Chuyện áp lực thi cử cuối cấp 3: ĐẬU là cuộc sống nở hoa, RỚT là cuộc đời bế tắc

0

Hello các bạn, mình là Thảo An. Chào mừng những ai đang chuẩn bị đến với kỳ thi Đại học 2021 hay những người sẽ bước vào kỳ thi này trong tương lai đọc được bài viết này!

Trước tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp, không rõ kỳ thi Đại học năm 2021 sẽ diễn ra theo đúng lịch trình hay sẽ phải lùi lại như các anh chị 2k2. Nhưng dù có như thế nào thì đến hiện tại mọi thứ đã quá áp lực và mệt mỏi rồi phải không?

“Đại học không phải là cánh cửa duy nhất”, thế nhưng chẳng ai có thể phủ nhận Đại học mở ra ngưỡng cửa tương lai tươi sáng mà không ít người mơ ước chạm đến. Với bản thân chúng mình, đại học là thành tựu đầu đời, với bậc cha mẹ đại học là cả một niềm tự hào để hãnh diện với bà con chòm xóm. Dần dần điều này trở thành một áp lực không hề nhỏ.
Khoảng thời gian kết thúc hè năm lớp 11 khi nghĩ đến kỳ thi TN THPT mình cũng cảm thấy rất lo sợ và áp lực. Dù mẹ không quá gò ép nhưng mình vẫn cảm nhận được một niềm hi vọng rất lớn từ mẹ. Bằng chứng rõ nhất là việc lịch học của mình tuần nào cũng dày đặc, kín mít, học chưa xong lò này lại chạy sang lò khác để ôn luyện. Việc học không có kế hoạch này khiến mình không có đủ thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn, bản thân luôn trong trạng thái căng thẳng. Lượng kiến thức cần học thời điểm ấy cũng không phải quá lớn tuy nhiên việc tiếp thu rộng tràn lan, không có trọng tâm cũng khiến mình nhớ nhớ quên quên dù đã có ghi chép lại rất đầy đủ.
Tình trạng này xảy ra trong khoảng 2 tháng hè lớp 11, thực sự đã có nhiều lúc mình tự hỏi bản thân “học nhiều để làm gì?”, đã có những lúc mình muốn buông xuôi,…
Tuy nhiên bản thân mình thực sự cảm thấy rất may mắn vì đã có thể tìm được “lối thoát” giữa những bế tắc trong học tập khoảng thời gian ấy. Mình hiểu được rằng càng áp lực thì cơ hội thành công càng thấp, thay vì chỉ ngồi than thở về những áp lực ấy hãy đứng dậy tìm ngay giải pháp phù hợp với bản thân. Và giải pháp mình lựa chọn chính là khóa học PEN 2021.

Xuất phát điểm chậm hơn so với các bạn khác khi phải lên đầu năm lớp 12 mình mới thực sự bắt tay vào học tập nghiêm tục, có lộ trình cụ thể. Với Giải pháp Pen 2021 đã định hướng ngay từ ban đầu lộ trình 3 giai đoạn chia thành các tháng do đó khi ôn tập mình không bị hoang mang, mất phương hướng, luôn làm chủ được kế hoạch học tập của bản thân.

Định hướng rõ ràng đồng nghĩa với việc bạn đã nắm chắc bản đồ trên hành trình chinh phục cánh cổng Đại học của mình.

Việc học online đã tiết kiệm khá nhiều thời gian cho bản thân mình, nâng cao hơn tính tự giác trong việc học.  Khoảng 5 tháng đầu tiên mình học PEN-C với mục đích ôn luyện toàn bộ kiến thức. Song song với việc học trên lớp mỗi buổi tối mình dành khoảng 2 tiếng để học PEN-C học đến đâu ôn ngay tới đó. Ở mỗi bài giảng thầy cô còn giúp mình đi từ việc hệ thống toàn bộ kiến thức và cac dạng bài tới việc hướng dẫn ôn tập. Nhờ đó mình có thể áp dụng phương pháp làm bài thông quá ví dụ mình họa và câu hỏi luyện tập.

Kết thúc PEN-C mình bắt đầu bước vào giai đoạn luyện đề cùng PEN-I. Mách nhỏ cho các bạn cách luyện đề hiệu quả của mình. Khi giải đề tuyệt đối không được xem video hướng dẫn giải trước, phải tự làm bằng chính năng lực của bản thân. Nếu muốn nghiêm khắc hơn nữa hãy đặt giờ “giới nghiêm” cho mỗi đề thi. Khi xem video giải đề phải lấy giấy bút ghi lại những lưu ý cho từng dạng mà thầy cô nói, đặc biệt là những lưu ý hướng dẫn giải ở các câu sai. Một điều mình rất thích ở PEN-I chính là phòng tự luyện có thể theo dõi sự tiến bộ của bản thân qua mỗi tuần.

Cuối cùng khoảng thời gian “ủ mưu” thì PEN-M chính là giai đoạn cuối cùng để tổng ôn chọn lọc toàn bộ kiến thức. Muốn chinh phục được điểm 9,10 thì đây là giai đoạn bắt buộc chúng mình phải nắm chắc các kỹ năng làm bài. Ví dụ như việc tăng tốc độ khả năng xử lý các câu hỏi trắc nghiệm bằng chiến thuật giải năng, sử dụng phương pháp loại trừ, kỹ năng phân bổ thời gian làm bài,…

18 tuổi là quãng thời gian quá đẹp của tuổi trẻ, chúng mình có rất nhiều sự lựa chọn cho tương lai. Dù lựa chọn ra sao thì các bạn và mình cũng cần có trách nhiệm và phấn đấu hết mình cho mục tiêu ấy. Để sau này thay vì tiếc nuối chúng mình sẽ mỉm cười thật tươi vì đã làm hết sức có thể nhé. Chúc các bạn sẽ thành công trong kỳ thi Đại học 2021 sắp tới!

Có thể là hình ảnh về 2 người và văn bản cho biết 'HOT 2K4 ƠI! pen mny GIẢI PHÁP PEN 2022 CHÍNH THỨC MỞ CÔNG ĐẶT CHÔ!! Lộ trình bước và dịch vụ toàn diện Đội ngừ giảo viên hàng đầu trên năm kinh nghiệm Giải pháp TOÀN DIỆN duy nhất chinh phục mọi thi Đại Học ĐẶT CHỖ NGAY'

Bình luận Facebook
Chuyện áp lực thi cử cuối cấp 3: ĐẬU là cuộc sống nở hoa, RỚT là cuộc đời bế tắc
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here