Cùng teen 2k soi lại điểm chuẩn trường đại học Công nghiệp TP HCM năm 2017

0
1

Năm 2017, đại học Công nghiệp TP HCM đã tổ chức tuyển sinh hệ đại học chính quy với 7.235 chỉ tiêu. Điểm chuẩn trường đại học Công nghiệp TP HCM cũng trong năm này cao nhất là 23,5 điểm rơi vào Luật kinh tế. Teen 2k hãy tham khảo ngay nhé.

Đại học Công nghiệp TP.HCM tuyển sinh 2017

Năm 2017, đại học Công nghiệp TP.HCM tuyển sinh tổng số 7.235 chỉ tiêu hệ đại học chính quy cho 42 ngành học. Trường tổ chức xét tuyển dựa trên kết quả bài thi THPT quốc gia. Điểm xét tuyển được tính bằng tổng điểm các bài thi trong tổ hợp môn xét tuyển mà thí sinh đăng ký cộng với điểm ưu tiên đối tượng và ưu tiên khu vực. Các tổ hợp môn xét tuyển của trường 2017 bao gồm: A00, A01, B00, C00, C01,  D01, D07, D14, D15, D90, D96.

Nguồn: Shutterstock.com

Trước khi so sánh điểm thi với điểm chuẩn Đại học Công nghiệp TP HCM, teen cần lưu ý tới điểm ưu tiên. Điểm ưu tiên được tính theo Quy chế hiện hành do Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố. Cụ thể, mức chênh lệch điểm ưu tiên giữa hai đối tượng ưu tiên kế tiếp là 1 điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 0,5 điểm.

Trong quá trình xét tuyển, đối với các thí sinh có điểm bằng nhau ở cuối danh sách thì xét thêm điều kiện phụ là điểm môn thi chính trong tổ hợp môn xét tuyển, sau đó là xét đến thứ tự nguyện vọng. Thí sinh có nguyện vọng cao hơn sẽ trúng tuyển. Do đó, không chỉ chú tâm vào điểm chuẩn Đại học Công nghiệp T .HCM thôi đâu mà teen 2k phải ghi nhớ những tiêu chí ưu tiên này để có định hướng ôn tập và làm bài thi hiệu quả nhé.

Soi điểm chuẩn đại học Công nghiệp TP HCM năm 2017

Năm 2017, điểm chuẩn trường đại học Công nghiệp TP HCM ở một số ngành đã tăng cao so với năm 2016. Cụ thể, năm 2016 điểm chuẩn cao nhất là 21,25 điểm ngành Kinh doanh quốc tế. Năm 2017, điểm chuẩn cao nhất là 23,5 điểm rơi vào Luật kinh tế và thấp nhất là 16,5 điểm rơi vào 8 ngành học thuộc hệ đào tạo chất lượng cao chương trình tiếng Việt.

Nguồn: news.zing.vn

Mức điểm chuẩn Đại học Công nghiệp TP HCM trên đây áp dụng cho các thí sinh thuộc khu vực 3 và không thuộc diện ưu tiên chính sách, đồng thời áp dụng cho tất cả các tổ hợp xét tuyển của mỗi ngành và nhóm ngành. Với các thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên kế tiếp các em sẽ được giảm đi 1 điểm, còn các thí sinh thuộc khu vực ưu tiên kế tiếp sẽ được trừ đi 0.5 điểm. Các teen2k cần lưu ý ghi nhớ mã ngành, tên ngành để đối chiếu kết quả điểm thi cho năm 2018 này được chính xác nhé.

Như các teen thấy đấy, điểm chuẩn Đại học Công nghiệp TP HCM cũng như điểm chuẩn các trường đại học khác luôn biến động bất ngờ qua các năm phụ thuộc vào phương thức ra đề của Bộ cũng như điểm thi của thí sinh. Do đó, nếu đã để ý ngành học nào thì các teen cần cố gắng ôn tập và đạt điểm thi cao hơn mức điểm xét tuyển của các năm trước để khả năng đỗ vào trường cao hơn nhé. Nhưng cũng đừng quá lo lắng hay căng thẳng, các teen hãy bắt tay ngay vào ôn luyện thật kỹ lưỡng và cẩn thận ngay từ bây giờ để không bị dồn quá nhiều kiến thức trước kỳ thi. Chúc các teen2k sẽ hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia 2018 với điểm thật cao và đỗ vào trường đại học các teen mong muốn nha.

 

Bình luận Facebook
Cùng teen 2k soi lại điểm chuẩn trường đại học Công nghiệp TP HCM năm 2017
5 (100%) 2 votes

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here