Cảm hứng lên đường từ cuốn sách “Có chuyến đi dài có chuyện chúng ta”

0
35

Lời đề từ “Có chuyến đi bắt đầu từ tuổi trẻ” bắt đầu cho một cuộc hành trình hơn một trăm trang sách đầy ắp hình ảnh và những câu chuyện về những chuyến đi. Đi để khám phá thế giới đẹp đến nhường nào, đi như một bản năng, như bị thôi thúc bởi sự quyến rũ của những vùng đất mới đầy mê hoặc.

Sau “Vui như Tết”, cuốn sách “Có chuyến đi dài có chuyện chúng ta” là dự án thứ hai của Caro. Cuốn sách không có tham vọng như một tuyển du ký trình bày mà là những chiêm nghiệm mang tính chuyên sâu về một vùng đất cũng như con người với cách nhìn mới mẻ và trẻ trung.

Dù vậy, nó khước từ mọi hờ hững thường thấy của những du khách cưỡi ngựa xem hoa và lướt qua một nơi chốn xa xôi mới lạ với những suy tư phù phiếm.

Trong suốt hành trình đi và đến, họ mang theo những tâm tư, những kỷ niệm, họ bắt gặp nhiều khuôn mặt mới lưu lại ở họ những tâm tư tình cảm mới.

Sau tất cả, tác phẩm khơi lại niềm vui nho nhỏ của những ham muốn phiêu lưu. Khát vọng thành thực của việc lên đường là được thoát khỏi những cảnh cũ người quen, được kết nối và tương tác với phần còn lại của thế giới. Ta không cần chứng tỏ mình trước thế giới khi mỗi bước chân là niềm hứng khởi trước một thế giới mới xa lạ, mỗi lần đến là một vẻ đẹp mới để ta tái khám phá.

“Có chuyến đi dài có chuyện chúng ta” được đầu tư rất công phu về hình ảnh và trình bày nhưng sau cùng vẫn đẹp một cách bình dị khiến bạn đọc không khỏi xao động.

Bình luận Facebook
Cảm hứng lên đường từ cuốn sách “Có chuyến đi dài có chuyện chúng ta”
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here