Chuyện tình “Cây chuối non đi giày xanh”

0
58

Gia vị tình yêu của chàng trai 14 tuổi thả vào mối tình bọ xít đầy mộng mơ với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau khiến người đọc bỗng mơ màng nhớ về tuổi thơ và những mối tình đầu của mình.

Truyện Thiếu Nhi Audio Cây chuối non đi giày xanh - Audio Truyện

Đối với những bạn trẻ yêu mến nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, ấn phẩm “Cây chuối non đi giày xanh” là cuốn sách mới nhất không thể bỏ qua. Vẫn là đề tài tình yêu thời học trò với nhiều cung bậc cảm xúc xuyến xao, rạo rực, dỗi hờn, ghen tuông,…nhà văn như dẫn người đọc vào một thế giới đầy mộng mơ nhưng cũng thật trong sáng và đáng yêu qua câu chuyện của chàng trai 14 tuổi và cô gái nhỏ ngây thơ nghĩ cậu bạn thân thích màu xanh lá.

Mở đầu cuốn sách, nhân vật Đăng nhận được yêu cầu từ một người bạn thuở nhỏ nay đã trở thành Chủ tịch thị xã Hà Lam: “Mày viết cho tao một bài về những kỷ niệm lúc mày còn ở đây. Mày viết bất kỳ cái gì cũng được, dài ngắn không thành vấn đề, có bao nhiêu tao in tất. Mày viết thật thơ mộng vào. Như viết tiểu thuyết càng tốt.”

Đúng như yêu cầu “viết thật thơ mộng” của người bạn, bức tranh đầy cảm xúc với khung cảnh đẹp đẽ và mối tình học trò, tình bạn, tình thầy trò, tình xóm làng đã hiện lên xuyên suốt tác phẩm làm “đốn tim” biết bao bạn đọc.

“Con suối ở xóm Trong nhỏ xíu, bề ngang chừng mười mét nhưng đó là một con suối vô cùng nên thơ. Dòng nước róc rách kéo dài từ đỉnh đồi xa vắt ngang qua cánh đồng cỏ lấm tấm hoa dại và ở ngay chỗ bọn trẻ con bơi lội, hai bên bờ đột ngột um tùm cây cối. Chen giữa những cây dong riềng nở hoa đỏ ối là những loại cổ thụ cắm hẳn thân xuống lòng suối với những khúc rễ quấn quýt trông như những con trăn lớn.”

 

Nguyễn Nhật Ánh ra mắt 170.000 bản 'Cây chuối non đi giày xanh'

Trong mắt Đăng, cô bạn nhỏ tên Thắm lúc nào cũng nào cũng như một cây chuối non vì lúc nào Thắm cũng diện cho mình một cái áo xanh, đôi giày xanh và cái nón xanh ngộ nghĩnh. Khi còn nhỏ, Đăng và Thắm cùng nhau đi học, cùng nhau đi bơi, nói cười vui vẻ mà không bận tâm “con trai hay con gái”.

Thế nhưng, những câu chuyện của người lớn xen vào làm xáo trộn tình bạn của hai đứa trẻ khi bà Ước nói rằng “Từ nay con đừng ghé rủ bạn Thắm đi học nữa nha con!”. Câu nói đó như xát muối vào trái tim của Đăng khiến Đăng không thể thở nổi.

Cô gái năm nào đột nhiên biến mất khỏi các cuộc rong chơi vào hè năm lớp 8 khiến Đăng bứt rứt khôn nguôi. Cậu ghét con gái lớn lên vì chúng nó biết xấu hổ, ghét tiếng ve kêu, hoa phượng nở dù đó là loài hoa cậu yêu thích nhất. Cái tin “sét đánh” rằng Thắm chuẩn bị lấy chồng theo sự sắp đặt của cha mẹ khiến Đăng càng tan nát…

Xuyên suốt tác phẩm là nhiều tình tiết hấp dẫn dễ gây hiểu lầm làm người đọc vô cùng tò mò kết hợp khả năng miêu tả tâm lí nhận vật tài tình của những nhân vật đang ở tuổi trưởng thành.

Tác giả Nguyễn Nhật Ánh (bên phải) trong buổi ra mắt sách

Nguyễn Nhật Ánh là nhà văn của tuổi thơ, là tác giả của nhiều cuốn sách được chuyển thể thành công qua điện ảnh, truyền hình như Tôi thấy hoa vàng bên cỏ xanh, Cô gái đến từ hôm qua, Mắt biếc,…

Bình luận Facebook
Chuyện tình “Cây chuối non đi giày xanh”
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here