Cách tra điểm thi tốt nghiệp 2016 cho đến 2017 và 2018

0
5

Để giúp giảm bớt căng thắng và giúp các bạn teen 9x và teen 2k thuận lợi hơn trong việc tra điểm thi tốt nghiệp 2016 và tới đây là kì thi THPTQG của các bạn được dễ dàng, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn teen 9x và teen 2k cách tra cứu điểm thi nhanh chóng và dễ dàng nhất.

https://dantricdn.com/thumb_w/600/2017/viet-duc-atlas-1498287388977.jpg

Đối với năm 2016, ngay sau khi đăng ký dự thi thí sinh sẽ nhận được mã đăng nhập. Tương tự, năm 2017 và 2018 các thí sinh cũng có những mã riêng của mình để tra cứu và xác định các thông tin cần thiết liên quan đến kì thi của mình. Có 2 cách để nhận được mã đăng nhập:

Cách 1: Thí sinh sẽ nhận được email từ hệ thống thi THPT quốc gia về việc cập nhật thông tin đăng ký dự thi của thí sinh lên phần mềm tuyển sinh và thí sinh có thể thực hiện tra điểm thi tốt nghiệp 2016, kiểm tra lại thông tin để điều chỉnh sai sót nếu có. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra địa chỉ email khi đăng ký hồ sơ dự thi để lấy mã đăng nhập

Cách 2: Thí sinh tới trực tiếp đơn vị mình đã nộp hồ sơ để xin mã đăng nhập.

Sau khi nhận mã đăng nhập vào hệ thống thi THPT quốc gia, thí sinh có thể tra điểm thi tốt nghiệp 2016, đồng thời cũng cần kiểm tra kĩ thông tin đăng ký dự thi đã được nhập lên hệ thống. Nếu phát hiện sai sót, thí sinh bấm vào ô “báo sai sót”, tích lựa chọn các mục sai và thông tin muốn thay đổi.

Thông tin báo sai của thí sinh sẽ được kiểm tra và điều chỉnh nếu đúng như phản ánh. Thông tin cần kiểm tra gồm: Thông tin cá nhân, thông tin đăng ký thi, thông tin để xét công nhận tốt nghiệp, thông tin dùng để xét chế độ ưu tiên trong tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Ngay sau khi hoàn tất quá trình chấm thi, các cụm thi sẽ cập nhật điểm thi lên hệ thống thi THPT quốc gia, thí sinh và phụ huynh có thể tra điểm thi tốt nghiệp 2016 và điểm thi THPT quốc gia của các năm nhanh chóng. Thời gian bắt đầu tra cứu thường từ khoảng 20/7. Từ 25/7 đến đầu tháng 8, thí sinh sẽ nhận được giấy chứng nhận kết quả thi.

Hệ thống thi THPT quốc gia cũng cho phép thí sinh tra cứu kết quả xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng bên cạnh việc xem điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển trên website của trường.

http://wapvip.pro/files/hinh-anh/07-2016/Huong-dan-tra-Diem-thi-tot-nghiep-Dai-hoc-THPT-2016-747.jpg

Đối với các bạn thí sinh và các bạn teen 2k khi tra cứu điểm thi tốt nghiệp sau thi cần lưu ý:

Bảo mật tuyệt đối các thông tin đăng nhập được cấp tránh bị kẻ xấu có thể truy cập thay đổi các thông tin đăng ký của thí sinh hoặc có những hành vi phá hoại khác.

Kiểm tra và báo sai sót (nếu có) trong thời gian quy định hoặc có thể điều chỉnh thông tin tại nơi đăng ký dự thi, Sở Giáo dục và Đào tạo hoặc trực tiếp tại địa điểm thi vào ngày làm thủ tục dự thi.

Trường hợp bị mất mật khẩu có thể sử dụng chức năng lấy lại mật khẩu qua email trên hệ thống hoặc đến trực tiếp nơi đăng ký dự thi để được xử lí. Trong quá trình tra cứu điểm thi tốt nghiệp, khi có quá nhiều người cùng truy cập vào một trang web để tra điểm thi tốt nghiệp 2016, cũng như điểm thi tốt nghiệp của các năm sẽ gây ra tình trạng web có thể bị sập và không truy cập được. Do vậy, ngoài ra, phụ huynh và các bạn teen có thể đợi để truy cập vào những khoảng thời gian khác nhau hoặc các trang web đáng tin khác, tránh quá tải.

Qua thực tiễn thi tốt nghiệp THPT năm 2016 và 2017 vừa qua, có thể thấy nếu tra điểm thi tốt nghiệp 2016 có khá nhiều điểm liệt ở các môn thì năm 2017 lại làm cả xã hội bất ngờ với cơn “mưa điểm 10” ở khắp các cụm thi. Điều này làm sức cạnh tranh, tỷ lệ chọi vào các trường đại học và điểm chuẩn của nhiều trường năm 2017 tăng cao hơn hẳn những năm trước. Năm 2018, có thể phương thức thi được áp dụng từ năm 2017 vẫn sẽ được duy trì, và phổ điểm năm 2018 có thể cũng sẽ vẫn ở mức cao, vì vậy mà các bạn teen 2k cần hết sức chú ý trong học tập để không bị rơi vào tình trạng điểm quá thấp.

Bình luận Facebook
Cách tra điểm thi tốt nghiệp 2016 cho đến 2017 và 2018
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here