Công bố điểm chuẩn Đại học Thương mại 2017: Ngành cao nhất là 24.5 điểm

0
4

Chiều ngày 30/7, Điểm chuẩn Đại học thương mại 2017 nhanh chóng được công bố. Mức điểm trúng tuyển vào trường ngành cao nhất là 24,5 điểm và ngành thấp nhất là 22 điểm. Ngoài ra, trường có sử dụng thêm 2 tiêu chí phụ tùy theo từng ngành đào tạo.

So với năm 2016, điểm chuẩn ngành cao nhất của trường Đại học thương mại năm 2017 cao hơn 1.5 điểm. Mức điểm chi tiết như sau:

Nguồn: dantri.com.vn

Khi tra cứu, cần chú ý đối chiếu đúng theo mã ngành, tên ngành, môn mình đã đăng ký xét tuyển để kiểm tra kết quả sao cho chính xác nhất.

Theo đó, những thí sinh trúng tuyển sẽ là những thí sinh đạt mức điểm theo quy định của nhà trường theo từng ngành/chuyên ngành đào tạo tương ứng. Nhà trường sẽ tiến hành xét tuyển theo nguyên tắc từ điểm cao xuống điểm thấp cho tới khi nào đủ chỉ tiêu. Ngoài ra, thí sinh cũng có thể thay đổi nguyện vọng của mình sao cho phù hợp với điểm số, khả năng, sở thích sau khi có kết quả.

Điểm chuẩn Đại học thương mại 2017 cho thấy, ngành có mức điểm thấp nhất là 22 điểm và ngành cao nhất là 24.5 điểm. Vì vậy, trong những trường hợp tại mức điểm xét tuyển nhất định có số lượng thí sinh trúng tuyển nhiều hơn chỉ tiêu được tuyển, khi đó nhà trường sẽ sử dụng các tiêu chí phụ để xét tuyển dựa trên kết quả bài thi/môn thi – từ cao xuống thấp đến đủ chỉ tiêu như sau:

Nguồn: dantri.com.vn

Qua đó, mức điểm ưu tiên được tính theo thang điểm 10 và tổng điểm tối đa của 3 bài thi/môn là 30; Mức chênh lệch điểm giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,0 (một) điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 0,5 (nửa) điểm.

Những ngành có điểm bài thi/môn thi nhân hệ số 2, điểm ưu tiên được quy đổi về thang điểm tương ứng với tổng điểm tối đa của 03 bài thi/môn thi trong tổ hợp xét tuyển là 40 theo công thức:

  • Điểm ưu tiên quy đổi = Điểm ưu tiên x 4/3.
  • Điểm xét tuyển = Tổng điểm tổ hợp các bài thi/môn thi + Điểm ưu tiên theo khu vực + Điểm ưu tiên theo đối tượng.

Đồng thời, Trường Đại học thương mại cũng đưa ra mức học phí dự kiến năm học 2017 – 2018 là hơn 14 triệu đồng/năm. Tăng không quá 10% so với mức học phí năm trước liền kề.

Bên cạnh đó, nhà trường còn cấp học bổng cho các thí sinh trúng tuyển có tổng số điểm 3 bài thi/môn thi từ 24 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên) sẽ được xét cấp theo các mức: 100%, 75%, 50% so với học phí năm thứ nhất, theo nguyên tắc từ cao đến thấp đến hết quỹ học bổng dành cho sinh viên năm thứ nhất.

Các thông tin liên quan đến điểm chuẩn Đại học Thương mại 2017 sẽ được cập nhật liên tục. Vì vậy, thí sinh chú ý theo dõi để có thể nhanh chóng trang bị cho mình những hành trang cần thiết cho một năm học mới.

Bình luận Facebook
Công bố điểm chuẩn Đại học Thương mại 2017: Ngành cao nhất là 24.5 điểm
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here