Chiến thuật học như thế nào khi đề thi THPT 2018 vừa “rộng” vừa “khó”

0
2
Chiến thuật học như thế nào khi đề thi THPT 2018 vừa “rộng” vừa “khó”

Theo những thông tin mà Bộ Giáo dục đưa ra, teen 2k cũng đã ngầm đoán được rằng đề thi THPT quốc gia 2018 sẽ rộng và khó hơn rất nhiều so với năm 2017. Chỉ còn mấy tháng nữa là đến kì thi quan trọng này, vậy nên teen sẽ cần có một chiến thuật học thật hợp lý để có thể đương đầu với những “sóng gió” sắp tới.

Đề thi THPT quốc gia 2018: Vừa rộng lại vừa khó

Sau kì thi THPT quốc gia 2017 với những “cơn mưa điểm 10” đến từ tất cả các môn thi, Bộ GD&ĐT đã có những quyết định “mạnh tay” trong việc thay đổi cơ chế ra đề nhằm nâng cao chất lượng kì thi.

Cụ thể, Bộ quyết định sẽ kết hợp thi lồng ghép nội dung chương trình lớp 11 và lớp 12 trong đề. Đồng thời, bổ sung thêm vào ngân hàng đề thi những câu hỏi mang tính phân hóa học sinh rõ rệt hơn. Điều này đồng nghĩa với việc teen sẽ phải đối mặt với một bộ đề thi với lượng kiến thức phủ rộng trong suốt 2 năm học cuối cấp và gặp phải những câu hỏi “khoai” thực sự nếu không chịu đầu tư công sức ôn, luyện thi.

Chiến thuật học như thế nào khi đề thi THPT 2018 vừa “rộng” vừa “khó”

Đề thi THPT quốc gia 2018 sẽ vừa “rộng” vừa “khó”. Ảnh: kenhtuyensinh.

Trước những thông tin này, teen cần có một chiến thuật học tập như thế nào cho hiệu quả?

Chiến thuật hiệu quả – Kết quả xứng đáng

Chiến thuật học tập này đòi hỏi teen phải biết kết hợp hiệu quả giữa việc học tập và việc ôn thi tích cực.

Đầu tiên là việc bổ sung kiến thức học tập. Ngoài việc học ở trường lớp với thầy cô và bạn bè, teen cần học thêm ở nhà để bổ sung thêm kiến thức cho mình. Yếu tố tự học là điểm quyết định cho một kết quả học tập xứng đáng. Việc học online sẽ giúp teen củng cố được rất nhiều kiến thức đấy. Ngoài ra teen cũng có thể tham gia các lớp học trực tuyến để giao lưu, trao đổi kiến thức với các thầy cô và các bạn học ở khắp đất nước, đảm bảo teen sẽ có lượng kiến thức cực “khủng” ngay thôi.

Chiến thuật học như thế nào khi đề thi THPT 2018 vừa “rộng” vừa “khó”

Miệt mài ôn luyện chắc chắn sẽ cho teen một kết quả tốt trong kì thi sắp tới. Ảnh: baomoi.

Thứ hai, teen hãy nhớ đầu tư một khoảng thời gian để thực hành luyện thi thay vì chỉ tâp trung bổ sung kiến thức lý thuyết. Vì cuối cùng dù có thu nạp được nhiều kiến thức đến đâu đi nữa, kết quả đạt được cũng là số điểm mà teen đã giành được qua qua viện hoàn thành đề thi THPT quốc gia đúng không nào? Teen hãy sưu tầm những đề thi THPT quốc gia và đề thi đại học của những năm trước đó, thường xuyên làm để kiểm tra mức độ kiến thức và nắm được phong cách ra đề của Bộ GD.

Thứ ba, teen cũng đừng quên câu nói “Có thực mới vực được đạo”. “Thực” ở đây là thực lực chứ không phải thực phẩm như teen nghĩ đâu nhé. Để có “thực” vực “đạo”, ngoài bổ sung kiến thức, ôn luyện miệt mài, teen cũng cần tham gia những kì thi thử THPT quốc gia hay các kì thi thử đại học mà nhiều trường đại học tổ chức. Việc này sẽ giúp teen quen với không khí phòng thi, thêm phần tự tin và cân đối được thời gian làm bài một cách thật hiệu quả.

Quá đơn giản phải không? Teen hãy ghi nhớ và thực hiện ngay từ hôm nay nhé.

Bình luận Facebook
Chiến thuật học như thế nào khi đề thi THPT 2018 vừa “rộng” vừa “khó”
1 (20%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here