Chọn đúng ngành dưới đây, biết đâu sau này teen 2k sẽ là tỷ phú!

0
106

Teen 2k chắc đã nghe nói về việc các tỉ phủ trên thế giới như Bill Gates, Mark Zuckerberg,… thành công khi họ bỏ học. Thế nhưng bạn có bao giờ thắc mắc rằng ở tầm tuổi như chúng ta bây giờ thì các tỉ phú giàu nhất thế giới đang học gì hay không?

Thống kê đáng kinh ngạc về ngành học của các tỉ phú

Theo kết quả nghiên cứu về 100 người giàu nhất thế giới do Forbes bầu chọn được công bố bởi Tổ chức chuyên về lao động và việc làm Aaron Wallis Sales Recruitment thì ngành học của các tỉ phúcao nhất và thấp nhất lần lượt là: Kĩ thuật và Khoa học máy tính. Kết quả cụ thể như sau:

Trong khi phần lớn chúng ta nghĩ rằng các tỉ phú học ngành Kinh doanh, Kinh tế thì thực tế, số người học ngành Kĩ thuật lại nhiều nhất. Thật đáng ngạc nhiên phải không nào? Còn teen 2k, các bạn đã chọn ngành, chọn nghề như thế nào?

Teen 2k chọn ngành học: cần cân nhắc thật kĩ lưỡng

Chọn ngành học đòi hỏi teen 2k phải thực sự hiểu bản thân về tính cách, năng lực, đam mê… Nếu đến thời điểm này mà bạn vẫn chưa thực sự hiểu những điều đó thì chắc chắn kì thi đại học sắp tới của bạn sẽ là một điều “phí phạm”.

Hãy mau chóng làm các bài trắc nghiệm hướng nghiệp hoặc dành một khoảng thời gian để tìm hiểu về các ngành nghề trong xã hội rồi đánh giá xem bạn “hợp cạ” với nghề nào rồi chọn ngành học ngay.

Khi đã chọn ngành học được rồi thì mới hãy suy nghĩ đến việc sẽ học ngành đó ở trường đại học nào tốt và làm thế nào để đỗ vào trường đó. Đừng để mình lao vào những trường TOP đầu chỉ vì danh tiếng, hãy cân nhắc thật kí lưỡng!

Xác định lại lần nữa mục tiêu điểm thi đại học

Chọn lựa đã xong xuôi, teen 2k cần đặt ra các mục tiêu dựa trên mức điểm đầu vào của trường. Căn cứ vào đó, bạn có thể đặt mục tiêu cho từng môn học dựa trên thực lực của bản thân. Ví dụ như bạn muốn thi đỗ một trường năm trước đã lấy điểm đầu vào là 27 điểm thì năm tới muốn an toàn bạn cần đạt được mức điểm lớn hơn hoặc bằng 27 điểm, tức là trung bình 9 điểm/môn.

Sau tất tần tật những điều trên thì cuối cùng bạn cần phấn đấu học để đạt được mục tiêu mà bản thân đã đặt ra. Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy tham khảo Giải pháp PEN 2018 – Giải pháp ôn thi THPT quốc gia 2018 đã giúp hơn 120.000 học sinh thi đỗ đại học từ năm 2007!

Bình luận Facebook
Chọn đúng ngành dưới đây, biết đâu sau này teen 2k sẽ là tỷ phú!
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here