Cùng nhìn lại điểm chuẩn của các trường đại học năm 2017

0
2

Các trường đại học trên cả nước đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm 2017 của mình. Bài tổng hợp điểm chuẩn các trường đại học 2017 của một số trường HOT dưới đây sẽ cho các teen 2k một cái nhìn cụ thể nhất để có thể ước chừng sức lực và đưa ra những sự lựa chọn đúng đắn nhất cho mình.

Trường Đại học Thương mại là một trong các trường đại học công bố điểm chuẩn các trường đại học năm 2017 sớm nhất cả nước. Trường công bố mức điểm chuẩn trúng tuyển năm 2017 như sau: Ngành Ngôn ngữ Anh (Tiếng Anh thương mại nhân hệ số 2) có điểm chuẩn cao nhất với 33 điểm.

Trường Đại học Ngoại thương cũng đã công bố mức điểm chuẩn trúng tuyển năm 2017. Theo đó, ngành Kinh tế, ngành Kinh tế quốc tế, ngành Luật tại cơ sở phía Bắc có điểm chuẩn cao nhất với 28,20 điểm theo tổ hợp xét tuyển A00. Tại cơ sở II – Thành phố Hồ Chí Minh, các ngành kinh tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán có điểm chuẩn cao nhất với 28,25 điểm theo tổ hợp xét tuyển A00. Ngoài ra cơ sở tại Quảng Ninh cũng đã có điểm chuẩn.

Trường Đại học Y Hà Nội đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm 2017. Mức điểm chuẩn cao nhất là ngành Y đa khoa với 29,25 điểm. Là một trường đại học thuộc top các trường có tên tuổi với chất lượng đào tạo tốt nhất trên cả nước, điểm chuẩn trúng tuyển của trường đại học Y Hà Nội luôn nằm trong tầm quan tâm của rất nhiều teen 2k trong số điểm chuẩn các trường Đại học năm 2017.

Cùng với sự mong chờ từ điểm chuẩn đại học Y, điểm chuẩn trường đại học Dược Hà Nội cũng lọt tầm quan tâm của rất nhiều teen 2k trên cả nước. Năm nay, trường Đại học Dược Hà Nội lấy mức điểm chuẩn năm 2017 cho ngành Dược học là 28 điểm. Mức điểm thực sự thử thách những teen2k có ước mơ dược sĩ.

Trường Học viện Quân y cũng thuộc top một trong những trường đại học danh giá được các teen 2k săn đón thông tin tuyển sinh hằng năm trong số điểm chuẩn các trường Đại học năm 2017. Theo thông tin cập nhật mới nhất của trường, mức điểm chuẩn đại học năm 2017 đã được công bố rộng rãi với các tổ hợp xét tuyển cụ thể, trong đó, điểm tuyển sinh đối với các thí sinh nữ luôn cao hơn hẳn so với các thí sinh nam, điểm chuẩn theo tổ hợp xét tuyển B00 đối với thí sinh nữ miền Bắc lên đến 30 điểm. Các tổ hợp xét tuyển khác của các ngành học thuộc Học viện Quân y đều trên 29 điểm.

Bên cạnh đó, trường Đại học Y dược – Đại học Thái Nguyên cũng đã chính thức công bố mức điểm chuẩn trúng tuyển của trường năm 2017, theo đó mức điểm chuẩn trúng tuyển năm 2017 dao động từ 22,75 – 27 điểm. Ngành Y đa khoa là ngành giữ mức điểm chuẩn cao nhất với 27 điểm.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cũng ra thông báo trong ngày 30/7 về những thí sinh tham gia xét tuyển đại học bằng kết quả thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2017 đã trúng tuyển vào trường Đại học Sư phạm Hà Nội trong đợt xét tuyển đầu tiên. Theo đó, ngành phạm Toán học (dạy Toán bằng tiếng Anh) – một ngành đào tạo khá mới của trường – là ngành có mức điểm chuẩn cao nhất với mức điểm chuẩn 27,75 điểm.

Trường Đại học Khoa học hội và Nhân văn (thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội) công bố mức điểm chuẩn năm 2017 như sau: Ngành có mức điểm cao nhất năm nay của trường là ngành Đông Phương học với 28,5 điểm. Kế tiếp là ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành với điểm chuẩn 27,75 điểm. Bên cạnh đó, khoa Quốc tế – Đại học Quốc gia Hà Nội đã công bố bảng điểm chuẩn trúng tuyển đại học năm 2017 trong đó mức điểm chuẩn ngành Kinh doanh quốc tế cao nhất với 18,5 điểm. Bên cạnh đó, điểm chuẩn các trường đại học năm 2017 thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội và các trường đại học khác trong cả nước cũng đang được cập nhật và sẽ thông tin đến các bạn trong thời gian sớm nhất.

 

Bình luận Facebook
Cùng nhìn lại điểm chuẩn của các trường đại học năm 2017
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here