Cơ hội tuyệt vời cho teen 2k thi Tâm lí học đây rồi!

0
1

Mới đây, Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư Hướng dẫn các trường phổ thông trên cả nước thực hiện công tác tư vấn tâm lí cho học sinh. Theo đó, tất cả các trường đều phải có tổ tư vấn tâm lí riêng. Điều này sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm mới cho teen 2k đấy!

1. Các trường phải có tổ tư vấn tâm lí cho học sinh 

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ra thông tư Hướng dẫn các trường phổ thông phải có trách nhiệm tư vấn tâm lí đối với học sinh gặp khó khăn cần hỗ trợ hoặc giới thiệu, đưa học sinh đến các cơ sở, chuyên gia điều trị tâm lí khi học sinh gặp rối loạn tâm lí, nằm ngoài khả năng tư vấn của nhà trường.

Bộ cũng chỉ rõ: các trường phải thành lập tổ tư vấn tâm lí cho học sinh, có phòng tư vấn riêng và áp dụng nhiều hình thức tư vấn phong phú. Thành phần bắt buộc trong tổ tư vấn tâm lí là các cán bộ, giáo viên có kinh nghiệm, được đào tạo về chuyên môn, nghiệp vụ tư vấn tâm lí.

2. Cơ hội việc làm mới cho teen 2k thi ngành Tâm lí học

Thực tế thì hiện nay, cơ hội nghề nghiệp cho ngành Tâm lí học hay bác sĩ chuyên khoa Tâm thần ở nước ta không nhiều. Những sinh viên tốt nghiệp hai ngành này chưa có nhiều lựa chọn việc làm, chủ yếu chỉ làm việc ở những viện nghiên cứu, viện dưỡng lão, viện tâm thần…

Giờ đây, với Thông tư mới này của Bộ, teen 2k yêu thích ngành Tâm lí học sẽ có cơ hội việc làm rộng mở hơn tại các trường phổ thông trên toàn quốc. Nhu cầu tuyển dụng những sinh viên có chuyên môn Tâm lí chắc chắn tăng vọt trong những năm tới.

Như thế, đồng nghĩa với số lượng teen 2k đăng kí xét tuyển vào ngành này cũng nhiều hơn. Tỷ lệ chọi và điểm chuẩn đảm bảo sẽ theo đó mà tăng cao cho xem. Thế nên bạn nào “nhăm nhe” thi vào ngành Tâm lí thì “coi chừng” nha, phải lên kế hoạch ôn thi cẩn thận mới được.

Nguồn: phapluatnet.vn

3. Kế hoạch ôn thi hiệu quả cho teen 2k

Một kế hoạch ôn thi hiệu quả sẽ là trợ lực quan trọng giúp teen 2k “tăng cấp” điểm thi THPTQG 2018 nhanh chóng đấy.

  • Từ giờ đến Tết Âm lich: bạn hãy dành thời gian để hệ thống lại toàn bộ kiến thức lớp 11 và lớp 12. Khi đã ôn tập “hòm hòm” rồi thì mau mau quay sang luyện đề thi đại học nhé.
  • Còn bắt đầu từ tháng 3/2018 trở đi thì teen 2k nên chuyển sang “tập dượt” lại những nội dung trọng tâm và sữa chữa lỗi sai để yên tâm đi thi. Chỉ cần kế hoạch ôn tập trên, thêm phương pháp hệ thống kiến thức dưới đây, cộng với tinh thần “thép”, nỗ lực không ngừng trong học tập nữa là teen 2k đã nắm chắc điểm 9, 10 trong tay rồi đấy!pen-i
Bình luận Facebook
Cơ hội tuyệt vời cho teen 2k thi Tâm lí học đây rồi!
3 (60%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here