là con sẽ bỏ sót một vài việc nào đó gây hậu quả nghiêm trọng như: quên làm bài tập về nhà, quên rằng ngày mai có bài kiểm tra,…

Để không rơi vào tình huống rối như tơ vò trước đống việc chất cao như núi thì bố mẹ hãy giúp con lập thời gian biểu chi tiết, cụ thể và đánh dấu tích cho việc đã hoàn thành. Thời gian biểu là công cụ quan trọng nhất giúp con biến những phương pháp học hiệu quả thành hiện thực.

2. Ghi chép cẩu thả là nguyên nhân chính khiến con học mãi không giỏi

Ngay bây giờ, quý phụ huynh hãy mở những cuốn vở ghi của con ra và nhìn xem chúng có được ghi chép đầy đủ và cẩn thận hay không? Có thể khi học trên lớp con sẽ chủ quan rằng sách giáo khoa có đầy đủ nên không ghi chép bài học. Đặc biệt còn có một số bạn đang ghi bài theo cách đối phó thành ra 1 cuốn vở ghi mấy môn liền. Trong khi giảng bài thầy cô sẽ nói những phần không có trong sách nên bố mẹ hãy nhắc con chú ý lắng nghe và chép lại, nếu được con nên sử dụng bút nhớ để tô đậm các phần cần chú ý.

Teen học mãi không giỏi

Việc ghi chép bài tỉ mỉ sẽ giúp ích cho con rất nhiều khi cần tra cứu lại các mục kiến thức trong lúc ôn thi. Đây chính là phương pháp học hiệu quả, khoa học mà con bạn nên áp dụng ngay tắp lự để nâng tầm kết quả học tập.

3. Con chăm chỉ ôn bài vào giờ ra chơi

Cứ tưởng chăm chỉ thế này là tốt nhưng thực ra đó là sai lầm tệ hại nhất. Không phải ngẫu nhiên mà giữa các tiết học đều có 5-10 phút ra chơi, đây chính là khoảng thời gian để con thư giãn tinh thần và chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho tiết học tiếp theo. Nếu con thường dùng giờ ra chơi để ôn bài thì mỗi buổi học sẽ dài đằng đẵng và con sẽ uể oải hơn rất nhiều trong việc tiếp thu kiến thức.

Nếu muốn những phương pháp học hiệu quả bố mẹ và con áp dụng trở thành hiện thực thì hãy nhắc con cho ngay thói quen ôn bài trong giờ ra chơi vào “sổ Nam Tào” đi bố mẹ nhé!

4. Con không ôn bài khi vừa học xong

Một số bạn lớp 10 đang có thói quen cực kỳ xấu đó là thường “ngâm giấm” kiến thức của một môn nào đó đến trước ngày học môn đó mới đọc lại. Khi con học trên lớp thì những kiến thức con tiếp thu sẽ được não bộ ghi nhớ bằng trí nhớ ngắn hạn hay dễ hiểu hơn là bộ nhớ tạm. Nếu khi về nhà con không ôn bài cũ thì nó sẽ bị não bộ xóa sổ để còn ghi nhớ những thứ khác. Dân gian xưa có câu: “Nhai kỹ no lâu, cày sâu tốt lúa”, việc học của con cũng giống như vậy. Nếu con chịu khó ôn luyện kiến thức ngay khi vừa học xong, “cày sâu” trong cái sự học của mình thì sẽ ghi nhớ lâu hơn.

Học mãi không giỏi do đâu
Nguồn: www.youthareawesome.com

Bài viết trên đã điểm danh bao nhiêu thói quen tưởng không hại mà hại không tưởng đối tới kết quả học tập của con bạn rồi? Bố mẹ hãy giúp con khai tử ngay những việc làm tuy nhỏ nhặt nhưng có hại cho việc học này nhé. Bố mẹ có thể tham khảo phương pháp học hiệu quả giúp con giành điểm tối đa trên lớp tại đây nhé!

4.1 (82.65%) 68votes

Bình luận Facebook
Bố mẹ giúp con khai tử ngay 4 sai lầm nguy hiểm khiến con học mãi không giỏi
2.9 (57.5%) 16 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here