Cái kết cho chuyện tình đẹp “Cô gái đến từ hôm qua”

0
48

“Cô gái đến từ hôm qua” là cuốn sách kể về câu chuyện tình trong sáng đan xen quá khứ và hiện tại từ lúc còn thơ bé đến khi trưởng thành.

Review sách: Cô gái đến từ hôm qua - Nguyễn Nhật Ánh

 

Điểm riêng biệt khác hẳn với tất cả những tác phẩm còn lại của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh là ở “Cô gái đến từ hôm qua” tác giả miêu tả và kể chuyện song song hai hình ảnh của một cô gái. Một hình ảnh trong quá khứ khi còn nhỏ và hai là hình ảnh hiện tại khi đã lớn lên. Với lối kể chuyện song song nhưng không hề làm đứt mạch cảm xúc, người đọc vẫn có thể theo dõi và thấy được sự khác biệt trong quá khứ và hiện tại. Chính vì điểm này mà đây có thể xem như một câu chuyện dài đặc sắc của nhà văn.

Câu chuyện xoay quanh hai nhân vật Thư và Tiểu Ly. Thư và Tiểu Ly quen nhau khi gia đình Thư chuyển nhà đến ở ngay cạnh nhà của Tiểu Ly, hai người dần dần trở thành những người bạn thân thiết. Thế nhưng, chưa được bao lâu thì gia đình Tiểu Ly phải chuyển nhà đến nơi khác khi chưa kịp nói tạm biệt.

Quay về hiện tại, Thư quen cô bạn mới chuyển đến lớp tên Việt An. Từ khi quen Việt An, anh chàng Thư phá phách, hay đi bắt nạt con gái lại trở thành một chân sai vặt và giúp tụi con gái trong lớp. Thư nhận ra rằng “Con gái càng lớn càng khôn, con trai càng lớn càng ngu”. Sự thật bất ngờ khi Thư nhận ra Việt An chính là cô bé Tiểu Ly năm nào như một duyên số sắp đặt cho hai người bạn gặp lại nhau.

Một cái kết đẹp cho một tác phẩm học trò đầy hồn nhiên. Cốt truyện đơn giản nhưng cách sắp xếp không theo thứ tự thời gian làm người đọc vô cùng tò mò mang đến sự vừa vặn và hài lòng dành cho người đọc. Mỗi cuốn sách của ông đều mang hơi thở gần gũi giúp bạn đọc thấy được sự bình yên trong tâm hồn.

Bình luận Facebook
Cái kết cho chuyện tình đẹp “Cô gái đến từ hôm qua”
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here