Đại học Giao thông vận tải tuyển sinh thêm 3 ngành mới năm 2018

0
1

Trong kỳ thi tuyển sinh THPT quốc gia 2018, trường Đại học Giao thông vận tải sẽ tuyển thêm 3 ngành mới, thông tin này đã được Bộ GD&ĐT đồng ý. Teen hãy cùng khám phá xem chúng là gì nhé!

Ngày 7/11, PGS.TS Nguyễn Thanh Chương – Phó hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải, cho biết trường sẽ chính thức tuyển sinh ba ngành mới này từ năm 2018.

(Trường Đại học Giao thông vận tải dự kiến mở 3 ngành mới Nguồn utc.edu)

Lợi ích của việc mở thêm ngành đào tạo

“Việc mở thêm ngành mới trong đào tạo của trường được xuất phát từ yêu cầu thực tế, hướng đến nhu cầu của đơn vị tuyển dụng, chứ không chỉ đơn thuần đáp ứng nhu cầu của người học.

Chẳng hạn, việc trường mở thêm ngành kỹ thuật công trình thủy cho phép các thí sinh đăng kí vào ngành này ở kỳ thi tuyển sinh THPT quốc gia 2018 đã được trường phân tích từ nhu cầu nhân lực thực tế, nhất là khi nước ta có hệ thống cảng biển tương đối lớn.

Sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc tại: Đơn vị sản xuất trong lĩnh vực Thủy lợi, Nông nghiệp, Thủy điện, Môi trường, Phòng chống thiên tai, Xây dựng cơ sở hạ tầng; tư vấn, thiết kế tại các đơn vị tư vấn thiết kế, Xây dựng thủy lợi – thủy điện, Quy hoạch và xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, Xây dựng công trình ven sông và bờ biển, Làm việc ở các cơ quan quản lý có liên quan đến dự án thủy lợi, thủy điện, Nông nghiệp, Thủy sản, Ban quản lý các lưu vực sông, Phòng chống lụt bão, Bảo vệ môi trường; Thi công các công trình Thủy lợi, Thủy điện, Xây dựng cơ sở hạ tầng, Công trình ven bờ.

Hoặc thi tuyển vào các cơ sở giáo dục bậc Trung cấp, Cao đẳng và Đại học để giảng dạy các môn Thủy lực, Thủy văn, Cơ lý thuyết, Cơ học đất, Sức bền vật liệu, Cơ học kết cấu, Kết cấu bê tông, Thủy công, Thủy điện, Trạm bơm, Cấp thoát nước, Quy hoạch và Thiết kế công trình thủy lợi, Chỉnh trị sông, Công trình ven bờ, Thi công công trình thủy, Ứng dụng tin học trong xây dựng.

(Thí sinh ngày càng có nhiều lựa chọn ngành hơn cho mình. Nguồn Kinh tế đô thị)

Nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực về Cơ học chất lỏng, Cơ học đất nền móng, Cơ học vật rắn biến dạng, Qui hoạch & Quản lý khai thác tối ưu nguồn nước, môi trường các lưu vực sông ở các Viện nghiên cứu, các trung tâm và cơ quan nghiên cứu của các Bộ, ngành, các trường Đại học và Cao đẳng.

Cơ hội rộng mở cho các thí sinh

Theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT, chỉ tiêu tuyển sinh các ngành mới mở sẽ nằm trong tổng chỉ tiêu tuyển sinh hệ chính quy của Trường ĐH Giao thông vận tải trong kỳ thi tuyển sinh THPT quốc gia 2018 sắp tới.

Việc tuyển sinh, tổ chức đào tạo, đánh giá kết quả học tập và cấp bằng tốt nghiệp được thực hiện theo quy định hiện hành. Dự kiến ở các ngành mới mở, trường sẽ tuyển 50 chỉ tiêu/ngành.

Việc có thêm các ngành mới để teen 2k lựa chọn đăng kí thi trong kỳ thi tuyển sinh THPT quốc gia 2018 với cơ hội việc làm hấp dẫn sẽ giúp các thí sinh có thể lựa chọn cho mình ngành học phù hợp sở thích, khả năng, tránh tình trạng thất nghiệp của sinh viên khi ra trường và đồng thời giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân lực trong các cơ quan doanh nghiệp.

Bình luận Facebook
Đại học Giao thông vận tải tuyển sinh thêm 3 ngành mới năm 2018
Đánh giá bài viết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here