Cùng nhìn lại điểm chuẩn Đại học Sư phạm Hà Nội 2017

0
2
Nguồn: Pháp luật và Dân sinh

Năm 2017 kì thi THPT quốc gia gây ấn tượng là một năm với “mưa điểm 10”. Điều này là một yếu tố khiến điểm chuẩn Đại học Sư phạm Hà Nội 2017 cao hơn so với các năm trước. Teen 2k cùng nhìn lại các thông tin điểm chuẩn của Đại học Sư phạm Hà Nội để có thể điều chỉnh kế hoạch ôn luyện thật tốt nhé.

Điểm chuẩn Đại học Sư phạm Hà Nội 2017

Theo công bố điểm chuẩn Đại học Sư phạm Hà Nội năm 2017, điểm chuẩn cao nhất của trường năm 2017 là 27,75 điểm. Mức điểm trúng tuyển này rơi vào ngành Sư phạm Toán dạy bằng tiếng Anh. So với mức điểm chuẩn của ngành học này năm 2016 là 25,25 điểm thì điểm chuẩn năm 2017 thực sự là một cách biệt rất lớn. 

Mức điểm chuẩn của Đại học Sư phạm thấp nhất là 17 điểm, thuộc về các ngành Công tác xã hội, Giáo dục quốc phòng an ninh, Giáo dục công dân. Còn lại các ngành chủ yếu có mức điểm chuẩn trong khoảng từ 19 tới 20 điểm. Ở mức điểm này có thể nói, chỉ cần có lực học Khá là teen đã có thể có cơ hội đỗ vào Đại học Sư phạm Hà Nội. Chỉ với những ngành học hot thì teen sẽ phải nỗ lực nhiều hơn.

Tuyển sinh Đại học Sư phạm Hà Nội năm 2017 

Năm 2017, Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia với tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 2900 sinh viên cho 39 ngành học và nhiều chuyên ngành nhỏ. 

Trường đã tốt chức xét tuyển dựa trên tiêu chí xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Điểm chuẩn Đại học Sư phạm Hà Nội 2017 được xác định dựa trên tổng điểm thi 3 môn của tổ hợp đăng ký xét tuyển và điểm ưu tiên nếu có. Teen có thể tham khảo các tiêu chí và mức điểm ưu tiên cho từng đối tượng, khu vực trong đề án đã công bố của Bộ Giáo dục và Đào tạo để có thêm thông tin cho mình nhé.

Nguồn: Pháp luật và Dân sinh

Khi xét tuyển để quyết định điểm chuẩn Đại học Sư phạm Hà Nội 2017, trường hợp nếu xét đến một mức điểm nhất định mà trường vẫn còn chỉ tiêu, xét đến mức điểm tiếp theo thì lại có nhiều thí sinh có bằng điểm nhau vượt quá chỉ tiêu tuyển sinh thì trường sẽ tổ chức xét tuyển theo tiêu chí phụ cho những thí sinh này. Tiêu chí phụ là điểm môn thi ưu tiên 1 và ưu tiên 2 được quy định cho từng ngành trong đề án tuyển sinh 2017 của trường đã công bố trước đó.

Do đó, teen hãy cố gắng làm bài thi THPT quốc gia thật cẩn thận và chú ý vào môn thi ưu tiên của ngành để có điểm số thật cao nhé, tránh tình trạng vừa đủ điểm chuẩn vào Đại học Sư phạm Hà Nội mà lại không đủ điểm ưu tiên thành ra lại trượt.

Đôi nét về Đại học Sư Phạm Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học giáo dục và đa ngành chất lượng cao, cũng là một trong các trường đại học trọng điểm trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. Đây cũng chính là lí do mà điểm chuẩn vào Đại học Sư phạm Hà Nội thường xuyên luôn nằm trong top điểm chuẩn các trường đại học ở Việt Nam.

Nguồn: thoiwbao.vn

Hàng năm, thí sinh được xét tuyển vào 23 khoa và 2 bộ môn trực thuộc dựa trên điểm chuẩn mà Đại học Sư phạm Hà Nội công bố. Trường coi sứ mệnh là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài cho hệ thống giáo dục quốc dân và xã hội, nghiên cứu khoa học cơ bản, khoa học giáo dục và khoa học ứng dụng, cung cấp dịch vụ giáo dục và khoa học công nghệ phục vụ công cuộc đất nước. Do đó, những cơ sở về cật chất, trang thiết bị cũng như trình độ giảng viên ngày một được nâng cao để phục vụ và hoàn thành tốt sứ mệnh của nhà trường.

Với những thông tin về điểm chuẩn Đại học Sư phạm Hà Nội 2017 và một vài nét về nhà trường cũng như phương thức tuyển sinh năm trước, Bút Bi mong rằng teen đã có cho mình những thông tin cần thiết, hữu ích cho kỳ thi sắp tới. Chúc teen ôn tập và hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia 2018 thật tốt nhé.

 

Bình luận Facebook
Cùng nhìn lại điểm chuẩn Đại học Sư phạm Hà Nội 2017
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here