Cô sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân quyết tâm chọn lại nghề

0

Nhận ra không còn phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh sau khi tốt nghiệp, Nguyễn Thanh Hương – cô sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân quyết tâm theo đuổi nghề nhà giáo, trở thành cô giáo dạy Tiếng Anh online được nhiều học sinh trên cả nước yêu thích.

Dũng cảm chọn lại nghề

Trước khi trở thành cô giáo dạy Tiếng Anh được nhiều học sinh biết đến, cô Nguyễn Thanh Hương từng là nữ sinh viên xuất sắc toàn khóa ngành Du lịch, khoa Quản trị kinh doanh, trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Mặc dù có thành tích học tập rất xuất sắc ở trường, tuy nhiên sau khi tốt nghiệp, cô lại nhận ra mình không thật sự phù hợp với ngành nghề đã học.

Bắt đầu từ năm thứ hai đại học, vì muốn đỡ đần một phần chi phí học tập giúp gia đình, Thanh Hương quyết định tìm việc làm thêm ngoài giờ. Với vốn tiếng Anh tốt từ thời học phổ thông, cô đã may mắn được nhận làm gia sư ở một trung tâm dạy Tiếng Anh cho các bạn học sinh, sinh viên tại Hà Nội. Cũng từ đây, việc làm gia sư đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong cuộc đời của cô sinh viên trẻ.

“Từ thời là học sinh trung học, tôi đã có đam mê và niềm yêu thích đối với bộ môn Ngoại Ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, với mong muốn được thỏa thích trải nghiệm môn học này, tôi đã đăng ký vào ngành du lịch, khoa QTKD, Đại học Kinh tế Quốc dân.  Tuy nhiên, ngành học này lại không làm bản thân tôi bộc lộ hết được khả năng của mình. Đến khi làm gia sư Tiếng Anh, tôi mới nhận ra việc được truyền kiến thức và ngọn lửa đam mê Tiếng Anh cho học sinh, mới là sự nghiệp của mình. Vì thế, sau khi tốt nghiệp đại học, tôi vẫn kiên trì theo đuổi nghề giáo, rất may là cả gia đình đều ủng hộ”, cô Hương bày tỏ.

Kể từ đó, sau mỗi ngày học trên lớp, cô gia sư trẻ Nguyễn Thanh Hương đều dành ra một khoảng thời gian cho việc tự dựng video dạy học trực tuyến và làm gia sư cho các em học sinh, sinh viên tại trung tâm dạy Tiếng Anh.

Đầu năm 2015, cô quyết định trở thành giáo viên dạy Tiếng Anh chính thức tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI. Hiện nay, cô Nguyễn Thanh Hương có hơn 200 bài giảng trực tuyến mỗi năm, cùng hơn 122.000 lượt theo dõi của học sinh trên Fanpage. Cô còn được nhiều học sinh trên cả nước gọi với cái tên thân thuộc là cô Hương Fiona.

“Tuổi trẻ, hãy dám thử sức mình”

Chia sẻ về việc nhiều sinh viên hiện nay cảm thấy không còn phù hợp với ngành nghề mình đã chọn, cô Thanh Hương nhấn mạnh, khi còn tuổi trẻ, còn trí tuệ và sức lực thì hãy tự tin và dám thử sức mình.

“Nhiều em thi đại học theo ý muốn của gia đình, để rồi khi vào học mới phát hiện bản thân không phù hợp với ngành học. Dần dần việc học của các em trở nên thụ động, không có sự nỗ lực, phấn đấu, kết quả học tập cứ theo đó mà ngày một đi xuống. Đến năm 2, năm 3, thường có rất nhiều sinh viên chán nản, bỏ học cũng vì lí do này”, cô Hương nhận định.

Cô Thanh Hương chia sẻ thêm, nếu ngày ấy cô không tự tin, không thử sức mình với nghề dạy học, thì đến bây giờ cô vẫn không thực sự biết được công việc nào thực sự phù hợp với khả năng của mình. Khi trở thành giáo viên, tôi cảm thấy mình có được đam mê và động lực cố gắng. Nhìn từng thế hệ học trò giỏi lên từng ngày nhờ con chữ, kiến thức mà mình dạy, cô mới cảm thấy hạnh phúc.

Nhằm đưa ra những lời khuyên cho quá trình học tập và sinh hoạt tại môi trường đại học, đưa thêm những động lực giúp cho các bạn sinh viên năm nhất củng cố niềm tin vào con đường đã chọn hoặc dũng cảm lựa chọn lại đúng những gì mình muốn, sắp tới đây, tại Hà Nội sẽ diễn ra một chương trình talkshow “Đỗ đại học, rồi sao?” nằm trong sự kiện “Chào Tân sinh viên 2018 – Rồng Cất Cánh”.

Tham gia tư vấn tại sự kiện là hơn 20 giáo viên nổi tiếng Hà Nội cùng hai diễn giả tài năng: Hoàng Phương Nga – Sáng lập và CEO Học viện Công nghệ dành cho trẻ em Kiddicode, Vũ Quỳnh Trang – CEO Trại hè quốc tế VIC Vietnam. Chương trình do Hệ thống giáo dục HOCMAI tổ chức và sẽ được diễn ra từ 7h – 12h ngày Chủ nhật, 23/09/2018 tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Đăng kí TẠI ĐÂY.

Bình luận Facebook
Cô sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân quyết tâm chọn lại nghề
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here