Chinh phục điểm 9+ Tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT 2022 nhờ 3 giai đoạn “vàng”

0

Tiếng Anh là một môn học ngôn ngữ khá thú vị. Tuy nhiên, nếu không có sự đầu tư cả về thời gian và công sức thì khó có thể nâng cao trình độ và đạt điểm cao môn học này. Để giúp các em sinh năm 2004 đạt được điểm 9+ Tiếng Anh thi TN THPT năm 2022, các em cần có lộ trình học chi tiết, phù hợp ngay từ đầu năm học. Cùng khám phá trong bài viết này nhé!

1. Một số dạng bài trọng tâm Tiếng Anh cần ghi nhớ 

– Ngữ âm (dạng bài quen thuộc nhất trong đề thi) 

Để làm tốt dạng bài này, trước hết, các em học sinh sinh năm 2004 cần học cách phát âm một cách chuẩn nhất; ghi nhớ các quy tắc và các trường hợp đặc biệt để đảm bảo có thể tìm ra sự khác biệt về trọng âm hay phát âm giữa các từ. 

– Dạng bài hoàn thành câu (dạng bài chiếm số lượng tương đối lớn trong đề thi) 

Để giải quyết “nhanh gọn” dạng bài này, các em cần nắm vững 4 dạng câu hỏi phổ biến sẽ xuất hiện trong phần hoàn thành câu sau đây: 

+ Câu hỏi kiểm tra ngữ nghĩa của từ 

+ Câu hỏi kiểm tra về cụm từ/collocations/phrasal verbs/giới từ đi kèm 

+ Câu hỏi kiểm tra kiến thức danh động từ/to-V 

+ Câu hỏi kiểm tra kiến thức cấu tạo từ 

– Dạng bài tìm lỗi sai (thường chiếm khoảng 3 đến 4 câu hỏi trong đề thi) 

Có 2 lỗi sai phổ biến mà học sinh thường được yêu cầu tìm kiếm đó là: lỗi sai chính tả và lỗi sai về ngữ pháp. 

Muốn làm tốt dạng bài này, bước đầu tiên các em cần đọc hết toàn bộ câu hỏi để tránh những sai sót ngớ ngẩn do vội vàng. Sau khi đọc toàn bộ đề bài cùng phần gạch chân, các em hãy nghĩ đến các lỗi sai phổ biến nhất. Các lỗi sai về chính tả sẽ dễ dàng được nhận ra đầu tiên, sau đó là lỗi sai về thì, V-ing/to -V,… 

2. Chia lộ trình học thành 3 giai đoạn cụ thể, chi tiết 

Dựa vào ma trận đề thi Tốt nghiệp THPT 2 năm gần nhất và các đề thi tham khảo mà Bộ GD&ĐT đã công bố, các em học sinh sinh năm 2004 cần có lộ trình học phù hợp với năng lực của bản thân.

Các em có thể tham khảo khóa luyện thi Đại học Giải pháp PEN 2022 của HOCMAI và chia lộ trình học thành 3 giai đoạn cụ thể, chi tiết để dễ dàng chinh phục điểm 9+. 

  • Giai đoạn 1: Ôn luyện toàn diện (ngay từ bây giờ đến cuối tháng 11/2021) 

Giai đoạn này còn có tên là PEN-C, là giai đoạn các em cần học theo chuyên đề từ cơ bản đến nâng cao. Thầy cô sẽ trang bị cho các em đầy đủ kiến thức cốt lõi, trọng tâm và cung cấp phương pháp làm các dạng bài trong đề thi một cách nhanh – chính xác. 

  • Giai đoạn 2: Luyện thành thạo mọi dạng bài, luyện đề (từ tháng 12/2021 đến tháng 4/2022) 

Sau khi đã trang bị hết kiến thức cần có, các em cần bắt tay vào luyện tập tất cả những dạng bài thường gặp trong đề thi, luyện đề thi bám sát theo cấu trúc đề thi của Bộ GD&ĐT để làm quen đề, thành thạo các cách làm. 

Bên cạnh đó, bạn nào có nhu cầu tham gia các kỳ tuyển sinh riêng, thầy cô sẽ cung cấp cho các em đề thi thử theo cấu trúc đề thi riêng của trường đó để tránh bỡ ngỡ khi vào phòng thi.  

  • Giai đoạn 3: Tối đa hóa điểm số (2 tháng cuối) 

Đây là giai đoạn nước rút trước khi bước vào các kỳ thi, em nên học những mẹo, phương pháp, chiến thuật làm bài NHANH – TRÚNG – CHUẨN và rèn tâm lý phòng thi để tăng tốc độ làm bài và tối ưu hóa điểm số. 

Nếu các em vẫn chưa biết phải bắt đầu học từ đâu, học như thế nào, phương pháp làm bài ra sao thì áp dụng ngay lộ trình 3 giai đoạn với khóa luyện thi Đại học Giải pháp PEN 2022 TẠI ĐÂY nhé! LƯU Ý: Xuất phát càng sớm càng có lợi thế! Chúc các em học tốt và thi tốt!

Bình luận Facebook
Chinh phục điểm 9+ Tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT 2022 nhờ 3 giai đoạn “vàng”
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here