Chuyến tàu một chiều không trở lại

0
38

Sau thành công của cuốn sách “Cẩm nang tự học IELTS” với con số ấn tượng là 50.000 bản được phát hành. Cái tên Kiên Trần đã tạo nên ấn tượng và hấp dẫn trong cộng đồng học tiếng Anh nói riêng và người yêu sách nói chung.

Chuyến tàu một chiều không trở lại

Với lối hành văn thực tế, đi thẳng vào trái tim, dù đắng nhưng lại “dã tật” của Kiên Trần, “Chuyến tàu một chiều không trở lại” lựa chọn kế đơn cho đối tượng độc giả mới, rộng hơn, đó là các bạn trẻ.

Chuyến tàu một chiều không trở lại mở ra những góc nhìn sâu sắc, những góc nhìn bị xã hội che lấp và hướng đến những điều cốt lõi để có được cuộc sống hạnh phúc và thành công. Cũng là một tác giả trẻ, Kiên Trần thấu hiểu hơn hết ngày nay các bạn trẻ Việt Nam đang sống trong xã hội thay đổi từng ngày từng giờ. Bị bủa vây bởi rất nhiều tác nhân gây xao nhãng, từ thiết bị điện tử, mạng xã hội, cho đến việc tiêu thụ thức ăn nhanh, sử dụng giấc ngủ và thời gian không đúng cách,….Và đây, sẽ là cuốn sách nói lên thực tại của các bạn trẻ ngày nay, bóc trần sự thật sai lệch đang tồn tại xung quanh ta như một điều hiển nhiên. Kiên Trần sẽ đồng hành  cùng bạn trong chuyến tàu không thể quay đầu này, giúp bạn có thêm hành trang để đối mặt với vô số chông gai của thời đại mới.

Review Chuyến tàu một chiều không trở lại - YouTube

Trên chuyến tàu này, bạn sẽ được nhìn lại chính mình. Tác giả sẽ giúp bạn đập tan ảo tưởng sai lệch về cuộc sống, những trò “ảo thuật” truyền thông và xã hội đang dẫn dắt tâm trí bạn đi lạc quá lâu và quan trọng nhất bạn sẽ tìm được lối đi riêng để xác lập thái độ và phong cách sống đúng đắn của người thành đạt.

Cuốn sách đề cập đến những giá trị cốt lõi của đời sống được trình bày trong 66 bài viết ngắn gọn và súc tích, cuối mỗi bài viết tác giả tổng hợp những ý chính để người đọc nắm được nội dung một cách ngắn gọn. Theo tác giả, có 4 thứ mà con người nên theo đuổi và giữ gìn đó là: sức khỏe, tài chính, tình yêu và tâm hồn.

Để đạt được những giá trị đó, tác giả nhắc nhở bạn cần có cách hiểu đúng đắn với công việc, tiền bạc và cách sống của bạn. Thay vì nghĩ tiền bạc là đích đến của mọi cố gắng thì xem nó như một đơn vị tự do để đạt được tự do trong cuộc sống. Xem công việc là phương tiện giúp bạn hoàn thiện cuộc đời và thực hiện hoài bão, chứ không nên xem đó là công cụ mưu sinh. Hơn thế nữa, cần quý trọng thời gian và không nên phí hoài tuổi trẻ vào vòng xoáy của tiền bạc và những trò vô bổ. Hãy chăm sóc sức khỏe, chú ý đến chất lượng cuộc sống và biết cách tạo ra giá trị.

Cuốn sách là những chia sẻ về hiện thực cuộc sống được tác giả vạch trần qua nhiều lớp, có thể có những chương bạn đọc không đồng tình với quan điểm của tác giả nhưng chắc chắn nó phải phải làm bạn suy nghĩ, tư duy thậm chí đấu tranh để đưa ra kết luận bạn cho là hợp lí.

Tác giả Kiên Trần có nhắn nhủ: “với Chuyến tàu một chiều không trở lại, khi bạn tới điểm cuối cùng, bạn sẽ trở thành con người khác”.

Bình luận Facebook
Chuyến tàu một chiều không trở lại
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here