“Choáng” với ngành có điểm chuẩn cao nhất ĐH Sư phạm Hà Nội

0
3

Những tiết lộ về ngành học có điểm chuẩn cao nhất Đại học Sư phạm sẽ khiến teen 2k vừa “kinh ngạc” vừa nể phục đấy!

Ngành học có “1-0-2”

Trong mùa tuyển sinh đại học năm 2017 vừa qua, ngành Sư phạm Toán học – dạy bằng Tiếng Anh có mức điểm chuẩn lên đến 27,75 điểm và trở thành ngành có điểm chuẩn cao nhất Đại học Sư phạm Hà Nội cũng như dẫn đầu khối ngành Sư phạm.

Được biết, trường Đại học Sư phạm Hà Nội hiện nay là trường đầu tiên và duy nhất đào tạo ngành Sư phạm Toán dạy bằng Tiếng Anh, bởi vậy có thể nói đây là ngành học có 1-0-2 trên cả nước.

“Tốn năng lượng gấp đôi”

Học Toán đã khó, học Toán hoàn toàn bằng Tiếng Anh lại khó khăn gấp vạn lần. Thời gian đầu, việc dạy và học gặp không ít khó khăn khi các bạn sinh viên phải chật vật vừa nghĩ cách giải Toán vừa phải “động não” để có thể diễn đạt cách hiểu của mình bằng Tiếng Anh.

Học Toán vốn đã rất nặng, chúng em không những phải tư duy Toán mà còn phải chuyển từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác nên năng lượng tiêu tốn gần như là gấp đôi” – Bạn Vũ Thị Ngọc Anh (sinh viên lớp K65K1) chia sẻ.

Nguồn: vietnamnet.vn

Ngành học của “thì tương lai”

Theo học ngành Sư phạm Toán học – dạy bằng Tiếng Anh sẽ là thử thách nhưng cũng là cơ hội lớn với teen 2k hiện nay.

Định hướng của Đại học Sư phạm Hà Nội khi thành lập ngành học “mới toanh” này là “Đào tạo ra thế hệ sinh viên tương lai hoàn toàn có thể làm việc trong môi trường quốc tế và cung cấp nhân lực cho các trường quốc tế trong nước và khu vực. Số sinh viên này cũng sẽ là hạt nhân của hệ thống giáo dục quốc dân trong tiến trình hội nhập” – Ông Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng cho biết.

Và thực tế đã chứng minh: khóa sinh viên đầu tiên ra trường của ngành, hơn 90% làm việc ở các trường quốc tế hoặc có yếu tố quốc tế, các trường chuyên, trường chất lượng cao trọng điểm quốc gia.  

Khó nhưng không phải là không thể

Ngành Sư phạm Toán học – dạy bằng Tiếng Anh sẽ xét tuyển theo ba khối là khối A, khối A1 và khối D. Bởi vậy teen 2k nào đang “nhăm nhe” muốn theo ngành học này thì hãy cố gắng trau dồi các môn thi trong 3 khối này ngay từ bây giờ, đặc biệt là 2 môn Toán và Tiếng Anh thật tốt nhé!

Thời gian từ giờ tới kì thi THPTQG cũng không còn nhiều nữa, vì thế, việc 2k nên ưu tiên hàng đầu lúc này chính là luyện đề để thành thạo mọi dạng bài và làm quen với áp lực phòng thi. Điểm chuẩn của ngành học này năm ngoái là 27,75 điểm – rất cao nhưng hoàn toàn có thể đạt được nếu teen 2k thực sự quyết tâm và có phương pháp ôn thi đúng đắn ngay từ bây giờ.

 

Bình luận Facebook
“Choáng” với ngành có điểm chuẩn cao nhất ĐH Sư phạm Hà Nội
4.5 (90%) 2 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here