Đại học có thực sự “tự do” như teen 2K nghĩ?

0
98

Với teen 2k lúc này, cánh cổng đại học thực sự là nơi giải thoát sau những tháng ngày ôn thi đại học vất vả. Tuy nhiên liệu đại học có thực sự là thiên đường “tự do” như bạn từng nghĩ?

“Thích học thế nào thì học” – Có thật không?

Phương pháp học tập, nghiên cứu ở đại học hoàn toàn khác so với những gì mà teen đã trải qua ở các cấp học phổ thông. Teen 2k sẽ cảm thấy được “tự do” trong việc học: giảng viên chỉ định hướng, gợi ý, vạch ra những nội dung kiến thức bạn cần nghiên cứu, còn bạn sẽ toàn quyền quyết định cách học, lịch trình học của mình.

Chính vì vậy có thể nói teen 2K có thể “tự do” chọn cách học cho bản thân mình ở đại học. Thậm chí đối với nhiều trường đại học hiện nay theo cơ chế học tín chỉ, bạn còn có thể tự chọn môn học trong kì, chọn thời điểm học tập đối với từng môn phù hợp cho bản thân mình. Bạn không cần gò bó theo một khuôn mẫu hay hình thức, thời điểm học tập nào miễn sao có thể hiểu và áp dụng được nội dung kiến thức của từng học trình, học phần đối với các môn.

Tuy nhiên nhìn ở khía cạnh khác, được “tự do” trong cách học đồng nghĩa với việc teen 2K phải chủ động lựa chọn, tìm ra phương pháp và lịch học tập phù hợp với mình. Quan trọng là bạn cần phải có kỷ luật cho bản thân, bằng cách đặt ra định hướng và thời hạn cụ thể để hoàn thành những mục tiêu học tập mà mình đặt ra, đáp ứng được yêu cầu về đầu ra của chương trình học.

Tự do đi kèm với điều kiện và thách thức

Giảng đường đại học sẽ là môi trường hoàn toàn mới, mang lại cảm giác “tự do” hơn nhiều so với khi bạn còn học ở phổ thông. Tuy nhiên, đi kèm theo cảm giác “tự do” ấy là thách thức dành cho các bạn. Việc thoải mái được quyền quyết định mọi điều đồng nghĩa với việc bạn đã được trao cho cơ hội để chứng tỏ bản thân, để tự mình chuẩn bị hành trang cuối cùng cho công việc của mình trong tương lai. Cơ hội là thế nhưng thách thức cũng không hề nhỏ chút nào, đây sẽ là khoảng thời gian mang tới những trải nghiệm thú vị đang chờ đợi teen 2K ở phía trước.

Để giúp teen 2k biết cách “tự do” đúng đắn, cách quản lý kỷ luật cho bản thân khi học đại học, sự kiện Chào Tân sinh viên 2018 sẽ tổ chức buổi Talkshow “Đỗ đại học, rồi sao?” cùng hai diễn giả nổi tiếng. Tại đây, teen 2K sẽ được các diễn giả chia sẻ những kinh nghiệm thành công và thất bại, từ đó chính các bạn sẽ có được cho mình định hướng rõ ràng trên chặng đường đại học sắp tới.

?CHÀO TÂN SINH VIÊN 2018: RỒNG CẤT CÁNH

?Thời gian: 7h – 12h ngày 23/9/2018

?Địa điểm: Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội

? ĐĂNG KÝ NGAY: https://hocmai.vn/tan-sinh-vien-2018/

Bình luận Facebook
Đại học có thực sự “tự do” như teen 2K nghĩ?
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here