Câu chuyện có thật “Hachico chú chó đợi chờ”

0
31

Cuốn sách “Hachico chú chó đợi chờ” là câu chuyện đời thật về chú chó chờ đợi ông chủ trở về trong suốt 10 năm trời ở ga Shibuya Nhật Bản cho đến khi chú chết. Cuốn sách này được tác giả Luis Prat viết lại nằm trong danh mục sách của White Raven 2016, một catalog sách của tổ chức Thư viện Thanh thiếu niên quốc tế.

Hachiko chú chó đợi chờ

Hachiko được đưa đến nhà giáo sư Eisaburo Ueno tại quận Shibuya khi mới vài tháng tuổi, sống cùng ông gần một năm rưỡi cho đến khi giáo sư mất vào năm 1925 do tai biến mạch máu não trong khi đang diễn giảng tại trường Đại học Tokyo.

Sáng sáng, ông cùng Hachiko đến nhà ga và ông bước lên tàu đi đến Đại học Todai, sau đó 5h chiều ông trở về đã thấy ngay Hachiko đang đợi ở ga tàu. Trong suốt quãng thời gian ở cùng vị giáo sư, Hachiko chạy như bay ra ga lúc 5 rưỡi chiều đã trở thành công việc mỗi ngày của nó. Nhưng thật không may mắn, ngày hôm đó giáo sư đi làm mà không kịp trở về. Hachiko thì không hây biết điều đó, nó vẫn đứng chờ ông mỗi ngày tại nhà ga suốt 10 năm trời.

Hachiko chú chó đợi chờ - Reviewsach.net

Ngày này qua ngày khác, dù mưa mưa gió tuyết lạnh hay nắng hè chói chang, Hachiko vẫn kiên nhẫn chờ đợi ở ga tàu lúc 5 rưỡi chiều, chờ một hình bóng đã khuất từ lâu ròng rã suốt 10 năm trời…

“Cứ như vậy, một năm mới bắt đầu, và Hachiko luôn bắt đầu một ngày mới, một tháng mới và một năm mới theo cùng cách như vậy. Khi đêm đến, nó quay về bên dưới toa tàu cũ, nằm giữa những đường ray sắt, nhắm mắt lại và mơ. Nó mơ thấy những buổi đi dạo ở công viên Yoyogi, mơ về những con bướm và giáo sư Eisaburo, về những cây anh đào đang nở hoa và những bài ca với giai điệu vui vẻ, nhưng chủ yếu nó mơ thấy lúc ông giơ tay thật cao chào nó và nói với nó hãy đợi ông ở đấy, tại ga Shibuya, cho đến khi ông trở về.”

Câu chuyện về chú chó trung thành khiến bạn đọc không khỏi xúc động về tình cảm giữa con người và động vật dành cho nhau. Sau khi Hachiko chết, chú được người dân Shibuya  khắc một bức tượng đặt trước ga để tưởng nhớ và thể hiện lòng ngưỡng mộ trước tình cảm này.

Bình luận Facebook
Câu chuyện có thật “Hachico chú chó đợi chờ”
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here